Tư vấn giùm về kiểm tra nhớt hộp số cho xe ga ???

Hi các bro Mình đang đi Excell II đuợc 1 tháng, vừa rồi mới thay dầu nhớt và nhớt hộp số xong . Hôm nay rãnh nên kiễm tra , bên phía tay phải xe thì nó có thước đo nhớt nên kiểm tra rất dễ dàng về mức nhớt . NHƯNG , khi kiểm tra nhớt hộp số phía bên tay trái xe thì mình hơi lo lắng, tức là sau khi tiến hành mở con ốc ( cái con ốc mà để bơm nhớt vô đó ) thì mình nhìn bằng mắt thường và có gọi đèn pin vô sao không thấy nhớt gì hết ? hay là nhớt nó nằm sâu phía bên dưới nên không thấy ? Có cách nào kiểm tra nhớt hộp số không vậy anh em ??? Mình lo lắng wa', mở cuốn sách hường dẫn SYM ra đọc thì nó nói là : " Mở ốc kiểm tram nếu nhớt đến miệng là đủ, nếu thiếu thì châm thêm tới khi đến miệng là đủ " Dung lượng là 0.11 L . Vậy là mình có cần đi mua thêm 1 tuýp nhớt hộp số để bơm vô tiếp cho đầy không ???? Nếu nhớt hộp số không đủ thì xe có bị hư không ??????? Hix, mới đi xe ga lần đầu tiên nên hỏi hơi nhiều, mong các bạn thông cảm và giúp đỡ Cám ơn các bạn !!!!
Trả lời 15 năm trước
Bạn không phải băn khoăn nhé. - Nhớt máy Exell: chừng 1.000 thì thay được rồi, nếu thích thì thay nhớt hãng, không thì ra ngoài, riêng mình thì thấy rõ ràng nhớt ngoài êm hơn (cụ thể là Vistra 300 êm hơn Shark trong hãng mà giá bằng nhau). Còn nếu bạn dư dả thêm thì thay nhớt Vistra Scooter đó, êm lắm. - Nhớt số: bạn yên tâm đi, cứ chạy 5.000 thì thay một lần, ngoại trừ trường hợp bị hư phốt xì nhớt ra thì nhớt số ít hao lắm, có lần xe mình bị hư phốt mà khi thay nhớt số vẫn còn nhiuề luôn đó.