Xe Spacy 125 phải dùng loại bugi nào?

Em đang dùng Spacy 125. Gần đây xe tăng tốc kém mà lại hay cháy hỏng bu-gi, có cái cháy cả điện cực. Xin giải thích và cho biết loại xe Spacy 125 phải dùng loại bu-gi nào?
Trả lời 15 năm trước
Bu-gi cháy hỏng thường do những nguyên nhân sau: Dùng loại bu-gi có "chỉ số nhiệt" không thích hợp. Có lẽ thợ đã thay cho em loại bu-gi "nóng" có chỉ số nhiệt thấp. Động cơ xe Spacy 125 có tỷ số nén cao hơn 9:1 nên phải dùng xăng có trị số octan RON 95 trở lên (hay gọi là A95, Mogas 95). Dùng xăng xấu sẽ gây nên hiện tượng kết muội trên điện cực và phần sứ bao cực điện khiến cực điện quá nóng do hiện tượng cháy sớm và kích nổ. Tiếp theo có thể do khe hở bu-gi để quá lớn khiến điện cực bị hao mòn và cháy. Ngoài yếu tố bu-gi ra, xe tăng tốc kém còn liên quan tới bộ chế hòa khí và bầu lọc gió. Khi đường dẫn xăng bẩn, chỉnh mức phao xăng không đúng (thấp) hoặc bầu lọc gió bẩn thì xe chạy không thể bốc được. Để khắc phục triệt để hiện tượng trên, em nên tiến hành bảo dưỡng toàn bộ xe và đề nghị thay loạt bu-gi. Spacy 125 nếu sử dụng loại bu-gi của hãng NGK có ký hiệu DPR7EA-9. Loại bu-gi này khác rất nhiều so với loại bu-gi dùng cho xe Dream, Win, Vivia110...Đặc điểm của bu-gi thể hiện bằng các ký hiệu như sau: - Đường kính ren ốc 12 mm (D) - Núm cách điện loại điện trở (PR) - Chỉ số nhiệt loại trung bính (7) - Chiều dài của đoạn ren ốc 19 mm (E) - Loại tốt (A) - Khe hở điện cực bu-gi 0,9 mm (9)