Có ai biết nồi của xe máy là gì ko? nghe người ta nói nhưng không biết là gì hết?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nồi là bộ phận có nhiệm vụ truyền động giữa động cơ ra tải bên ngoài sao cho thật êm dịu để động cơ hoạt động không bị ngừng khi tải quá lớn. Khi bị hư nồi, xe chạy rất hao xăng, tốc độ tăng tốc chậm, chỉ cần bạn tắc máy xe đạp vào cần khởi động thì sẽ bị trượt, không nổ máy là biết bộ nồi tiêu rồi.

giapqunghuy
Trả lời 12 năm trước

Dân chơi xe gọi là nồi, còn dân kĩ thuật gọi bộ phận này là côn hay ly hợp.

Trả lời 12 năm trước

bao lâu thì vệ sinh nồi 1 lần?

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bác,

Nồi là nồi ly hợp ma sát của động cơ.

Nồi hoạt động tách/nối chuyển động từ trục máy qua hộp số.

Tách= ly : tách phải dứt khoát

Kết nối= hợp: nhập từ từ bằng cơ chế tăng ma sát

Nồi thiết kế tự động ở xe nữ, xe côn tay thì điều khiển ly hợp bằng tay tương tự.

Xe hao xăng ì máy thường là bị bình xăng con kém và nồi lì, tuột

Hai món này bệnh thì làm lại hẵn hoi chứ kô phải chỉ vệ sinh kô mà được.