Phuộc nhún xe máy nên dùng loại nào?

Theo mình biết thì phuộc nhún của xe máy là ống lồng ở bánh trước, ống lò xo ở bánh sau tuy nhiên mình thấy khá nhiều người sử dụng ống lồng cho bánh sau.
Mình ko rõ 2 loại ống này loại nào tốt hơn cho bánh sau, mình thấy ống lồng làm phuộc nhún cho bánh sau nhìn đẹp mắt hơn và trông cứng cáp hơn ống lò xo. Vậy mình có nên thay ống lò xo bằng ống lồng cho bánh sau ko? Hay cả 2 ống này đều như nhau, dùng cái nào cũng được?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thi phuộc lồng chỉ mới xuất hiện từ năm 2000 đến nay nó rất dễ chế tạo, đơn giản, không đắt tiền
phuộc lò xo cứng cấp và hơi đắt tiền.
Theo mình thì bạn nên xài phuộc lò xo vì: nó chịu rất cao, chạy được mọi địa hình. Còn phuộc lồng hình dáng đẹp nhưng chịu lực không cao chạy đường thẳng, nếu sụp ổ gà quá mạnh có thể dẫn đến hư hỏng.