Các bạn ơi cho tôi hỏi về sên xe máy?

Tôi mới thay sên xe máy (sên xịn) mà mới đi được nửa tháng đã thấy nó trùng và kêu sòng sọc, ngày tôi đi trung bình chưa tới 15km. Vậy tôi phải làm sao đây? Liệu có phải tôi bị thay sên dỏm không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xe mới thay sên thời gian đầu rất nhanh dãn do các mắt sên còn mới, đó là chuyện bình thường thui. Sên mắc cách mấy thì khi mới mua đều rất nhanh giãn. Phải sau 2 - 3 lần tăng sên thì sên mới ổn định lâu giãn bạn ạ.

tran vanhung
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn mua sên ở chổ đáng tin cậy thì không phải lo vì khi thay sên+nhông +dĩa cùng lúc nên cả 3 đều còn mới nên cần.

-Điều chỉnh độ chủng lần 1 sau 150 KM do các bộ phận răng và đốt sên khớp đều với nhau.

-Điền chỉnh tiếp sau 1000KM do mòn các góc cạnh của sên dỉa, ôm khít lại.

-Lần 3 sau 2oooKM do sên bất đầu giản

Sau đó bạn yên tâm chạy đến 20.000 km nếu không tải nặng.