Muốn nhập khẩu phụ tùng xe máy từ Indonesia về VN thì cần những thủ tục gì, thuế suất tính như nào?

Mình đang định tìm đường nhập một số linh kiện cho xe máy từ Indonesia về VN, mình vẫn còn đang băn khoăn về thủ tục chuyển hàng, tiền, hải quan và thuế suất nhập khẩu dành cho mặt hàng này?
Các bạn có ai rành về lĩnh vực này có thể trả lời dùm mình dc ko?
Thanks

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cái này bác lên liên hệ cùng một số công ty kinh doanh máy công/nông nghiệp
nhật về cùng các phụ tùng máy nông nghiệp trong contener thì sẽ giảm thuế nhiều (thực chất là chốn thuê) vì nếu bác nhật hàng theo kênh chính ngạch tức là phụ tùng xe máy thì bác xẽ phải nộp cả thuế cho bên nc ngoài và cả thuế vn
mong bác thành công cho anh em dc nhờ
giá đồ xe máy đang lên mà chất lượng thì đang xuống
chán