Sự khác biệt của hệ thống phun xăng của xe máy air blade va SH150i

Các pro có cho mình ý kiến về sự khác biệt giữa 2 xe air blade va sh150i. Ở sài gòn ở đâu có bán hệ thống phun xăng vậy?
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Nói chung thì 2 xe này cùng là phun xăng điện tử, tuy nhiên một xe được sản xuất tại Ý nên chất lượng xe sẽ nghiêm ngặt hơn ở VN rất nhiều. Vì thế nên mình nghĩ xe tốt hơn là chắc rồi. Ngoài ra thì FI là hệ thống được sử dụng thiết bị vi xử lý (ECU) nhằm đảm bảo luôn luôn cung cấp một lượng nhiên liệu và khí nạp lý tưởng cho động cơ xe. Kết hợp các công nghệ này với nhau, Honda muốn góp phần làm giảm đáng kể lượng khí thải ô nhiễm môi trường, đồng thời vẫn đạt được các mục tiêu khác như tiết kiệm nhiên liệu, khởi động tốt, khả năng vận hành tốt trên những điều kiện đường sá khác nhau. Trong hệ thống PGM-FI, nhiên liệu được nén bằng bơm xăng và cấp vào buồng đốt thông qua các kim phun. Có 5 cảm biến trong hệ thống PGM-FI, chúng có nhiệm vụ giám sát các thông số vận hành của xe như tình trạng động cơ, nhiệt độ và áp suất không khí. Tất cả những thông tin này sẽ được gửi qua một máy vi tính siêu nhỏ gọi là bộ điều khiển trung tâm. Tại đây những tham số này được xử lý và tính toán ra lượng khí cần nạp, định lượng và thời điểm cần bơm nhiên liệu vào buống đốt, thời điểm đánh lửa, đảm bảo quá trình đốt cháy nhiên liệu đạt hiệu quả tối ưu. - Những lợi ích mà PGM-FI đem lại cho người sử dụng và môi trường cụ thể là Đảm bảo tính năng vận hành ổn định, linh hoạt và mạnh mẽ Đối với loại xe máy sử dụng bộ chế hòa khí, nhiên liệu được cung cấp dựa vào lực hút trong xi-lanh. Còn với hệ thống PGM-FI, nhiên liệu được cung cấp vào buồng đốt thông qua bơm xăng và kim phun chủ động. Tình trạng động cơ và điều kiện vận hành sẽ được giám sát chặt chẽ bằng các cảm biến và bộ vi xử lý, từ đó tính toán chính xác lượng nhiên liệu cần cung cấp. Tiết kiệm nhiên liệu Hệ thống PGM-FI lập trình bằng vi tính sẽ phân tích các điều kiện hoạt động, từ đó tính ra lượng nhiên liệu chính xác cần phải bơm vào buồng đốt, giúp sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và giảm thiểu mức hao phí. Xe Future Neo FI tiết kiệm đến 6% mức tiêu hao nhiên liệu so với mẫu xe Future Neo thông thường (theo thử nghiệm nội bộ). Khí thải sạch hơn Khí thải của Future Neo FI đạt đến một chuẩn mực cao về khí thải sạch, chỉ bằng 1/2 lượng nồng độ khí thải cho phép theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu đối với khí CO và Hydrocarbon. Ngoài ra, PGM-FI còn mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích khác như: - Nếu đối với những chiếc xe dùng chế hoà khí bạn đã từng gặp phải trường hợp khó khởi động vào buổi sáng trong điều kiện thời tiết lạnh thì chắc bạn sẽ hài lòng với khả năng khởi động ổn định của PGM-FI trong điều kiện tương tự. - Do hoàn toàn được điều khiển bằng ECU (hệ thống điều khiển trung tâm), tính năng vận hành và độ êm của động cơ được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, tốc độ cầm chừng cũng luôn được duy trì ở mức độ ổn định cao. - Một ưu điểm nữa là do các thông số được xử lý, tính toán nhanh chóng bằng ECU nên bạn có thể trải nghiệm được khả năng tăng tốc tức thì và êm ái của PGM FI ngay mỗi khi tăng ga. Hiện hệ thống phun xăng này không có bán ở ngoài bạn ạ. Chỉ được gắn trực tiếp trên xe thôi bạn ạ [:(] Nói chung theo mình biết thì Air blade mới là bình cũ của LEAD chỉ thay đổi vào AB thôi.