Cảm nhận về mẫu xe bus chở được 200 người chạy thử nghiệm hôm 16/9 tại HN?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Vào ngày 16/9 vừa qua, được phép của UBND Thành phố, Sở GTVT, Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị phối hợp với Xí nghiệp xe điện đã cho thử nghiệm xe buýt khớp nối trên mạng lưới xe buýt Hà Nội.

Đây là một trong các hạng mục của Dự án Hà Nội Ecotrans do Liên minh châu Âu EU và Vung Ile de France cùng các đối tác của Châu Âu tài trợ. VTC News xin gửi tới quý độc giả chùm ảnh cận cảnh về chiếc xe “lạ mắt” có khả năng chở 200 người vừa xuất hiện trên đường phố Hà Nội:

Chiếc xe buýt dài gấp đôi những chiếc xe buýt bình thường được khớp nối lại với nhau có màu vàng lạ mắt.
Và bon bon chạy trên đường phố Hà Nội để đón khách.
Nội thất trong xe được thiết kế rất trang trọng.
Điểm khớp nối nằm ở giữa xe cũng được bố trí các vòng bám tay
Với hơn 100 ghế ngồi, xe còn được thiết kế các tay bám cho gần 100 hành khách đứng.
Một khu ghế ngồi trong xe được thiết kế đối diện nhau tạo cảm giác thoải mái và thân thiện với hành khách.
Xe tuy dài nhưng tại những vòng cua lớn xe đảo mình rất uyển chuyển.
Và băng trên đường một cách nhanh nhẹn.
Nhiều người dân thích thú với chiếc xe này, đợi tại bến để đi bằng được và chiêm ngưỡng nó.
Xe lúc nào cũng chật cứng, có cả những vị khách quốc tế lựa chọn chiếc xe này.
Xe băng mình qua cầu vượt...
Đảo mình vào bến trước sự ngạc nhiên của nhiều người dân.
Nhưng "lẻ loi" một mình vì phải đậu ở một địa điểm riêng.

(Theo vtc.vn)