Có nên mua xe máy trả góp không? và nên mua địa chỉ nào đáng tin cậy ở tp HCM

Tình hình là 2 vợ chồng mình vừa cưới nhau được vài tháng, 2 đứa cũng có công ăn việc làm ổn định nhưng thu nhập ko đc cao lắm. Hiện giờ 2 vợ chồng em đều nhất trí mua cho mình 1 chiếc xe máy Hayate của Suzuki nhưng mà tham khảo thì tới 24.500 ngàn lận. Giờ mới chỉ có trong tay khoảng 10tr thôi, vợ em thì muốn mua chiếc wave bình thường nhưng em thì lại rất kết chiếc Hayate (cô ấy cũng thích nhưng ko có tiền nên ko nói với e thôi) vì thế mong các a/c góp ý chân thành với mình là có nên mua trả góp hay không? và mua ở cửa hàng nào uy tín nhất tại tp HCM. Em xin chân thành cảm ơn

Databook
Databook
Trả lời 9 năm trước

Theo mình thì không nên mua trả ghóp. Nếu bạn không dủ tiền thì đi mượn bạn bè còn hơn, nếu không mượn được thì mượn ngân hàng giá cpnf rẻ hơn mua trả ghóp nhiều.

Bạn đừng nghe người bán hàng quảng cáo, bạn hãy xin họ bảng thống kê chi tiết mua xe trả ghóp phải tam ứng bao nhiêu và hàng tháng phải trả bao nhiêu nữa, bạn cần trả ghóp trong bao nhiêu tháng, sau đó làm 1 phép tính trước khi quyết định mua trả ghóp nhé.

Nhưng theo mình. Nếu thu nhập không cao thì mua WARE thôi, cũng chỉ là để đi lại, xe càng đắt tiền thì linh kiện thay thế giá càng cao và chi phí hàng năm cho nó cũng không nhỏ. Hãng tính kĩ bạn nhé, hai vợ chồng mới cưới còn nhiều thứ phải lo hơn là 1 chiếc xe đệp.

Chúc hai vợ chồng bạn hạnh phúc!

pq
pq
Trả lời 9 năm trước

Bạn không nên mua xe trả góp

Bạn có ý định mua xe trả góp bạn nên hiểu rõ hơn về các công ty cho vay mua xe trả góp. Hiện nay có rất nhiều tại các cửa hàng bán xe máy ủy nhiệm, tại đó có nhân viên của công ty tín dụng luôn (đơn cử là của Prudental hoặc FV, SG). Phương thức cho vay chỉ cần có hộ khẩu tại HN hoặc tỉnh lân cận có trong danh sách của họ, cách tính lãi thì trên trời dù họ nói là 2%/tháng.

Giả dụ bạn mua xe 33tr, trả 20% trước tức là bạn vay 26.400.000, hằng tháng bạn trả góp 1 số tiền trong vòng 18 tháng (mức trả của nó từ 9 đến 36 tháng), lãi được tính 2%/1tháng đến khi bạn trả hết dù rằng bạn vẫn góp hằng tháng nhưng lãi ko giảm đi theo kiểu trả trên số nợ cuối kì mà tính lãi trên số tiền bạn vay ban đầu. Đây cũng là chiêu của các công ty cho vay.

Khi đó chiếc xe của bạn sẽ có giá trên 40 triệu Tốt hơn hết bạn cứ mua tạm 1 chiếc xe nào đó mà đi, hằng tháng tích 1 số tiền nào đó đến lúc đủ lại mua. Hoặc có thể về quê nhờ gia đình làm giấy tờ vay ngân hàng để mua. Đằng nào cũng vay thì vay ngân hàng sẽ lợi hơn chứ vay kiểu này tiền lãi thực sự là gần 8%/1 tháng đấy, đó là thời gian vay ngắn chứ nếu vay 36 tháng lãi sẽ cao hơn nữa. Khi vay ngân hàng bạn ko nên nói là vay mua xe mà nhờ gia đình làm giấy vay ngân hàng NN&PTNN nói là vay chăn nuôi.

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt!

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 9 năm trước

Nhớ xem kỹ lãi xuất

Mua xe trả góp coi trừng bị lừa! bạn mua xe trả góp nhân viên sẽ tính cho bạn hàng tháng trả góp 1tr, 2tr... nhưng khi bạn cộng lại cả vốn lẫn lời sau thời gian trả góp bạn sẽ thấy con số tiền khủng khiếp lãi khoảng 20-30%/năm. Đầu năm tôi hỏi trả gop Air Blade giá gốc là 35tr- trả góp sau 1 năm cộng hàng tháng vào khoảng 58tr.

Thanh lộc
Thanh lộc
Trả lời 9 năm trước

Hay lấy gương tôi mà học!

Úi. Nếu bạn nào mà định mua xe trả góp thì phải tính kỹ đi, trên cương vị mình đã mua xe trả góp rồi, mua 1 chiếc Nouvo giá bán là 25,5 triệu. Nhưng sau khi đã tính tất lãi và các khoản đăng ký....khác thì tổng giá trị xe lên tới 32 triệu mà khi nào trả hết tiền thì bạn mới được nhận đăng ký nhé, bạn chỉ dc nhận bản sao để đi đường thui.

Không biết chỗ khác như thế nào chứ điểm số 2 Hoàng Quốc Vịêt bạn ko nên mua ở đó vì thật sự mình chưa bao giờ gặp phải một dịch vụ khách hàng chán và nhiều khoản như vậy!

Phạm Thu Dung

Trả lời 5 năm trước
Mình cũng tính mua xe trả góp , nhưng đang phân vân ko biết có nên mua xe trả hay ko . Đọc những dòng phía dưới , chắc mình ko mua xe trả góp nữa . Cám ơn các bạn nhé