Đóng lệ phí trước bạ xe máy như thế nào?

Xin hỏi lệ phí trước bạ xe máy tại địa bàn TP.HCM là 1% hay 5%? Tỉ lệ phần trăm đó căn cứ vào đâu? H.TH.L. (Q.5, TP.HCM)
Chita
Trả lời 15 năm trước
Theo qui định tại nghị định số 176/1999/NĐ - CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi nghị định số 47/2003/NĐ - CP và thông tư số 95/2005/TT - BTC ngày 26-10-2005 thì xe máy kê khai, nộp lệ phí trước bạ lần đầu tại TP.HCM (không phân biệt xe mới 100% hay xe đã qua sử dụng) áp dụng mức thu lệ phí trước bạ là 5%. Trường hợp nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ hai trở đi, áp dụng mức thu lệ phí trước bạ là 1%. Tỉ lệ phần trăm lệ phí trước bạ được tính trên cơ sở giá trị xe mới, được xác định theo bảng giá tài sản tính lệ phí trước bạ do UBND TP qui định. Xe máy đã qua sử dụng nhập khẩu vào VN mà kê khai lệ phí trước bạ lần đầu thì giá trị xe còn 85% so với giá trị xe mới. Xe máy kê khai lệ phí trước bạ từ lần thứ hai trở đi thì giá trị xe còn 85% so với giá trị xe mới nếu có thời gian sử dụng từ 1-3 năm; còn 75% so với giá trị xe mới nếu sử dụng trên 3-6 năm; còn 60% so với giá trị xe mới nếu sử dụng trên 6-10 năm; còn 40% so với giá trị xe mới nếu sử dụng trên 10 năm. Thời gian sử dụng được xác định từ năm sản xuất hoặc năm nhập khẩu đến năm kê khai lệ phí trước bạ.