Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao cần mua bảo hiểm ô tô?

Trần Thanh Trà26/10/2018 - 11:02

Lượt xem 109

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, không thể tránh khỏi những tình huống đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông, nhẹ thì có thể va quệt gây trầy xước xe, nặng thì có thể hỏng xe nghiêm trọng. Để tránh những thiết hại về tài chính khi không may rơi vào tình huống tai nạn, bạn nên trang bị những gói bảo hiểm cho xế hộp của mình.

Sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản có giá trị. Không một chủ xe nào muốn chiếc xe của mình xảy ra rủi ro, tai nạn. Tuy nhiên, việc điều khiển ô tô tham gia giao thông hằng ngày tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro mà không ai có thể lường trước được. Đặc biệt là thường xuyên di chuyển trên những cung đường đông đúc, chật hẹp tại các thành phố lớn.

Bảo hiểm ô tô là khoản đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả rất lớn trong trường hợp xảy ra rủi ro

Ngoài việc trang bị bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật, nếu chủ phương tiện sử dụng các dịch vụ bảo hiểm tự nguyện sẽ giống như một tấm phiếu thanh toán trong trường hợp rủi ro, hay một khoản đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả lớn. Người tham gia sẽ được chi trả, đền bù và bồi thường các thiệt hại về tài chính khi điều không may xảy đến như tai nạn, cháy nổ, va chạm, ngập nước,...

Bảo hiểm thủy kích

Việc lưu thông xe ở Hà Nội về mùa mưa hoặc ở Sài Gòn trong những đợt triều cường ngập nước, chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể gặp sự cố ngập nước và bị thủy kích. Điều này sẽ là "ác mộng" vì dẫn đến nguy cơ hỏng hóc nặng và chi phí sửa chữa vô cùng lớn. Vì vậy bảo hiểm thủy kích cũng nên được quan tâm hàng đầu để đảm bảo chiếc xe của bạn được xử lý tốt nhất khi không may bị "tập bơi".

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Tình trạng mất cắp gương, logo xe hay các bộ phận khác xảy ra thường xuyên ở các thành phố lớn. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng yên tâm vì được sự chia sẻ rủi ro từ các công ty bảo hiểm. Gói bảo hiểm Liberty bồi thường cho chủ xe 2 lần trên một năm đối với các trường hợp mất cắp bộ phận và bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất trong vòng một năm đầu kể từ ngày mua xe mới.

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô thông dụng mà hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp là: Bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc dân sự của chủ xe cơ giới; bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới; bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe; cuối cùng là bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn