Đăng ký xe có cần theo tên trên hóa đơn?

Tôi mua xe ở Hà Nội, tên trên hóa đơn mua bán là của tôi, nhưng nếu mang xe về Hưng Yên đăng ký xe cho bố tôi có được không?

Tôi đang sinh sống ở Hà Nội và đã nhập khẩu Hà Nội. Thời gian vừa rồi có mua xe máy ở Hà Nội, định đăng ký biển ở Hà Nội dưới tên tôi rồi gửi về quê ở Hưng Yên cho bố sử dụng. Nhưng thời gian và thủ tục vướng mắc hơn lâu nên tôi định mang về quê đăng ký tên bố.

Nhưng tôi thấy mọi người nói xe chỉ đăng ký được theo tên người mua viết trên hóa đơn thanh toán (tên tôi). Vậy nhờ mọi người tư vấn giùm, xe máy mua trên Hà Nội, hóa đơn người mua tên tôi, liệu có mang về Hưng Yên đăng ký dưới tên bố tôi được không? Xin cảm ơn!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Đương nhiên là không vì hoá đơn tên bạn có nghĩa là tài sản đó của bạn thì bạn mới là người có quyền đăng ký tài sản đó. Nếu muốn cho người khác đăng ký thì bạn phải chuyển nhượng cho người đó hoặc điều chỉnh tên trong hoá đơn.