Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu, bằng lái ko?

Em là dân ngoại tỉnh, vừa đi học vừa đi làm ở HN. Trước đây em cũng đã thi và có bằng lái xe máy rồi, nhưng do 1 lần bị rơi ví nên đã mất hết giấy tờ (CMND, bằng lái xe,...)

Hiện nay e đã xin cấp lại được CMND, còn bằng lái xe thì do mất hồ sơ gốc nên phải thi lại , mà e chưa có thời gian đi thi.

Em sắp mua xe máy, nhưng chưa biết rõ thủ tục ra sao. Không biết có yêu cầu phải có hộ khẩu mới đc đăng ký ko (Em muốn đk ở HN). Và, hiện giờ e ko có bằng lái thì e có được đứng tên đăng ký xe ko

Rất mong được giải đáp sớm

Chân thành cảm ơn!

Lê Khắc Anh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn theo mình được biết thì đăng ký xe máy chỉ cần mang CMDT đi là okie thôi

doanvandong
Trả lời 12 năm trước

Đúng la chi can CMND thoi ban a.

trinh minh hung
Trả lời 12 năm trước

Ai bảo chỉ cần đăng kí cmt? lần trước tôi đăng kí dùng cả hộ khẩu. vì TP phải đóng 5% còn ở KV2-NT trở đi đóng có 2%. Bjo tui đang định mua xe ở HN, muốn đăng kí biển 29 mà ko đc vì tôi đang đi làm. họ chỉ cho SV đăng kí thôi. mà phải có giấy giới thiệu của trường.