Về thủ tục đăng ký xe máy tại Hà Nội

Mình không ở Hà nội nhưng đang làm việc cho một cơ quan ở đây. Hiện tại muốn mua một cái xe máy nhưng không biết đăng ký biển 29, 30 thì có được không? Bạn nào đã làm rồi hay biết thông tin thì chỉ cho mình cách thức đăng ký với nhé! Và mình không có bằng lái xe thì có cần nhờ người có bằng đăng ký hộ không? Thanks very much!
The Manh
Trả lời 12 năm trước

" Làm giấy cho tặng xe (giấy này có luôn tại chỗ làm thủ tục đăng ký đấy). Lấy đặng ký rồi thì làm luôn thủ tục cho tặng xe đi. Đừng làm thủ tục bán vì khi đó phải đóng thuế nữa đấy. Sau đó là ok. Bắt đầu có xe sử dụng hợp pháp. "

Bạn Oizooi có nói về vấn đề cho tặng, vậy khi cho tặng xong có làm lại đăng ký mang tên người được tặng không. Hay vẫn mang tên người đã đăng ký???

Thanks nhju nhju

nguyen cong giang
Trả lời 12 năm trước

em day thi sao? em moi mua con EX 50 cu? nha em o tay bac xuong hn hoc bo me em tin tuong eem nen giao cho em moi thu tuc.

hom di dang ky xe em cung bj lua

dau tien bon co cung doi em 7 tr ruoi~ em dua lien vj no bao neu dang ky thy mat hon chuc cu? co the la em rut ngay tien dua cho no sau do no laj doi 2tr tien cong vi em nghj la cung duoc nen laj vui long rut vj tjnh tjen luc ve no dua hoa don gia cho em va hen tuan sau den lay' em thyck qua nen bo them cho bon no 500k

1 tuan sau em moi bjet la mjnh da bj lua vay tong so tien me em cho de mua dc con exciter la 60 qua?

nghhj laj chang aj nhu mjnh

kho? wa'

cac bac thong cam va dung ai dj theo vet xe of em nhe

huhuhuuuuuuuuu!
lê thành luân
Trả lời 12 năm trước

Các bạn cho mình hỏi , mình mới mua xe , muốn đk biển hà nội [ mình là sinh viên ngoại tỉnh ] thì cần thẻ sinh viên và giấy gt của trường , thẻ sinh viên mình có nhưng khi lên xin giấy gt của trường thì trường bảo ko giải quyết về việc làm cấp giấy gt để làm biển , mình không biết phải làm ntn nữa , bạn nào đã từng bị như mình cho mình cách giải quyết với :((
Mình định nhờ cậu mình đk hộ [ cậu mình có hộ khẩu hà nội ] sau đó làm giấy tờ cho xe cho mình để mình vẫn có biển 30 mà giấy tờ xe thì vẫn là chính chủ của mình , vậy có được không ? Các bạn giúp mình với

nguyen the anh
Trả lời 12 năm trước

Hôm qua (9/12/2011) mình cũng suýt bị lừa.

Đang vào chi cục thuế Cầu Giấy nộp thuế thì:

-Em làm biển phải không ?

Vâng

-Em đưa anh làm cho anh chỉ lấy 100k tiền công thôi. Anh làm nhanh gọn chỉ 1 tiếng là có biển.

Sau 1 phút suy nghĩ mình ok liền. Mình hỏi ông ấy phí làm biển thế nào thì ông ấy bảo mất 1 triệu. Mình

ngạcnhiên thấy đắt quá, nên thôi (Thằng bạn thân làm biển ở Hải Phòng mất 400k, còn hình như trên

này làm mất 1 triệu).

May mà thôi không làm nữa nên không bị lừa nếu không bị mất thêm 1 triệu như các bạn ở trên.

(Mình làm hộ vợ mình, đang là sinh viên học trường Thương Mại, hôm đấy chở vợ đi cùng, mình hỏi nó có

đồng ý

làm thông qua cò không, thì nó cử ậm ừ. Hôm đấy mà làm qua cò mất tiền thì tối về nó đánh "chết")

Đề nghị anh chị em cảnh giác bọn cò ở Chi cục thuế Cầu Giấy (bác nào nhiều tiền không biết tiêu vào đâu cho

hết thì cứ ra bọn cò làm cho nhanh.)

Tran Anh Dzung
Trả lời 12 năm trước

Sinh viên năm cuối thường ở các trường ĐH ko cấp giấy giới thiệu lên cơ quan công an để làm biển nữa, trừ 1 vài trường hợp như con em trong trường, trường trực thuộc các bộ, vụ, viện thì có thể họ oki cho.

Nếu bạn đã đi làm thì bạn buộc có hộ khẩu Hà Nội rồi, hoặc bạn nhờ người quen đứng tên thôi. sau đó làm thủ tục cho tặng xe là được

Đăng kí xe thủ tục khá đơn giản và dễ làm. hôm nay 20-02 mình lên chi cục thuế nộp báo cáo hàng tháng cho cty ở Thuế Hai Bà, tiện thể phải chờ nên đi bộ sang 101 Mai Hắc Đế nộp trước bạ cho con xe Nozza. Khai 2 cái tờ khai theo mẫu trên tường rồi nộp vào lấy Giấy nộp tiền thuế trước bạ (5% cho xe máy)

Rồi đầu h chiều chạy sang số 8 Bùi ngọc Dương(Bạch Mai rẽ Thanh Nhàn đi khoảng 1-200m) Xe lấy biển đi thẳng ra sau nhà. mình đã có

Giấy trước bạ,

Hóa đơn VAT,

giấy kiểm đinh CL,

CMT theo tên mình.

Vào xin cái tờ khai đăng kiểm... ra khai. Bạn chú ý cà số khung số máy bạn phải sử dụng giấy mỏng: như giấy thuốc lá, giấy pơ luya... mình phải mất 2k mua 2 điếu vina bóc lấy giấy để cà... chú ý lấy chủ yếu 6 số cuối nhé, cứ nên cà hết vào :))

khi đi đến tự làm tốt nhất mang theo: kéo, hồ nước, cây bút chì. :)) cà số dễ lắm

Sau khi khai hết vào cái tờ khai đăng kiểm, dán 2 mảnh số cà vào phần ô ngay gần dưới rồi đưa vào cho chị CA ngồi ngay phòng trả biển và GTX ấy... sau khi xem qua chị ý kí vào và ghi vài chữ ... sau mang qua phòng nộp Hồ sơ ấy(muốn có biển đẹp thì bảo chị này nhé :)) giá cả tớ chả rõ, không có bấm số nhé). Rồi sang bên nộp tiền lấy biển. Xe Nozza làm biển đi 2 củ đấy :)) có mấy ng` nộp 4 củ :)) chắc biển đẹp :))

đây là làm bên quận Hai bà nhé các bẹn.

ở các quận khác mọi người cứ search ra hết

ps: cò nhiều vô số kể :)) hôm nay đang ngồi khai thì thấy 1 chú già già được 1 cu cậu chăm sóc nhiệt tình. nghe đâu đăng ký hết 12 củ thì phải cho con xe AB nội :)) thuế 5% = 1,9 củ, biển đẹp 4 củ cứ cho thế thoải mái thì hết món mới 5,9 củ :)) ôi bác này bị thịt 6 củ là ít :)) nghe mà hài hước... công nhận dân Việt mình vừa lười vừa dại :D

à qua cửa hàng nghe đâu hết 300k thôi. không biết có bị vặt thêm khoản bồi dưỡng cán bộ không nữa. =)) khoản này chi hay không chi vẫn thế :))

Thôi chia sẻ tí để ae biết cái thủ tục này dễ thế nào thôi. chúc mọi người dễ dàng làm được...