Tại sao sân bay Tân Sơn Nhất bị cháy vậy ? Có phải bị đốt không ?

Cháy sân bay kiểu này lần đầu tiên được nghe, không biết có phải có sân bay mới rồi ai đó cố tình đốt để được sử dụng đồ mới không ta ?
Trả lời 15 năm trước
[b]Cháy sân bay Tân Sơn Nhất do chập điện[/b] Một nguồn tin cho biết, nguyên nhân của đám cháy là do chập điện ở phòng chờ C sảnh đến mà hệ thống báo cháy của sân bay lại không hoạt động. Do cửa phòng bị khóa nên việc dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn do khói đọng đặc trong các phòng kính, còn nguồn nước hỗ trợ thì nằm tương đối xa. 10 đơn vị phòng cháy chữa cháy với 40 xe và gần 400 chiến sĩ được điều động phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy của sân bay lập tức có mặt. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở phòng cháy chữa cháy cho biết, dù hết sức nỗ lực thế nhưng việc dập tắt lửa lúc đó đã gặp rất nhiều khó khăn do khói đặc kín trong các phòng kính. Mặt khác, một số trụ cấp nước tại chỗ có rất ít nước. Bộ phận nhân viên hỗ trợ tại cơ sở sở có thể giúp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận nguồn nước lúc ban đầu đã không phối hợp tốt, dù lực lượng này được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Cảnh sát đã phải chia thành nhiều mũi, leo lên gỡ mái nhà để thoát khói, chặn hai đầu đám cháy không để lây lan đồng thời phun thọc xuống nơi ngọn lửa đang lan tỏa. Nước từ các xe chữa cháy và các thùng dự trữ của nhà ga quốc tế không đủ buộc phải lấy thêm nhưng hồ nước lại cách xa tới 300 mét. Trong lúc lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, ngay tại nhà hàng giáp nhà ga quốc nội lớn, gần sát nơi xảy ra cháy còn có 12 bình ga chưa được di dời, rất may đã được nhanh chóng kịp làm mát và vận chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. "Ngay lúc đám cháy vừa xảy ra, một lãnh đạo thành phố và giám đốc Sở phòng cháy chữa cháy lập tức có mặt tại hiện trường. Sau những lúng túng ban đầu, các lực lượng đã phối hợp tốt giữ cho lửa không lan ra các khu khác ở khu vực bay nội địa và quốc tế, nếu không thiệt hại sẽ rất khó lường", đại diện lãnh đạo sở Phòng cháy chữa cháy nói. Toàn bộ khu vực phòng chờ và các phòng lân cận trong diện tích khoảng 200 m2 bị thiêu hủy và hư hỏng nặng, một khối lượng lớn hàng lưu niệm được bày bán như hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo may sẵn bị thiêu hủy hoàn toàn. Chưa kể, việc hủy các chuyến bay trong ngày cũng thiệt hại lớn về kinh tế.