Tôi muốn hỏi các chuyên gia ,về máy bay,tại sao máy bay bị sự cố ,người ta lại mặc áo phao?

Áo phao có tác dụng gì trên máy bay xin cho biết ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Theo mình được biết thì áo phao có tác dụng:

1. Cứu sinh (tăng khả năng sống sót) nếu máy bay chẳng may rơi xuống biển.
2. Giảm va đập và chấn thương (tăng khả năng sống sót) nếu chẳng may máy bay rơi ở địa hình cứng.
3. ... dễ dàng nhận ra vị trí nạn nhân khi tìm kiếm thi thể khi mọi thứ đều đã banh chành
4. Vô tác dụng nếu máy banh nổ tung

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Khi có sự cố tiếp viên sẽ yêu cầu mặc áo phao, mục đích của việc mặc áo phao là giảm thiểu va đập tới cơ thể khi máy bay gặp tai nạn khi tiếp đất, hạ cánh, đâm vào chướng ngại vật....lúc đó máy bay sẽ không còn giữ được cân bằng, máy bay sẽ rung lắc mạnh dẫn đến va đập, chiếc áo phao sẽ bao vệ cho phân ngực bụng không bị va đập. Hay còn 1 trường hợp khác là máy bay có thể gặp tai nạn và buộc phải hạ cánh xuống biển vậy công dụng của chiếc áo phao bây h là gì chắc bạn hiểu rồi chứ.