Máy bay như Boing 767, 777, Airbus 320, 321 có thể chạy lùi được không ?

Trả lời 16 năm trước
Tôi xin trả lời lại một lần nữa. Bình thường các động cơ phản lực thì dòng khí phản lực phun về phía sau, tạo lực đẩy về phía trước. Tuy nhiên các máy bay này đều có thiết bị "thổi ngược", làm cho dòng khí phun về phía trước thay vì phía sau, do đó lực đẩy sẽ hướng về phía sau, có thể kéo máy bay đi lui. Tuy nhiên chế độ này thường chỉ sử dụng như một loại phanh để giảm tốc độ khi hai cánh. CÒn khi cần đi lui, để an toàn sẽ dùng xe kéo dắt. Tóm lại máy bay có thể đi lùi khi cần.