Tư vấn về chọn mua thiết bị cho xe tải .

Tôi có xe tải 10 tấn, không có điều hòa, cabin dung tích 4,5m3, tôi muốn chọn mua thiết bị thì cần công suất cần có cho hệ thống là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề lắp điều hòa cho xe liên quan đến nhiều vấn đề: Trước hết cần xem cabin còn tốt không, Độ kín cánh cửa còn khít không, Đây là yếu tố đầu tiên cần xem xét trước khi quyết định. Nếu muốn lắp điều hòa thì bạn đem xe đi rửa phun nước mạnh vào các khe xem nước có lọt vào trong không, nếu bị lọt nước thì không nên lắp, nếu còn kín thì mới quyết định lắp. Coi như ca bin còn kín tốt thì: - xem công suất động cơ còn đáp ứng không, nếu động cơ bị yếu thì không nên lắp ví sẽ rất hao nhiên liệu, - xem động cơ có ổn định ở chế độ không tải không, nếu ổn định thỉ mới bố trí thêm điều hòa, Ca bin xe tải cần công suất khoảng từ 5 đến 9 kW. Nên xem xét các xe tải khác làm mẫu để bố trí điều hòa cho thích hợp vì như vậy bạn có khả năng học hỏi nhiều hơn. Chúc bạn thành công và có được điều kiện làm việc tốt nhất trong ca bin có điều hòa.