Xe supper dream mới mua khi đi được một quãng đường dùng lại thi có tieng kêu lách tách ở động cơ la do nguyên nhân gì?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Xe mới khi hoạt động thường có tiếng lách tách ở khu vực máy và ống xả là chuyện thường thấy trên các loại xe mới (không riêng gì xe Super Dream). Nguyên nhân của tiếng lách tách (không có nhịp điệu, chu kỳ và chỉ xuất hiện khi vừa mới dừng máy, sau đó không thấy nữa) là do: Quá trình động cơ làm việc gây tăng nhiệt độ của khu vực động cơ và đặc biệt là ống xả (kích thước lớn) làm giãn nở các chi tiết, khi dừng máy các chi tiết đó không được cung cấp nhiệt và co rút lại. Trạng thái của các biến dạng nhiệt của chi tiết (có mối ghép liên kết) tạo nên các tiếng động (các sóng âm thanh lách tách mà chúng ta nghe thấy). Khi xe đã chạy lâu các lớp muội bám vào và các tải trọng do nhiệt giảm bớt do vậy tiếng lách tách cũng dần dần mất đi.