Bài toán chọn mua NOUVO LX hay AIR BLADE ĐÃ CÓ KẾT QUẢ ...

Làm người nhiều khi hơn nhau ở cái " kiên tri"..Đây là câu mà minh rất tâm đắc . Thật vậy , cuộc sống đã chứng tỏ rất nhiều chẳng cần phải nói nhiều thêm . Và mình muốn khuyên mọi người nên cân nhắc việc mua bán hiện nay. Thứ nhất HonDa Việt Nam không phải là lựa trọn số 1 , mọi người hãy nhớ là "chúng ta đang nằm trong bài toán kinh tế của thị trường" bởi vì chúng ta là người tiêu dùng . Mua hay không là ở chúng ta . Mọi ngươi hãy nhìn thoáng ra một chút để thấy rằng ngoai honda còn có yamaha , suzuki , sym , piaggio,...tha hồ cho chúng ta lựa trọn . Nếu bạn nghĩ vì xe hoda tiết kiệm xăng hơn mà bỏ thêm 5-8t thì là sai lầm chỉ cần vài phép tính . So sánh airblade và nouvolx 1 - về hình thức xe nv lx hơn hẳn ab 2- về tấc độ ab thua chắc. 3- về giá thì lx thua xa rồi vì kém ab hẳn 4t-5t mà 4- về dịch vụ thì ai cũng biết Honda vô trách nhiệm thề nào rồi khác hắn yamaha 5- về chất lượng thi các cụ ngày xưa nói : của bền tại người. 2 xe đều tốt 6- công nhận lx ăn xăng hơn ab vì lx 135cc >108cc. Nhưng bù lại máy đã bốc hơn. 7- đều làm mát bằng dung dịch 8- Bài toán " lý do mà nhiều người trọn honda là vì xe honda tiết kiệm xăng hơn nên phải bỏ thêm 5-8t. Thực sự đáng không? " Giải Giả sử 1 ngày bạn đi hết 1 lít xăng, với giả thiết xe ab tiết kiêm hơn 0,5l/100km tức 0,5/3. tức 1 ngày bạn tiêu thụ hớn 0,1667l => 1 tháng 0,1667 x 30 = 5l . 1 năm là 5 x 12 =60l , giả sử bạn dùng xe với thời gian 5 năm : sau năm năm 60 x 5 = 300l thành tiền 300 x 11000=3300000=3t3 nếu mua xe yamaha bạn sẽ không phải trả lệ phí ngu 7t sau 5 năm gửi ngân hàng 10% một năm bạn sẽ có : 7t x 50% +7t + 7tx15%( 15% lãi mẹ đẻ lãi con) = 11550000=11 triệu 550nghin như vậy là nếu mua xe honda sau 5 năm bạn sẽ lỗ hơn xe yamaha là 11,5 -3,3= 8t3 tổng thiệt hại cho head va sự lựa chọn sai lầm là 8t3 càng dùng lâu bạn sẽ càng lỗ . Còn vời ban nào ma thích ab không tiếc tiền thì nên đợi đến tháng 7 8 9 giá xe sẽ giảm do yamah thì tiếp tục xe mới honda tăng sản lượng . [:D] kiên trì nhá
nguyen dang tho
Trả lời 14 năm trước
[:D] baj vjet hay nhat tu chuoc den nay<<ung ho novo lx>> nao
le van khong
Trả lời 14 năm trước
Nhân bài viết này mà tôi muốn gửi cho các bạn thêm một số kiến thức vế máy móc của chiếc Nouvo 135 ĐỂ TÌM HIỂU CHÚT THÔI NẾU BẠN MUỐN MUA XE.Tôi xin nói là các bạn ,nếu am tường về máy sẽ không đời nào chọn AB vì nó quá cổ lổ về công nghệ.Nếu các bạn đã sở hữu một chiếc Nouvo LX 135, bạn sẽ không hối hận đâu vì bạn đã có trong tay một sản phẩm công nghệ bậc nhất cho tới nay.Các công nghệ này hiện đang sử dụng cho các xe hơi đời mới trên động cơ của các hãng ôtô du lịch cao cấp ở Châu Âu (Ví dụ : BMW V8, W12; AUDI V8, V12; MERCEDES V8, V12; PORSCHE V8, V12…) Bài viết này tôi thu thập từ các tài liệu của Yamaha.Phải công nhận hãng Yamaha tiếp thị kém Honda nhiều vì [size_3]không quãng cáo gì nhiều cho sản phẩm của mình[/size_3],mà để khách hàng tự tìm hiểu.Có lẽ hãng nghĩ rằng những chi tiết tôi sắp kể hơi nặng về kỹ thuật ,không phải ai cũng hiểu: [size_5]Giới thiệu chi tiết kỹ thuật một số bộ phận của Nouvo 135 [/size_5] ________________________________________ [size_4]So sánh AB với Nouvo 135 thì rõ ràng AB là thế hệ xe cũ ,các chi tiết máy không khác gì xe Dream ,Future,Wave…..chỉ có một vài cải tiến vặt vảnh như: -Hệ thống thắng kết hợp CBS: chỉ là một hệ thống dây nối hai thắng vào nhau.Khi bóp thắng thì cả hai thắng đều làm việc.Khuyết điểm:bóp thắng nặng tay.Độ tác động của thắng vào má phanh theo một tỉ lệ định trước nên làm mòn cả hai thắng nhất là thắng trước vì phải làm việc gấp đôi. - Công tắc chân chống:lợi bất cập hại ,rất dễ bị mát do bụi nước khi đang chạy ,phải chở xe đến tiệm sửa nhất là khi đi đường trường.Các đời xe hiện tại thường bỏ không gắn công tắc này. Ngược lại AB có một số khuyết điểm như : -Máy nhỏ tuy ít hao xăng nhưng bù lại khi chạy cùng vận tốc và quãng đường như xe có phân khối lớn hơn ,phải hao mòn nhiều và chóng hỏng hơn -Bình xăng quá thấp nên phải dùng máy bơm cấp xăng,nếu để hết xăng thì không khí lọt vào máy bơm,dù có đổ thêm xăng cũng không chạy được vì bơm bị vô hiệu hóa.Phải mở máy xả xăng rất bất tiện. Còn xét về mặt công nghệ thì Nouvo LX rõ ràng là một xe của thế hệ đời sau tân tiến hơn nhiều nhờ các đặc điểm mà AB cũng như các xe hiện tại không có: 1 : PISTON : dập thay vì đúc ,tạo ra một cấu trúc cứng chắc không có khuyết tật * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : - Piston sử dụng phổ biến trong động cơ các loại xe o tô và xe máy hiện nay là piston đúc,được chế tạo bằng cách nấu chảy nhôm ở nhiệt độ cao sau đó đổ vào khuôn đúc.Một loại piston khác được chế tạo bằng công nghệ dập,với phương pháp này nhôm được gia nhiệt tới nhiệt độ nóng chảy,sau đó được ép vào khuôn dập.Với công nghệ dập,vì nhôm chưa nóng chảy nên nó giữ được cấu trúc mạng tinh thể và thỏi kim loại chắc chắn hơn.Vì lý do đó,piston dập có thể chế tạo mỏng hơn và nhẹ hơn. - Mặt khác,vì rất khó khăn trong việc duy trì và kiểm soát nhiệt độ chính xác và các yếu tố khác trong quy trình chế tạo nên piston dập có chi phí sản xuất cao hơn.Vào năm 1997,Yamaha đã thành công trong việc phát triển :" Công nghệ dập được kiểm soát" tạo thuận lợi cho việc áp dụng vào sản xuất hàng loạt piston dập.Những piston này hiện được áp dụng trên dòng xe thể thao lớn YAMAHA R. Chiếc xe Exciter và Nouvo LX 135 trở thành dòng xe đầu tiên cho thị trưởng Asean được áp dụng piston dập. * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Ít rung động - Piston dập nhẹ hơn có nghĩa là khối lượng chuyển động tịnh tiến nhỏ hơn khi piston dịch chuyển,do vậy rung động sinh ra cũng ít hơn. - Ít rung động nên người vận hành sẽ cảm thấy thoải mái hơn.Độ tin cậy,độ bền và ổn địng cao của piston dập do hợp kim nhôm có độ cứng vững hơn 2 : CHẾ HÒA KHÍ ( BÌNH XĂNG CON ): Điều khiển góc đánh lửa cho CDI * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : Chế hòa khí SU thường được sử dụng trên các xe Automatic với ưu điểm là ổn định và tiết kiệm nhiên liệu vì quả ga lên xuống do sự chênh lệch áp suất chân không của động cơ và áp suất của môi trường. Chế hòa khí trên xe Nouvo LX mới được trang bị le tự động được điều khiển trực tiếp bởi bộ điều khiển trung tâm CDI,cung cấp tỉ lệ hòa trộn chính xác nên việc khởi động máy rất dể dàng ở bất kỳ điều kiện nào Một cảm biến vị trí bướm ga (TPS) gắn cạnh bướm ga gửi tín hiệu điện tương ứng với góc mở bướm ga về CDI.Từ tín hiệu này CDI sẽ chọn thời điểm đánh lửa tối ưu nhất. * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Le tự động được điều khiển chính xác bởi CDI, tiện nghi hơn cho khách hàng - Cảm biến bướm ga giúp CDI chọn được thời điểm đánh lửa tối ưu,làm cho công suất động cơ tăng lên,tiết kiệm nhiên liệu hơn 3 : CÒ MỔ CÓ CON LĂN:giảm ma sát lâu hao mòn cò mổ và xú báp * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : - Trong cơ cấu phân phối khí thông thường thì cò mổ tiếp xúc với trục cam theo kiểu ma sát trượt,với xe Nouvo LX mới thì một vòng bi đũa được gắn vào đầu cò mổ,lúc này các vấu cam trên trục cam sẽ tiếp xúc với vòng bi đũa này nên dạng tiếp xúc giữa hai chi tiết này không phải là ma sát trượt mà là ma sát lăn. * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Cò mổ có con lăn giúp làm giảm ma sát giữa cò mổ và trục cam,kéo dài tuổi thọ đồng thời giúp giảm tiếng ồn khi động cơ hoạt động. - Khi ma sát giữa cò mổ và trục cam giảm thì có thể tăng độ mở của xupap để tăng cường hiệu suất nạp và xả,cuối cùng là tăng được công suất động cơ.Cơ cấu phân phối khí này được Yamaha Motor Việt Nam áp dụng trên xe Exciter và Nouvo LX . 4. : XI LANH DiASil: tản nhiệt nhanh chóng và tạo màng dầu chống ma sát * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : - Xi lanh DiASil là 1 xi lanh hoàn toàn bằng hợp kim nhôm được chế tạo bằng bí quyết công nghệ chỉ có ở YAMAHA.Nó sử dụng hợp kim nhôm với 20% silicon tạo cho thành xi lanh có độ cứng và độ bền cực cao mà ko cần phải có nòng xi lanh ( semi ) bằng thép như các loại xi lanh truyền thống.Và bởi vì xi lanh hoàn toàn bằng hợp kim nhôm nên nó có khả năng tản nhiệt tuyệt vời và đồng thời làm giam khối lượng động cơ.( Khả năng tản nhiệt của nhôm hơn thép gấp 3,1 lần ). Xe Exciter và Nouvo LX 135 là sản phẩm đầu tiên tại khu vực Asean và là sản phẩm thứ hai của YAMAHA ứng dụng công nghệ này sau chiếc xe Grand Majesty 250 giới thiệu tại thị trường Nhật Bản * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Độ bền cao : Bởi có độ cứng tuyệt vời của thành xi lanh DiASil nên sự mài mòn giảm đáng kể so với xi lanh có nòng bằng thép.( Theo kết quả do YAMAHA thử nghiệm thì sự mài mòn giảm từ 2 đến 3 lần ).Do vậy độ bền của xi lanh rất cao,nên giảm được nhiều chi phí sữa chửa,thay thế so với xi lanh truyền thống. - Giảm sự hao dầu ( ăn dầu ) : không giống như các xi lanh truyền thống với nòng bằng thép,phải tạo các rãnh nhỏ để phụ giúp cho việc bôi trơn tốt hơn,xi lanh DiASil có bề mặt được xử lý đặc biệt để giúp duy trì một màng dầu mỏng lý tưởng trên thành xi lanh và do vậy giảm được sự hao dầu nhớt động cơ. - Tiết kiêm nhiên liệu : Bởi vì xi lanh,piston và các chi tiết xung quanh đều được làm từ nhôm,làm mát nhanh và hiệu quả,kết quả là lảm giảm được những tác động xấu do nhiệt gây ra đối với tính năng,hoạt động của động cơ.do vậy duy trì và đảm bảo được hiệu suất cháy nổ tối ưu,giảm lượng khí thải độc hại,thân thiện với môi trường Đây chỉ là những đặc tính cơ bản vế cơ học,ngoài ra còn phải nói tới những yếu tố hiện đại của N LX mà AB không có như: 1. Đồng hồ công tơ mét theo kỹ thuật của xe hơi cao cấp [u]phát quang bằng ánh sáng xanh từ kim đồng hồ đến những chữ số [/u]nên dễ nhìn ban đêm,không chói mắt.(không dùng kỹ thuật chiếu sáng gián tiếp) 2.Toàn bộ chỉ thị trên mặt đồng hồ không dùng cơ học mà [i]dùng chỉ thị điện tủ: công tơ mét điện tử [/i],chỉ số km chạy bằng đồng hồ điện tử ,đồng hồ xăng,đồng hồ nhiệt độ bình nước cao thấp ,(AB chi báo khi quá nhiệt).Ngoài ra còn bộ cảm biến ([b]đèn check engine[/b] giống như các xe hơi cao cấp) cho biết tình trạng máy hoạt động tốt hay không trước khi vận hành sau khi bật công tắc máy . 3.Bình nước giải nhiệt của LX [b]bao trùm toàn bộ xy lanh đến đầu bò,trong khi AB chỉ bao bọc đầu bò,[/b]do đó sự giải nhiệt ngoài tính chất xy lanh nhôm chắc chắn N LX phải giải nhiệt nhanh hơn AB nên có khả năng đi ở tốc độ cao trong thời gian dài KẾT LUẬN : NẾU NÓI VẾ THÀNH QUẢ CÔNG NGHỆ THÌ LX 135 SỬ DỤNG NHỮNG KỸ THUẬT CAO CẤP HƠN AB . TRÊN THỰC TẾ NẾU XÉT VỀ PHÂN KHỐI THÌ AB NHỎ HƠN ÍT HAO XĂNG NHƯNG CHÍNH VÌ PHÂN KHỐI AB NHỎ HƠN LX NÊN KHI SỬ DỤNG TRÊN CÙNG QUÃNG ĐƯỜNG ,HOẶC CHẠY CÙNG VẬN TỐC THÌ XE NHỎ PHẢI HAO MÒN HƠN VÌ PHẢI QUAY NHIỀU VÒNG HƠN DO ĐÓ CHẮC CHẮN TUỔI THỌ SẼ NGẮN HƠN. [/size_4]
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Là dân hạng trung bình ở VN, không ai không hy vọng có 1 chiếc Scooter ngon lành để vi vu trên đường. Khi Honda@ và Spacy mới ra, không ai hy vọng sẽ có nổi Scooter giá rẻ để đi, nhưng giờ điều đó đã thành hiện thực, hàng sa số Scooter giá rẻ để tham khảo, nhưng rốt cuộc, thị trường vẫn cứ nhăm nhe vào 2 con Scooter giá rẻ "hot" nhất: Honda AirBlade và Nouvo LX. Hãy so sánh chúng trên 2 phương diện cơ bản nhất: thiết kế và công năng hoạt động. [b]1, Thiết kế:[/b] Phải nói 1 điều là đời Nouvo này của Yamaha quá đỉnh. Thiết kế của nó đã khắc phục được hoàn toàn mọi nhược điểm về thiết kế của dòng Nouvo cũ, như đèn xi nhan không khoa học nay được đánh hẳn sang 2 bên, yên xe dài hơn thoải mái cho 2 người và đặc biệt là xe được thiết kế rất đẹp, mọi chi tiết đều tinh xảo. Xe Nouvo LX cao hơn xe cũ một tẹo, nhưng theo tôi khi chạy thử thì điều này làm việc lái xe dễ dàng và thư giãn hơn. Airblade mới không khác gì Airblade cũ, kể cả về dáng vóc lẫn máy móc, tức là những khiếm khuyết cũ vẫn còn, như đèn sau quá xấu, nắp bình xăng ngớ ngẩn và chỗ để chân chật chội, chỉ có 1 điều phải công nhận là Airblade vẫn có dáng khá đẹp, nhưng so với Nouvo LX thì chưa bằng rồi. Khi nhìn ảnh xem vẻ AirBlade cứng cáp hơn, nhưng khi nhìn thật sẽ thấy Nouvo LX rất góc cạnh, và độ sang trọng cũng như thể thao là hơn hẳn so với AirBlade. Đánh giá: AirBlade : 8 ---------- Nouvo LX: 9 [b]2, Hiệu năng hoạt động[/b]: AirBlade và Nouvo LX nếu đem hiệu năng hoạt động so với nhau xem ra khá khập khiễng, vì dung tích động cơ của AirBlade chỉ là 108 cm3 so với 135 cm3 của Nouvo LX. Cùng 1 phát vít ga, cảm giác của AirBlade khá giống với pha vít ga của Attila, trong khi với Nouvo LX, gia tốc của xe này trong 1 pha vít ga còn mạnh hơn cả Vespa 150 và ngang ngửa với SH 150i - đây là điều mà rất nhiều người đã công nhận. Đem so về công năng hoạt động, rõ ràng AirBlade không có cửa so với Nouvo LX. AirBlade vì chỉ có xilanh 108 cm3 nên dĩ nhiên ăn ít xăng hơn Nouvo LX, AirBlade thắng ở khoản này. Với 1 lít xăng A92 bình thường, AirBlade chạy ngon khoảng 38 km đường trường và tầm 35 trong nội thành. Với Nouvo LX, xe ngốn khoảng 1 lít xăng cho tầm 35km/đường trường và 32km/nội thành. Tôi đã đi và đo đạc thử với điều kiện xe tốt, 2 con biển 30-F9. Nhìn vào công suất và độ khỏe của Nouvo LX, rất nhiều người phải công nhận là tốn 2 lít rưỡi/100 km cho 1 cỗ máy khỏe như vậy là cái giá không hề đắt. Một điều phải nói là AirBlade rất yếu khi chở 2 trở lên, xe lì và kêu loạch xoạch nhỏ khi chạy đường xóc, còn Nouvo LX rất khỏe, dù chở 3 chạy vẫn êm ru, không có tiếng động nào trên đường gồ ghề lắm vết đào cống. AirBlade bánh nhỏ chỉ để phục vụ nội thành, còn Nouvo LX bánh tuy nhỏ nhưng bám đường và chạy ngon trên đường xấu. Máy AirBlade vận hành bình thường còn nếu Nouvo LX vận hành lâu thì máy khá nóng. Đánh giá: AirBlade: 7 ------------- Nouvo LX: 8 Tổng: AirBlade : 15/20 -------------- Nouvo LX : 17/20 Tôi nhận xét rất chủ quan, và thấy Nouvo LX nhiều điểm hơn chút xíu. Cộng với việc Nouvo LX có giá rẻ hơn AirBlade một chút, những ai đã có chừng này tiền để mua 1 chiếc xe thì nên chọn Nouvo LX hơn là AirBlade. Tôi đã đi cả 2 và thấy Nouvo LX hơn hẳn. Ý kiến các bạn thì sao ???
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
AirBlade có 1 số ưu điểm là không thể phủ nhận, ví dụ như đi một thì tuyệt, ga êm và đủ độ vọt trong điều kiện bình thường, hơn nữa là nó tốn ít xăng hơn so với Nouvo. Tuy nhiên với thái độ của Honda hiện tại tôi đồng tình với việc nếu mua xe nên loại xe này ra. Càng mua honda càng làm cao và sẽ không bao h trở về với giá trị đúng của nó cả và người tiêu dùng bình dân không nhiều tiền để cho tiền qua cửa sổ là chúng ta luôn luôn bị thiệt. Nhìn vào thái độ phục vụ của nhân viên Honda và Yamaha là hiểu, ai coi trọng khách hàng và muốn đặt khách hàng lên trên hết hơn. Hãy làm theo những điều trong quyển sách mà Yamaha cho, nếu bạn muốn những chiếc Jupiter, Sirius, Nouvo,... của bạn được lâu bền.
http://www.SoDepCatTuong.com  ( sim Số Đẹp Cát Tường )
http://www.SoDepCatTuong.com ( sim Số Đẹp Cát Tường )
Trả lời 14 năm trước
Bài viết đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu! Cám ơn bạn! Quang sim Số Đẹp Cát Tường www.SoDepCatTuong.com
lam nguyen son
Trả lời 14 năm trước
sao còn bộ lốp của nx mọi người ko đề cập nhỉ
binhhc
Trả lời 14 năm trước
[size_3]Ôi có nhiều người rành về bài toán KỸ THUẬT cũng như KINH TẾ khi so sánh 2 dòng xe này quá! Rất chí lí.[/size_3]
Nguyễn Hữu Hoàng
Trả lời 14 năm trước
[:)] Cảm ơn các bạn đã tham gia bình trọn cho 2 sản phẩm xe "HOT" đang cạnh tranh nhau trên thị trường xe VN . Mong rằng các công ty cạnh nhau mạnh mẽ hơn , người tiêu dùng cũng tỉnh táo hơn , đừng bị lu mờ bởi thương hiệu .
Bảo
Trả lời 14 năm trước
Một bài viết rất hay và bổ ích, hy vọng người Việt Nam có nhận thức cao hơn và có sự lựa chọn đúng đắn đừng quá mù quáng vào một thương hiệu mà thiệt hại cho bản thân [:)]
royal vu
Trả lời 14 năm trước
hay wé up, up.[:))-][):D(]