Xe Honda gãy cổ: Chủ xe đòi HVN mua lại giá 160 triệu?

[i]Honda Việt Nam (HVN) vừa "hé lộ" tình tiết chưa từng được công bố: Ông Thắng từng từ chối đề xuất sửa chữa chiếc xe của HVN và yêu cầu HVN mua lại với giá 160 triệu đồng?[/i] [b]Chiếc xe gãy cổ phốt này có giá tới 160 triệu đồng?[/b] Sau những hành động và phát ngôn của ông Nguyễn Xuân Thắng, chủ chiếc xe Honda gãy cổ phốt được trưng bày giữa phố nhiều ngày qua, đại diện HVN đã gửi thư tới ông Thắng nói rõ quan điểm của Hãng về cách giải quyết sự việc này, đồng thời, phủ nhận một số thông tin mà ông Thắng đã phát ngôn trên một số báo về thái độ giải quyết của HVN trước đó. Trong đó, có chi tiết đáng chú ý, HVN viết: "Vào ngày 18/3, chúng tôi đã đề xuất HVN sẽ sữa chữa thiện chí chiếc xe. Tuy nhiên ông đã từ chối đề xuất của chúng tôi và yêu cầu HVN mua lại chiếc xe gẫy của ông với giá 160 triệu đồng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đồng ý với đề nghị đó của ông". Hãng này cũng khẳng định có đầy đủ bằng chứng (băng ghi âm) về tuyên bố “sẽ đem xe đi bán đấu giá và mang diễu phố” cũng như yêu cầu Honda mua lại xe với cái giá ngất ngưởng gấp hơn 10 lần giá trị xe, của ông Thắng. Trong nội dung lá thư, HVN đề xuất phương án mời bên thứ 3 giám định độc lập chiếc xe cũng như đề nghị thanh toán mọi chi phí của việc giám định, nếu ông Thắng đồng ý. Bên cạnh đó, trong thư, HVN cũng đưa ra những giải thích cụ thể về các phát ngôn được cho là chưa chính xác của ông Thắng với báo giới. Thư HVN gửi ông Thắng và thư HVN xác nhận với báo chí. Theo đó, trước tuyên bố của ông Thắng với một số báo rằng: “HVN giải thích về trường hợp xe Wave RSX là lỗi của khách hàng và Công ty không có trách nhiệm nào cả”, HVN xác nhận chưa hề gửi bất cứ công văn nào đến ông Thắng cũng như chưa từng nói rằng nguyên nhân gây ra gẫy cổ phốt là do lỗi của khách hàng. "Chúng tôi chỉ đưa ra kết quả điều tra nguyên nhân gây gẫy cổ phốt của xe Wave RSX là không phải do bất cứ lỗi nào của sản phẩm”, HVN khẳng định trong nội dung lá thư gửi ông Thắng. Trả lời cho giả thuyết về sự cố trong khi vận chuyển sản phẩm do ông Thắng nêu ra, đại diện HVN đưa ra lịch trình cụ thể vận chuyển lô sản phẩm có xe của ông Thắng và khẳng định: “Không có báo cáo nào về bất cứ vấn đề nào liên quan đến vận chuyển trong trường hợp cụ thể này”. [b] Việc bán xe 160 triệu là gợi ý của một nhân viên HVN?[/b] Trước thông tin “khá sốc” do HVN tiết lộ, chiều 2/4, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Xuân Thắng để xác minh lại những mâu thuẫn trong tuyên bố của cả hai bên. Trả lời những thắc mắc trên, ông Thắng cho biết đã từng đề cập đến thông tin bán xe giá 160 triệu, tuy nhiên, ông không phải là người chủ động "khơi" vấn đề đó, mà là một nhân viên chăm sóc khách hàng của HVN, tên là Hải, chủ động gọi điện cho ông và hỏi về việc bán xe. Theo mô tả của ông Thắng, đáp lại "gợi ý" này, ông Thắng trả lời là nếu cần thì ông có cả "10 con xe", lúc đó, anh Hải hỏi: 10 con xe là 160 triệu à?, ông Thắng đáp: “Ừ!”. Ông Thắng cũng cho biết, ông sắp đến gặp đại diện Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam để nhờ tư vấn biện pháp giải quyết vụ việc chiếc xe Honda gãy cổ phốt. Sau khi nghe ý kiến phản hồi từ ông Thắng, ngay trong chiều 2/4, chúng tôi cũng đã liên lạc với anh Hải, nhân viên phòng dịch vụ khách hàng của HVN để xác minh thực hư câu chuyện hỏi mua xe với giá 160 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Hải không trả lời thẳng vào câu hỏi chúng tôi đặt ra liên quan tới phát ngôn của ông Thắng về chi tiết bán xe với giá 160 triệu, mà cho biết, anh không phải là người duy nhất làm việc với ông Thắng liên quan đến chiếc xe gãy cổ phốt và tất cả các buổi làm việc với ông Thắng, phía HVN đều có ghi âm hoặc lưu lại bằng chứng bằng biên bản. Theo VTC
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
[b]Ngủ gật chờ chẩn bệnh xe Honda bằng... giấy lót[/b] Cửa hàng Honda uỷ nhiệm không có thiết bị để đo - kiểm tra độ hở của bộ chế hoà khí, nên phải... lót giấy vào gầm xe để chẩn bệnh chảy xăng. Biện pháp kiểm tra thủ công này đã buộc khách hàng phải đi lại 4 lần để chứng minh bệnh tình của chiếc xe và hưởng chế độ bảo hành. Thở phào thoát cảnh "chầu" bảo hành, chị K. (ở phố Lê Gia Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lạy trời cho chiếc xe Wave S của chị đừng thêm lần nào "hắt hơi, sổ mũi", báo hại chị lật đật đưa nó "đi viện" bằng ấy lần mới tìm ra "bệnh". [b]4 lần bảo hành "mệt"[/b] HEAD Phương Hà số 170 phố Lò Đúc, nơi chị K. đã mua xe để rồi phải sau 4 lần đi lại thì chiếc xe Wave S mới được thay chế hoà khí. (Ảnh: C.Thanh) Chị K. kể: Chiếc xe này, chị mua ở cửa hàng Honda uỷ nhiệm (HEAD) Phương Hà ở số 170 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng. Sau khi sử dụng khoảng gần 1 năm, chị thấy xe bị chảy xăng nên đã mang tới HEAD này kiểm tra. Lần đầu tiên, các nhân viên của HEAD này đã dựng chiếc xe trong cửa hàng, đồng thời bảo chị K. ngồi chờ khoảng 1 giờ đồng hồ để chờ xem xăng có chảy ra hay không. Nhưng vì không thấy có xăng chảy nên họ đã bảo "xe không có vấn đề gì", chị mang xe về. Sáng hôm sau, chị K. lại thấy xăng chảy loang trên nền nhà, nên lại mang xe quay trở lại HEAD Phương Hà. Các nhân viên kỹ thuật đã tháo bộ chế hoà khí của chiếc xe để rửa rồi lại bảo chị đem xe về. Những tưởng xe đã được rửa chế hoà khí rồi thì xăng sẽ không chảy nữa, nào ngờ sáng hôm sau, việc đầu tiên chị K. nhận ra là nhà chị vẫn nồng nặc mùi xăng, lại thấy vết xăng loang lổ trên nền nhà phía dưới xe. Chị K. lại mang xe tới HEAD Phương Hà, lại ngồi chờ... 1 tiếng. Thật không may, không có giọt xăng nào chảy ra nên chị K. lại phải mang xe về. Thật oái oăm là khi chị K. dựng xe ở nhà qua một đêm thì y như rằng sáng hôm sau thấy dưới gầm xe có vết xăng loang to hơn bàn tay người lớn. Có hôm xăng chảy ra nhiều, mùi xăng khó chịu bay lên tận tầng 4 nhà chị. [b]Tìm bệnh xe Honda bằng... giấy lót[/b] Quá khó chịu với chiếc xe giống trẻ con, cứ đêm là "ra nước", chị K. truy cập vào website của Honda Việt Nam để phản ánh và bấm bụng mang xe quay trở lại HEAD Phương Hà lần nữa để làm rõ nguyên nhân chảy xăng xe. Và cũng như những lần trước, sau một tiếng đồng hồ chờ đợi nhưng vẫn không thấy xăng chảy ra, nhân viên kỹ thuật của HEAD lại bảo chị K. mang xe về. Nhưng chị đã yêu cầu giữ chiếc xe ở lại cửa hàng qua đêm để kiểm chứng. May thay, đêm đó chiếc xe Wave S đã "chịu" chảy xăng ướt tờ giấy mà các nhân viên kỹ thuật của HEAD Phương Hà đã lót dưới gầm xe nên sau đó họ đã thay cho xe một bộ chế hoà khí mới. Nói với PV VietNamNet, chị K. cho biết rất thất vọng khi một cửa hàng treo biển hiệu "cửa hàng Honda uỷ nhiệm" nhưng không có thiết bị để đo - kiểm tra độ hở của bộ chế hoà khí, mà lại phải kiểm tra bằng biện pháp... lót giấy vào gầm xe. Biện pháp kiểm tra thủ công đó đã buộc chị phải 4 lần đi lại, thậm chí phải gửi lại xe qua đêm thì mới chứng minh nổi bệnh tình của chiếc xe. Thêm nữa, chị K. ngạc nhiên về việc một thương hiệu tên tuổi như Honda lại chẳng hề có hồi âm, dù chị đã trực tiếp truy cập vào website của Hãng để gửi thư phản ánh. Và cho dù hồi âm chỉ là dòng chữ: "Đã nhận được ý kiến phản ánh của khách hàng!". [b]"Chảnh hàng thương hiệu"[/b] Để tìm hiểu quy trình kiểm tra, bảo hành sản phẩm xe máy Honda, sáng 31/3/2009, phóng viên VietNamNet đã tới HEAD Phương Hà ở số 170 phố Lò Đúc với mong muốn sẽ nhận được trả lời cụ thể, trong đó có việc bảo hành chiếc xe của chị K. Nhưng trái với mong đợi, sau khi kiểm tra xong giấy giới thiệu và nghe phóng viên trình bày về lý do của cuộc gặp, một nhân viên nữ mặc áo đỏ ở quầy lễ tân cùng một người đàn ông tự xưng là "người chịu trách nhiệm về kỹ thuật" của HEAD Phương Hà đã "thẳng thắn" từ chối với lý do: "Chúng tôi không bình luận gì về việc này. Chị cửa hàng trưởng hiện đang đi vắng!". Thậm chí khi phóng viên VietNamNet hỏi: "Khi nào chị cửa hàng trưởng về?" rồi đề nghị các nhân viên ở HEAD Phương Hà xác nhận việc đã tới cửa hàng này làm việc để về báo cáo với Ban Biên tập VietNamNet thì câu trả lời của những nhân viên này vẫn chỉ là: "Chúng tôi không biết". "Chúng tôi chẳng có trách nhiệm để xác nhận?!". Trước khi phóng viên VietNamNet ra về, người đàn ông tự xưng là "người chịu trách nhiệm về kỹ thuật" của HEAD Phương Hà bất ngờ nói: "Cái xe của chị ấy, chúng tôi đã thay chế hoà khí rồi, không hiểu chị ấy còn kêu ca gì nữa?". Biết chuyện, chị Minh K. thở dài: "Chăm sóc khách hàng, đâu chỉ thay phụ tùng hỏng là êm chuyện? Một hãng xe lớn như vậy mà khách hàng lại không thể tiếp cận các chuyên gia để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể về "bệnh" xe trên chính trang web của hãng. Đành tìm đến với các diễn đàn trên mạng để chia sẻ nỗi bực dọc với người tiêu dùng cùng cảnh ngộ vậy". *C.Thanh theo Vietnamnet