Giá xe máy Honda tại Hà Nội đột ngột tăng mạnh nguyên nhân tại sao? Có nên tiếp tục chọn mua xe của HONDA Việt Nam lúc này nữa không?

Với lý do "giá thị trường tăng", các HEAD nâng 800.000 đến 8 triệu đồng/xe tay ga đang ăn khách và cả xe số không còn "thịnh". Nhiều khách hàng dừng ý định mua xe Honda do sản phẩm này không còn vừa túi trong thời buổi khó khăn hiện nay. Sáng 14/4/2009, anh Đỗ Ngọc Hùng ở phố Bạch Mai, Hà Nội đến cửa hàng Honda uỷ nhiệm (HEAD) số 14/1 phố Đào Duy Anh để hỏi mua một chiếc xe LEAD cho vợ. Cô nhân viên bán hàng báo giá "35,3 triệu đồng/1 chiếc LEAD đen, 35,8 triệu đồng/chiếc màu ánh bạc, còn xe màu ánh hồng, màu ánh vàng thì hiện không có". Anh Hùng vội gọi điện cho vợ để bàn bạc rồi đi tới quyết định "không mua xe LEAD nữa vì giá quá cao". Khi hỏi đến giá các loại xe số bình thường như Honda Wave S và Honda Wave RSX đang bày trước cửa hàng, anh Hùng một lần nữa bất ngờ khi giá các loại xe này cũng đã tăng từ 800 nghìn đến 2 triệu đồng/1 xe. Cụ thể, xe Wave RSX phiên bản vành nan hoa giá 16,7 triệu đồng, phiên bản vành đúc giá 18,9 triệu đồng. Xe Wave S phanh đùm giá 16 triệu đồng/1 xe, Wave S phanh đĩa giá 17,3 triệu đồng/xe. Trong vai một khách tìm mua xe, khi phóng viên VietNamNet hỏi giá xe LEAD màu ánh hồng, cô nhân viên của HEAD nói trên đáp ngay: "Hiện cửa hàng không có xe LEAD màu hồng!". Thấy khách tỏ vẻ tiếc rẻ vì không mua được chiếc xe đúng màu vợ thích, cô nhân viên này nói nhỏ: "Nếu anh chấp nhận giá 39 triệu đồng/1 xe thì ngay bây giờ em sẽ cho người chở xe đến tận nhà cho anh!". Tiếp tục khảo sát tại các cửa hàng bán xe máy trên phố Nguyễn Lương Bằng và Khâm Thiên, thì phát hiện giá bán tại các cửa hàng nhỏ thấp hơn hẳn so với giá mà các HEAD công bố. Cụ thể, tại cửa hàng Kường Ngân số 7 phố Nguyễn Lương Bằng, xe LEAD màu ánh hồng chỉ có giá 36 triệu đồng/1 xe, xe LEAD màu vàng giá 38 triệu đồng/1 xe và một chiếc xe LEAD màu đỏ lại chỉ có giá 35,2 triệu đồng. Tại HEAD cuối phố Bà Triệu, khi phóng viên hỏi mua xe Air Blade, người bán hàng cho biết xe Air Blade thường giá 32,5 triệu đồng/1 xe. Thế nhưng khi hỏi đến xe Air Blade Repsol thì người bán hàng cho biết: "Mỗi tháng cửa hàng anh chỉ có 1 chiếc Air Blade Repsol thôi. Nếu em đồng ý mua với giá 34 triệu thì đúng sáng 22/4 đến đây sớm để lấy xe!". Giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng về việc giá xe bất ngờ tăng mạnh, 100% câu trả lời của nhân viên các HEAD đều là "do thị trường tăng nên cửa hàng buộc phải tăng giá!". Phóng viên thắc mắc: "Hầu hết các loại xe do Honda Việt Nam sản xuất đều không thuộc diện tăng thuế theo như quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi, bổ sung thì lý do gì khiến giá bán xe đồng loạt tăng mạnh như vậy?". Nhân viên bán xe của các HEAD đều... không thể giải thích nổi. Bản thân nhân viên bán hàng của các HEAD đều đã phải thừa nhận: "Giá xe tăng cao nên mấy ngày nay lượng xe bán ra chỉ đếm trên đầu ngón tay". [b]Đối chiếu với mức giá do Honda Việt Nam công bố trên website [/b][url=http://www.honda.com.vn]http://www.honda.com.vn[/url] thì toàn bộ mức giá bán xe mà các HEAD và những cửa hàng bán lẻ đưa ra đều cao hơn từ 800 nghìn đến gần 8 triệu đồng. Và nếu đối chiếu với mức giá ở thời điểm cách đây 2 tháng thì giá bán xe Honda hiện nay cũng đã tăng từ 800 nghìn đến 5 triệu đồng. Mức giá đề xuất trên website của Honda Việt Nam thấp hơn nhiều so với giá thị trường (Ảnh chụp từ website Honda Việt Nam): [url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200904/original/images1763143_6.jpg]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200904/original/images1763143_6.jpg[/url] Đứng trước 3 lựa chọn: "Bỏ ra thêm vài triệu đồng để mua xe máy Honda vào thời điểm này" hoặc "không mua nữa để chờ giá xuống" và "chọn mua xe của hãng khác", anh Dương Hiệp ở quận Long Biên đã hài lòng với lựa chọn thứ 3 "mua xe của hãng khác". Không chỉ riêng anh mà đa phần người tiêu dùng đều nhận thấy "xe Honda hiện nay quá đắt, không còn vừa túi trong thời buổi khó khăn hiện nay!". *C.Thanh
Phú Gia Thành
Trả lời 14 năm trước
Thương hiệu Honda mà gia đinh tôi sử dụng ngon nhất từ năm 2004 cho đến nay vẩn chưa phải đi tiệm tân trang một lần nào đo là WARE đời cũ hehe, chỉ dc có mỗi dòng xe đó là ngon nhất thôi, giờ bán cũng dc 9 chai hheheee ai mua ko tui bán cho, tui mua nuvo chạy cho sướng........[:D]
Trần Trọng Anh
Trả lời 14 năm trước
Thực ra thang Honda trước kia chạy rất lag tốt nhưng càng về sau do gia xe giam để cạnh tranh nên chất lượng xe ngày cang kem đi. Nhà tôi có chiec rim việt mua được 1 năm ma phuộc nhún bi gỉ xe chỉ chạy dược 85km/h là hết đát luôn không thẻ lên được nữa. Nghe các bác nói tôi cung buồn cho Honda Việt Nam. Có vẻ do cạnh tranh vêg giá cả nên chất lượng xe ngày càng giảm đi không quan tâm tới sự an toàn của người ngôi trên xe khi tham gia giao thông. Tôi đang định mua cho minh chiéc xe riêng ma tinh hinh này thì tôi không thê mua xe của hãng Honda được.Thực ra từ trước tôi nghiền xe của Honda lắm nhủng về sau có vẻ không thích vì chất lượng giảm sút. Có lẽ tôi quyết định mua cho minh con YAMHA Siriur thôi xe này chay tương đói mạnh. Hi vọng Honda Việt Nam lấy lại được long tin của người dân Việt Nam bằng những hành động cụ thể của minh.thi may ra Honda mới có thẻ thịnh hành treen thị trường nếu không là sẽ từ từ rút ra khỏi thị trường Việt Nam.
Nguyễn Đạt Thực
Trả lời 14 năm trước
các bac cứ mua xe yamaha mà đi.nhất là hang jupiter.chạy máy bốc,tuy hoei tốn xăng và phụ tùng hơi đắt nhưng tính ra đi mua cái rs của honđa thì tiền sửa còn hơn.đi dạo là nát bét.em đi nên em biết mà.
le dan
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hungngoduc[/b] [quote]Từ bài viết của [b]phonam[/b] Tại sao xe lên gía? Tại nhiều người mua đó thôi. Nếu tôi là người bán xe Honda ra gía 10 triệu, mà có người khác trả giá mua 11 triệu, người khác thêm giá 12 triệu. Thì các bạn nghĩ tôi bán giá nào? Nếu tất cả các người mua xe honda đoàn kết lạii, ko mua xe với giá cao. Sau 1 tháng không bán được ra cái xe Honda nào hết, thì tự nhiên mấy người bán xe Honda sẽ xuống giá thôi. Ở đâu cũng vậy,do bán thì lên giá, do abns ko chạy thì xuống giá. Cai can ban thi truong la the day cac dong chi ah.[/quote] Cái này thì có ai không biết đâu hả bạn. Cái căn bản là làm sao thay đổi được suy nghĩ của một số lượng cực kỳ đông người Việt Nam vẫn đâm đầu vào mua xe đắt với chất lượng ngày càng kém đi (dạo này có nhiều vụ xì căng đan về xe Honda mà )kèm theo cái mác "Tôi yêu Việt Nam" của Honda. Tôi có thể tẩy chay Honda, một số bạn ở đây có thể tẩy chay Honda nhưng làm sao mà đứng trước tất cả các Head của Honda mà xem có ai đến mua thì gàn họ. Nếu ngày trước họ bán 1 chiếc xe lãi 3 tr, 1 tháng họ bán 30 cái lãi 90 tr, nhưng bây h 1 chiếc bán ra họ lãi đến 10 tr thì 1 tháng họ bán 9 chiếc đã bằng ngày xưa rồi. Họ đâu cần phải giảm giá (các con số ví dụ thui nhá). Vấn đề thật là nan giải....[/quote] đồng ý là việc thay đổi suy nghĩ của nhiều người VN là khó. tiền của người nào người đấy tiêu, ko thể ngăn người ta bỏ tiền ngu ra mua xe Honda. nhưng ít nhất chúng ta hãy cùng là người tiêu dùng sáng suốt, ko mất tiền ngu. ở trên web Tin và Dùng, VN Express.. mọi người cũng đanhg phát động tẩy chay Honda,(thế mà thằng Honda nó cứ nhơn nhơn, coi người tiêu dùng VN như thằng ăn xin, ko thèm để tâm đến việc tẩy chay). thương hiệu Honda bây giờ chỉ là cái mác thôi, xe SX ở VN chất lượng na ná nhau cả. thôi, ai dại thì cứ dại, chúng ta hãy thể hiện mình là người sáng suốt, biết tự trọng, mình là khách hàng bỏ tiền ra, có phải thằng ăn xin đi xin xe máy đâu mà để bọn nó coi thường.
le dan
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]jupiter8454[/b] [quote]Từ bài viết của [b]kat_20079[/b] [quote]Từ bài viết của [b]vuonghuy820[/b] [quote]Từ bài viết của [b]SangoNgocMinh[/b] theo tôi xe honda vẫn là lựa chọn tốt hơn cả nhưng chọn RS or WS vì không bị đội giá[/quote] bác có chạy máy chiếc wave rs ỏ ws bây giờ chưa , máy chiếc xe đó bây giờ bị người ta gọi là hàng trung quốc nhưng được gắn mác honda đó , chạy khoản 10 ngàn cây là thấy máy xuống liền phải bỏ tiền ra mà sửa để đi ngon hơn , ko tin bác ra ngoài máy tiệm sửa xe hỏi mấy thằng sửa xe chất lượng xe honda bây giờ ngon ko đảm bảo với bác hết 9 thằng đều nói dở tệ còn 1 thằng thì chưa đi xe honda nên nó ko biết , vì tôi có bạn sửa xe máy nên tôi biết , xe honda giờ chỉ dành cho mấy đàn bà đi thì được , còn tiết kiệm xăng chưa chắc xe honda tiết kiệm xăng nhất , vào trang bikervietnam.com bác sẽ thấy mấy xe như exiter 135cc ma chạy cung 1lit 55km nhu ma chay rat bốc nữa , còn bác muốn làm giàu cho honda việt nam thì cứ chon honda , nếu ai cung như bác thì honda ngày càng làm giá hơn nữa trong khi mấy xe hãng khác như yamaha ,suzuki chất lượng con hơn honda , TẨY CHAY XE HONDA để cái bọn honda làm ăn cho đàng hoàng lại .[/quote] HOAN HÔ BÁC, EM LÀ EM KHOÁI NHẤT THẰNG EXITER 135CC ĐẤY ! CHẠY BỐC GIỜI LUÔN, MÀ XĂNG THÌ CHẮC GÌ ĐÃ ĂN THUA NHƯ AIR BLADE? AI KIỂM CHỨNG ĐƯỢC ĐIỀU ĐẤY? MUA CON JUPITER MỚI , KIỂM TRA XĂNG CÓ TỐN KHÔNG MÀ EM CHỬI THẰNG HONDA QUÁ TRỜI LUÔN ! ĐỌ LUÔN XEM 2 HÃNG ĐI ! AI XUNG PHONG ĐĂNG CAI NÀO ?[:D][;;)][/quote] [font_1][b]Tôi cũng đang chạy con Exciter 135cc nè. Đang đồng tiền bát gạo bỏ ra. Nên bây giờ rất dửng dưng với chuyện HDVN làm giá, tăng giá. Vì từ khi biết đi xe máy tới giờ chưa bao giờ mua sản phẩm của HDVN.[/b]...[/font_1].[:D][:D][:D][;)][/quote] Chuẩn. Chuẩn ko cần chỉnh..nhiều, chỉu chỉnh tí xíu thôi. EXCITER chạy bốc, nhưng nên so sánh con AB với đối thủ chính của nó là Nouvo LX. xét về mọi phương diện, con LX đều ngon hơn. Xăng có tốn hơn chút nhưng khoản tiền chênh lệch nếu mua AB đắt cắt cổ, các bác đổ xăng đến 5 năm. Còn các bạn gái ko thích ngồi LX thì nên mua Attila, khoản tiền còn dư đem đi ...mua đồ trang sức, quần áo. thế là ổn.
le dan
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]kat_20079[/b] TÔI CHẠY CON JUPITER ĐỜI ĐẦU MÀU GHI CHÌ CỦA YAMAHA MÀ ĐẾN GIỜ (SAU 7 NĂM) VẪN ÊM RU . TÔI QUYẾT ĐỊNH MUA CON NÀY VÌ NGAY TRƯỚC ĐẤY CÓ NGƯỜI DẮT FUTURE VÀO MUA SIRIUS CẰN NHẰN : "ĐI SIRIUS THẤY HƠN HẲN FUTURE". THẾ LÀ MUA JU LUÔN. CỨ BẢO YAMAHA TỐN XĂNG, TỐN ĐÂU? TIN ĐỒN, TOÀN TIN ĐỒN. CHỈ KHÁC HƠN NẾU MUA Ở NHẬT, CHỨ CÒN LIÊN DOANH THÌ ...HONDA CHỈ LÀ TIẾNG MỘT THỜI THÔI ! BÂY GIỜ CỨ LAI NHAU HẾT CẢ. NHÌN CON XE NHẬP TỪ THÁI LAN THÔI THÌ TỰ BIẾT .[/quote] thưa các bác, đợt trước em vào Sài Gòn, mượn tạm con Jupiter của đứa em (đã chạy được 2 năm), chạy vài tháng, đi đến kết luận: nếu mua xe số các bác nên mua con Ju này, chạy rất đã, tiền xăng em đổ 1 tháng nhiều hơn khi chạy con Future Neo khoảng 20 nghìn. Số tiền chwnh lệch ko nhiều nhưng chạy Ju sướng hơn hẳn. Còn xe tay ga, các bác nên mua Con Suzuki NightRider rất đẹp, chạy khỏe, đầm xe, giá 24 TR, tiêu thụ nhiên liệu mỗi tháng nhiều hơn AB của Honda khoảng 30-35 nghìn (em chạy nhiều trong thành phố), nhưng lại rẻ hơn 11TR. Ngoài ra, dịch vụ của Honda bây giờ rất "cành cao", con AB của bà già em đi bảo hành, thay phụ tùng mấy lần đều nhận được trả lời: Phụ tùng vẫn chưa về kho. Bó tay chưa. Nếu bác nào chịu chi thêm tiền thì mua NouvoLX cũng được, quá đẹp luôn, nhưng hơi tốn xăng đấy.
hop.lecong
Trả lời 14 năm trước
[justify]Vợ tôi đi con space của honda, khi đi thay má phanh sau, HEAD đòi 970k, vậy thì nếu vào head thay thì chỉ vài chục lần là bằng tiền mua xe, choáng quá tôi đi dán má phanh chỉ 50k nhưng đi thì chẳng khác gì má phanh mới. Bây giờ người ngu ít lắm, nếu Honda VN như vậy thì tội gì mất tiền mua xe của họ để thêm bực tức vào người. Thương hiệu xe tốt bây giờ đâu chỉ có Honda. Tẩy chay Honda VN[/justify]
tran thanh
Trả lời 14 năm trước
Nhà tôi 2 đời dùng xe Honda, the mà từ 1 tháng trở lại đây tôi tìm mua cho vợ mình một xe tay ga cua Honda thi chỉ thấy bực bội vào minh, tối về đến nhà thì cứ mơt tivi lên lại thấy quảng cáo cua Honda Vietnam, thật bực không chịu nổi. Ra cửa hàng nào cũng có câu tăng giá nên vậy anh ạ, hoặc hết xe, nhưng nếu anh trả thêm 2 triệu nữa thì em cho mang xe đến ngay. Khi vào wedside cua Honda Viet nam thì tôi không thấy những câu này, vì vậy tôi đề nghị Honda Việt nam đóng của Wedside. Con hàng hóa nếu vẫn bán được thì cứ bán. Còn tôi thì tôi nói tẩy chay Honda Vietnam vì những hành vi thiếu trung thực với người tiêu dùng. Đồng thời đề nghị hiệp hội người tiêu dùng VietNam vào cuộc để làm rõ vấn đề này nhằm giảm thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam
Nguyễn Văn Minh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]songbangbuotgia[/b] cam on anh chi da dua ra y kien cua minh, em cung dang phan van co nen mua xe honda khi ma xe dang dat the nay. em muon hoi gio voi khoang 15-16 trieu thi nen mua xe gi la hop ly[/quote] Mua xe yamaha đi ban, cho bọn hd no chet luon
nguyen tuan anh
Trả lời 14 năm trước
Dù sao thì với cái giá < 40 Triệu đồng thì vẫn không có em nào qua mặt được AB về tất cả. Kiểu dáng đẹp đi êm ái và không tốn xăng xe mình chạy được hơn hai vạn km rồi mà máy vẫn như thủa ban đầu không bị yếu hay máy kêu gì cả. với tầm tiền <40 triệu thì tốt nhất là mua AB chứ mấy em YAMAHA thì rẻ hơn nhưng mà máy nhanh tã lắm mình chạy đủ hết các loại xe chính hãng rồi nói chung là nên mua AB của HONDA còn các dòng khác của HONDA thì chất lượng kém lắm không nên mua!