Giá xe máy Honda tại Hà Nội đột ngột tăng mạnh nguyên nhân tại sao? Có nên tiếp tục chọn mua xe của HONDA Việt Nam lúc này nữa không?

Với lý do "giá thị trường tăng", các HEAD nâng 800.000 đến 8 triệu đồng/xe tay ga đang ăn khách và cả xe số không còn "thịnh". Nhiều khách hàng dừng ý định mua xe Honda do sản phẩm này không còn vừa túi trong thời buổi khó khăn hiện nay. Sáng 14/4/2009, anh Đỗ Ngọc Hùng ở phố Bạch Mai, Hà Nội đến cửa hàng Honda uỷ nhiệm (HEAD) số 14/1 phố Đào Duy Anh để hỏi mua một chiếc xe LEAD cho vợ. Cô nhân viên bán hàng báo giá "35,3 triệu đồng/1 chiếc LEAD đen, 35,8 triệu đồng/chiếc màu ánh bạc, còn xe màu ánh hồng, màu ánh vàng thì hiện không có". Anh Hùng vội gọi điện cho vợ để bàn bạc rồi đi tới quyết định "không mua xe LEAD nữa vì giá quá cao". Khi hỏi đến giá các loại xe số bình thường như Honda Wave S và Honda Wave RSX đang bày trước cửa hàng, anh Hùng một lần nữa bất ngờ khi giá các loại xe này cũng đã tăng từ 800 nghìn đến 2 triệu đồng/1 xe. Cụ thể, xe Wave RSX phiên bản vành nan hoa giá 16,7 triệu đồng, phiên bản vành đúc giá 18,9 triệu đồng. Xe Wave S phanh đùm giá 16 triệu đồng/1 xe, Wave S phanh đĩa giá 17,3 triệu đồng/xe. Trong vai một khách tìm mua xe, khi phóng viên VietNamNet hỏi giá xe LEAD màu ánh hồng, cô nhân viên của HEAD nói trên đáp ngay: "Hiện cửa hàng không có xe LEAD màu hồng!". Thấy khách tỏ vẻ tiếc rẻ vì không mua được chiếc xe đúng màu vợ thích, cô nhân viên này nói nhỏ: "Nếu anh chấp nhận giá 39 triệu đồng/1 xe thì ngay bây giờ em sẽ cho người chở xe đến tận nhà cho anh!". Tiếp tục khảo sát tại các cửa hàng bán xe máy trên phố Nguyễn Lương Bằng và Khâm Thiên, thì phát hiện giá bán tại các cửa hàng nhỏ thấp hơn hẳn so với giá mà các HEAD công bố. Cụ thể, tại cửa hàng Kường Ngân số 7 phố Nguyễn Lương Bằng, xe LEAD màu ánh hồng chỉ có giá 36 triệu đồng/1 xe, xe LEAD màu vàng giá 38 triệu đồng/1 xe và một chiếc xe LEAD màu đỏ lại chỉ có giá 35,2 triệu đồng. Tại HEAD cuối phố Bà Triệu, khi phóng viên hỏi mua xe Air Blade, người bán hàng cho biết xe Air Blade thường giá 32,5 triệu đồng/1 xe. Thế nhưng khi hỏi đến xe Air Blade Repsol thì người bán hàng cho biết: "Mỗi tháng cửa hàng anh chỉ có 1 chiếc Air Blade Repsol thôi. Nếu em đồng ý mua với giá 34 triệu thì đúng sáng 22/4 đến đây sớm để lấy xe!". Giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng về việc giá xe bất ngờ tăng mạnh, 100% câu trả lời của nhân viên các HEAD đều là "do thị trường tăng nên cửa hàng buộc phải tăng giá!". Phóng viên thắc mắc: "Hầu hết các loại xe do Honda Việt Nam sản xuất đều không thuộc diện tăng thuế theo như quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi, bổ sung thì lý do gì khiến giá bán xe đồng loạt tăng mạnh như vậy?". Nhân viên bán xe của các HEAD đều... không thể giải thích nổi. Bản thân nhân viên bán hàng của các HEAD đều đã phải thừa nhận: "Giá xe tăng cao nên mấy ngày nay lượng xe bán ra chỉ đếm trên đầu ngón tay". [b]Đối chiếu với mức giá do Honda Việt Nam công bố trên website [/b][url=http://www.honda.com.vn]http://www.honda.com.vn[/url] thì toàn bộ mức giá bán xe mà các HEAD và những cửa hàng bán lẻ đưa ra đều cao hơn từ 800 nghìn đến gần 8 triệu đồng. Và nếu đối chiếu với mức giá ở thời điểm cách đây 2 tháng thì giá bán xe Honda hiện nay cũng đã tăng từ 800 nghìn đến 5 triệu đồng. Mức giá đề xuất trên website của Honda Việt Nam thấp hơn nhiều so với giá thị trường (Ảnh chụp từ website Honda Việt Nam): [url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200904/original/images1763143_6.jpg]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200904/original/images1763143_6.jpg[/url] Đứng trước 3 lựa chọn: "Bỏ ra thêm vài triệu đồng để mua xe máy Honda vào thời điểm này" hoặc "không mua nữa để chờ giá xuống" và "chọn mua xe của hãng khác", anh Dương Hiệp ở quận Long Biên đã hài lòng với lựa chọn thứ 3 "mua xe của hãng khác". Không chỉ riêng anh mà đa phần người tiêu dùng đều nhận thấy "xe Honda hiện nay quá đắt, không còn vừa túi trong thời buổi khó khăn hiện nay!". *C.Thanh
Trần Quốc Thắng Check gia
Trả lời 15 năm trước
Nhất định không thể để Honda vietnam với các HEAD móc túi người tiêu dùng thế được
Pham Gia Long
Trả lời 15 năm trước
(TIN HÓT CHO A EM) Time này Ab + Ld của hVN đang trong giai đoạn sản xuất ồ ạt nên ngoài thị trường khan hiếm thật sự, giá sẽ còn tăng cao do mẻ sản xuất cũ đã hết. Các bạn đừng lo, T7 - T8 năm nay là mẻ ra lò lớn nhất từ trước tới giờ...mà hVN chuẩn bị từ lâu, giá sẽ hạ rất nhiều, Thời kỳ khủng hoảng hVN tạo ra đang "dẫy chết" (Tin này lấy từ sào huyệt của hVN với độ chính xác 99,99%)[/quote] cái này phải là 100% luôn tôi cũng là người buôn xe nên khẳng định bất cứ ai trong làng xe đều có thể đọc được quy luật thị trường trong thời gian tới vào thời điểm T 7-T 8 này lúc đó khách hàng ko phải no về giá nữa mà vấn đề lại nằm ở các cửa hàng là làm sao để bán được xe. vậy em có lời khuyên cho các bác có nhu cầu mua xe vào thời điểm này là. Khi vào bất cứ một cửa hàng nào mua xe thấy họ nói giá các loại xe tay ga đúng với giá hãng đưa ra đừng vội tưởng rẻ mà mua ngay hãy đi tham khảo một vài cửa hàng nữa có khi lại rẻ hơn đó vì thời điểm này các cửa hàng cạnh tranh nhau rất khốc liệt.
hoangduykhanh
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng đồng y' với suy nghĩ của mọi người.Trong thời buổi kinh tế thị trường khủng hỏang như hiện nay việc mua bán những phương tiện đi lại là 1 vấn đề rất lớn nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của mỗi chúng ta.Về việc giá xe HONDA VIETNAM tăng giá thất thường như thế là không thể chấp nhận được.Chúng ta những người tiêu dùng phải lên tiếng,lên tiếng thật nhiều để đánh thức các nhà chức trách,các nhà quản lý thị trường vào cuộc đừng để họ "Ngủ Quên"nếu không những kẻ hám lợi kia sẽ lại tiếp tục "Cắt Cổ" và chà đạp lên quyền lợi của chúng ta.Trước hơn hết chúng ta những người đang có ý định mua sản phẩm của HONDA VIETNAM hãy suy nghĩ lại,cân nhắc lại trước khi quyết định mua sản phẩm của HONDA VIETNAM.Mọi người hãy cùng nhau lên tiếng để đòi lại sự công bằng và quyền lợi của mỗi chúng ta. Đã có 1 lần cách đây khoảng 4nam tôi không khỏi bàng hoàng "Choáng" khi ngồi nghe một anh bạn noi chuyện rằng:"Anh không hiểu bọn nó thích cái xe SH Đen ở điểm nào mà mỗi lần nhà anh bán ra 1 chiếc là lãi 4 nghìn USD" <---Tổng đại lý HONDA Mọi người thử nghĩ xem phải chăng chúng ta đang là những con "GÀ"...??????????????
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Trước đây khi các xe số bán dưới giá niêm yết thì xe ga lên giá được giải thích là để bù lỗ cho xe số.Nay tất cả các xe đều lên giá thì giải thích sao?.Để bù lỗ cho ...năm ngoái hay cho các cửa hàng Ya,Su,SYM.......vì khó lên giá hay cho công ty Honda mẹ đang ngất ngư bên trời Tây ? Tất cả chỉ là ngụy biện.Tất cả chỉ nói lên một điều là dân VN chỉ là những người tiêu dùng đáng thương,khờ khạo,như con thiêu thân lao vào ánh đèn từ những cửa hàng Head đang ....bẫy những kẻ mê tín vào một niềm tin "Honda vô địch"Chỉ có VN là nơi duy nhất trên thế giới có hiện tượng nâng giá vô tội vạ mà người dân lầm lũi cúi đầu chen vào mua.Nhiều năm sống trong gông cùm của các thế lực nước ngoài nên người dân không còn biết đến tự do,giống như con chim bị nhốt lâu ngày khi thả ra chỉ bay quanh quẩn cái lồng,tìm cách chui trở lại để bị gông cùm như thuở nào.Bởi vậy cho nên tháo bỏ xiềng xích bên ngoài tay chân thì dễ ,tháo bỏ xích xiềng trong tư tưởng thì vô cùng khó. [size_5]Chờ để Honda xuống giá đúng chỉ thành công khi mọi người đồng lòng ngẩng cao đấu NÓI KHÔNG VỚI GIÁ CAO ,còn nếu vẫn cúi đầu móc túi với giá cao thì đừng nói tháng 7,tháng 8 giá xe sẽ hạ mà nghìn đời sẽ không bao giờ mua đúng giá.[/size_5]
hoàng nhu
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]socratvn[/b] Trước đây khi các xe số bán dưới giá niêm yết thì xe ga lên giá được giải thích là để bù lỗ cho xe số.Nay tất cả các xe đều lên giá thì giải thích sao?.Để bù lỗ cho ...năm ngoái hay cho các cửa hàng Ya,Su,SYM.......vì khó lên giá hay cho công ty Honda mẹ đang ngất ngư bên trời Tây ? [/quote] ơ cái nhà bác này không biết à, gió đổi chiều rồi, bi giờ xe số lại gánh lại cho xe ga nhá. Lượng xe ga giao về Head có tăng, dưng mà chỉ bán đúng giá đề xuất cho khách VIP thui, không còn được trênh như mấy tháng trước, mà danh khách vip còn dài lắm lắm, thành thử ra các bạn head của chúng ta cũng kém vui đi 1 tí. lượng khách vip lại chủ yếu là các vị ở cơ quan công quyền, các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, thậm chí bác Thủy top Thủy tep gì gì đó bên vietnamnet, người đã có hàng loạt bài báo hết sức sinh động về Honda vừa rồi lại là người lấy khá nhiều xe tay ga của HVN, em thề em hứa em đảm bảo Tạo hoá về cơ bản là bất công. Gái mà xấu là hỏng Giai mà nghèo là vứt Người mà là vietnam thì ...
Phạm văn Tuyển
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]nhumif[/b] [quote]Từ bài viết của [b]socratvn[/b] Trước đây khi các xe số bán dưới giá niêm yết thì xe ga lên giá được giải thích là để bù lỗ cho xe số.Nay tất cả các xe đều lên giá thì giải thích sao?.Để bù lỗ cho ...năm ngoái hay cho các cửa hàng Ya,Su,SYM.......vì khó lên giá hay cho công ty Honda mẹ đang ngất ngư bên trời Tây ? [/quote] ơ cái nhà bác này không biết à, gió đổi chiều rồi, bi giờ xe số lại gánh lại cho xe ga nhá. Lượng xe ga giao về Head có tăng, dưng mà chỉ bán đúng giá đề xuất cho khách VIP thui, không còn được trênh như mấy tháng trước, mà danh khách vip còn dài lắm lắm, thành thử ra các bạn head của chúng ta cũng kém vui đi 1 tí. lượng khách vip lại chủ yếu là các vị ở cơ quan công quyền, các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, thậm chí bác Thủy top Thủy tep gì gì đó bên vietnamnet, người đã có hàng loạt bài báo hết sức sinh động về Honda vừa rồi lại là người lấy khá nhiều xe tay ga của HVN, em thề em hứa em đảm bảo Tạo hoá về cơ bản là bất công. Gái mà xấu là hỏng Giai mà nghèo là vứt Người mà là vietnam thì ...[/quote] [size_6]Tự chúng ta cần phải có tầm nhìn vĩ mô.[/size_6] Tôi chắc chắn rằng vụ HVN có nguyên nhân sâu xa và động chạm tới quyền lợi của các "Đấng tối cao" (nghe giang hồ đồn, các vị T0 Tướng) cũng có luật Rừng như người dân chúng ta chứ không bỡn đâu. xong một ngày làm việc là cũng chui vào khu siêu VIP và giao dịch tại đây, khi giao dịch xong thì đến phần hậu tạ, nhân viên sẽ đem biếu "Đấng tối cao" 1 chiếc TV càng to càng tốt nhưng bên trong chiếc TV này không chứa linh kiện điện tử IC tụ điện hay chất bán dẫn mà toàn chứa USD, vậy là qua mặt được chúng ta những người mà trong mắt "Đấng tối cao" thì chỉ là: Đầu to nhưng óc = quả nho các bác nhỉ! Nguyên nhân nữa là cũng tại chúng ta...nếu ta lướt web thì hầu như ngày nào cũng thấy các vụ giết người dã man xảy ra ở đâu đó mà đơn giản có khi chỉ bắt nguồn từ những xích mích nho nhỏ và dễ thương tạo thành, những quyền lợi xâm hại nhau nhỏ như con kiến mà đã múa kiếm, vung dao, giương súng tự bảo vệ mình = những sức mạnh kinh hoàng ấy vậy mà quyền lợi mang tầm vĩ mô thì lại thực hiện 3 không. không nhìn, không biết, không nói. Nếu chúng ta cứ lên diễn đàn mà kêu trời với HVN thì "Ko được đâu" cái khối Ung thư này không thể chữa được bởi cây thuốc dân gian trồng trong thùng xốp mà phải chữa = loại thuốc tiên tiến nhất, khoa học nhất và cả từ ý chí vững vàng nhất.
Ng Thanh Tung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lovestory24[/b] [quote]Từ bài viết của [b]lover19[/b] [quote]Từ bài viết của [b]SangoNgocMinh[/b] theo tôi xe honda vẫn là lựa chọn tốt hơn cả nhưng chọn RS or WS vì không bị đội giá[/quote] BÁc này chắc mới lên net lần đầu nè. CHiếc wave rsx gãy cổ còn trưng bày ra đó mà còn kêu mua wave - bộ muốn trù người ta chết hả.[/quote] Cách đây 1 năm 6/4/2008 em thấy con RSX mới ra(5/4/2008), thấy nó hay hay liền múc luôn.(đắt hơn giá niêm yết 1 triệu).hic hic.tưởng chất lượng honda thế nào.hỡi ôi, hàng tàu dán mác honda.mà còn không được bằng hàng tàu đâu. em vít mờ mắt, ù tai, gãy cả tay ga mới lên được 85km/h.đi ngoài đường cao tốc mà cứ phải dạt vào làn dành cho người đi xe đạp.đi nhanh một tí thì xe run như bà già 90.em thấy hiện nay bỏ ra thêm vài triệu đồng, vài trăm nghìn hoặc thậm chí chỉ vài nghìn đồng để mua cái thương hiệu honda là không đáng.chiếc xe máy tiếp theo của nhà em chắc chắn sẽ không mang tên honda.ĐỒNG LOẠT TẨY CHAY HONDA ĐI BÀ CON ƠI!!!!!![/quote]
NOBITA
Trả lời 14 năm trước
[size_4]Các bác nói đủ thứ trên trời dưới đất, có ai nói đó: chúng ta phải có tầm nhìn vĩ mô, tôi nghĩ sao mà chí lý quá. Ý thức của chúng ta thể hiện ở tính công bằng cạnh tranh. Giá cao thì chúng ta chuyển qua dùng sản phẩm khác cũng cùng chất lượng, mẫu mã đẹp ko kém. Không nên có tâm lý thấy cao cũng mua, lãng phí tiền của một cách đáng tiếc. Ai cũng làm như vậy hết thì HD sẽ điều chỉnh giá lại thôi.[/size_4] [size_5]Tôi sẽ chọn Yamaha, tội gì lao đầu mất ko cả tháng lương cho 1 chiếc xe giá trên trời.[/size_5]
Vũ Văn Hà
Trả lời 14 năm trước
Lúc này nên tẩy chay honda mà chuyển sang mua yamaha hoặc susuki. Em đọc nhiều bài báo thấy rất bất bình về chuyện honda không làm thế nào để giữ uy tín trong việc các head tăng giá vô lý. Chắc khinh thường dân việt nam mình quá.
tran thi mai huong
Trả lời 14 năm trước
cam on anh chi da dua ra y kien cua minh, em cung dang phan van co nen mua xe honda khi ma xe dang dat the nay. em muon hoi gio voi khoang 15-16 trieu thi nen mua xe gi la hop ly