Giá xe máy Honda tại Hà Nội đột ngột tăng mạnh nguyên nhân tại sao? Có nên tiếp tục chọn mua xe của HONDA Việt Nam lúc này nữa không?

Với lý do "giá thị trường tăng", các HEAD nâng 800.000 đến 8 triệu đồng/xe tay ga đang ăn khách và cả xe số không còn "thịnh". Nhiều khách hàng dừng ý định mua xe Honda do sản phẩm này không còn vừa túi trong thời buổi khó khăn hiện nay. Sáng 14/4/2009, anh Đỗ Ngọc Hùng ở phố Bạch Mai, Hà Nội đến cửa hàng Honda uỷ nhiệm (HEAD) số 14/1 phố Đào Duy Anh để hỏi mua một chiếc xe LEAD cho vợ. Cô nhân viên bán hàng báo giá "35,3 triệu đồng/1 chiếc LEAD đen, 35,8 triệu đồng/chiếc màu ánh bạc, còn xe màu ánh hồng, màu ánh vàng thì hiện không có". Anh Hùng vội gọi điện cho vợ để bàn bạc rồi đi tới quyết định "không mua xe LEAD nữa vì giá quá cao". Khi hỏi đến giá các loại xe số bình thường như Honda Wave S và Honda Wave RSX đang bày trước cửa hàng, anh Hùng một lần nữa bất ngờ khi giá các loại xe này cũng đã tăng từ 800 nghìn đến 2 triệu đồng/1 xe. Cụ thể, xe Wave RSX phiên bản vành nan hoa giá 16,7 triệu đồng, phiên bản vành đúc giá 18,9 triệu đồng. Xe Wave S phanh đùm giá 16 triệu đồng/1 xe, Wave S phanh đĩa giá 17,3 triệu đồng/xe. Trong vai một khách tìm mua xe, khi phóng viên VietNamNet hỏi giá xe LEAD màu ánh hồng, cô nhân viên của HEAD nói trên đáp ngay: "Hiện cửa hàng không có xe LEAD màu hồng!". Thấy khách tỏ vẻ tiếc rẻ vì không mua được chiếc xe đúng màu vợ thích, cô nhân viên này nói nhỏ: "Nếu anh chấp nhận giá 39 triệu đồng/1 xe thì ngay bây giờ em sẽ cho người chở xe đến tận nhà cho anh!". Tiếp tục khảo sát tại các cửa hàng bán xe máy trên phố Nguyễn Lương Bằng và Khâm Thiên, thì phát hiện giá bán tại các cửa hàng nhỏ thấp hơn hẳn so với giá mà các HEAD công bố. Cụ thể, tại cửa hàng Kường Ngân số 7 phố Nguyễn Lương Bằng, xe LEAD màu ánh hồng chỉ có giá 36 triệu đồng/1 xe, xe LEAD màu vàng giá 38 triệu đồng/1 xe và một chiếc xe LEAD màu đỏ lại chỉ có giá 35,2 triệu đồng. Tại HEAD cuối phố Bà Triệu, khi phóng viên hỏi mua xe Air Blade, người bán hàng cho biết xe Air Blade thường giá 32,5 triệu đồng/1 xe. Thế nhưng khi hỏi đến xe Air Blade Repsol thì người bán hàng cho biết: "Mỗi tháng cửa hàng anh chỉ có 1 chiếc Air Blade Repsol thôi. Nếu em đồng ý mua với giá 34 triệu thì đúng sáng 22/4 đến đây sớm để lấy xe!". Giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng về việc giá xe bất ngờ tăng mạnh, 100% câu trả lời của nhân viên các HEAD đều là "do thị trường tăng nên cửa hàng buộc phải tăng giá!". Phóng viên thắc mắc: "Hầu hết các loại xe do Honda Việt Nam sản xuất đều không thuộc diện tăng thuế theo như quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi, bổ sung thì lý do gì khiến giá bán xe đồng loạt tăng mạnh như vậy?". Nhân viên bán xe của các HEAD đều... không thể giải thích nổi. Bản thân nhân viên bán hàng của các HEAD đều đã phải thừa nhận: "Giá xe tăng cao nên mấy ngày nay lượng xe bán ra chỉ đếm trên đầu ngón tay". [b]Đối chiếu với mức giá do Honda Việt Nam công bố trên website [/b][url=http://www.honda.com.vn]http://www.honda.com.vn[/url] thì toàn bộ mức giá bán xe mà các HEAD và những cửa hàng bán lẻ đưa ra đều cao hơn từ 800 nghìn đến gần 8 triệu đồng. Và nếu đối chiếu với mức giá ở thời điểm cách đây 2 tháng thì giá bán xe Honda hiện nay cũng đã tăng từ 800 nghìn đến 5 triệu đồng. Mức giá đề xuất trên website của Honda Việt Nam thấp hơn nhiều so với giá thị trường (Ảnh chụp từ website Honda Việt Nam): [url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200904/original/images1763143_6.jpg]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200904/original/images1763143_6.jpg[/url] Đứng trước 3 lựa chọn: "Bỏ ra thêm vài triệu đồng để mua xe máy Honda vào thời điểm này" hoặc "không mua nữa để chờ giá xuống" và "chọn mua xe của hãng khác", anh Dương Hiệp ở quận Long Biên đã hài lòng với lựa chọn thứ 3 "mua xe của hãng khác". Không chỉ riêng anh mà đa phần người tiêu dùng đều nhận thấy "xe Honda hiện nay quá đắt, không còn vừa túi trong thời buổi khó khăn hiện nay!". *C.Thanh
hoang toan
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]socratvn[/b] [quote]Từ bài viết của [b]lover19[/b] [quote]Từ bài viết của [b]DanhPhat[/b] thật ra tôi cũng đang rất phân vân không biết có nên mua AB VN váo thời điểm này hay không??? hiện nay giá xe cua Honda VN tăng vớ vẩn quá.Tuy về tài chính thì ko nói vì tôi có thể mua,nhưng có nên bỏ thêm vài tr để mua với giá 33,5tr-34tr trong khi giá bình quân lúc chưa lên của AB là 31,5triệu. Mặt khác thì tại nhu cầu xe trong gia đình tôi đang rất cần.4 người/2 xe. Tôi đã chờ 1 tháng nay nhưng giá xe vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Nhưng một thắc mắc rất lớn là HĐ VN đang ghém hàng để tăng giá,bán bớt hàng tồn của những model khác hay HĐ VN ngừng SX AB dòng này để chuẩn bị tung ra model AB mới????[/quote] Tại sao bạn cứ phải chờ Honda giảm gái để mua, đến lúc nào đó bạn sẽ nhạntha61y chuyện mình chờ để mua chiếc xe như vậy thật là vô bổ, trong khi rất nhiều mẫu xe, chất lượng tốt mà giá cả lại ok hơn. MOng bạn sớm hiểu được vấn đề[/quote] Nếu bạn chờ xuống giá thì e rằng khi đó bạn đã chống gậy ra cửa hàng đồ cổ mua rồi .Bài học AB 2 năm liên tiếp không bao giờ xuống giá dù sản lượng theo Honda VN là 13.000 chiếc mỗi tháng,tức là nếu chia cho 700 Head thì mỗi tháng là 18 chiếc/mỗi cửa hàng .Nhưng nếu bạn hỏi thì sẽ được câu trả lời là không có hàng về,ra ngoài thì vô khối.[size_4]Khi bạn mua được xe đúng giá ,sợ rằng lúc đó bạn còn chạy xe nỗi không [/size_4] Bây giờ thì xe nào cũng lên giá.Đó là câu trả lời cho toàn thể các người theo Honda giáo .Tại sao phải mua Honda mới được.Xe khác cũng tốt chả kém ,lại mua đúng giá thì sao lại chọn Honda cho bọn Head cười vào mũi[/quote] chính vì quan điểm thiếu suy nghỉ nên đại lý honda nó mới tăng giá.tôi mong mọi ngươi hãy là ngươi tiêu dùng thông thái chứ mà giá xe trên trơi vậy mà cũng mua hóa ra mình bị điên à tôi dùng em novo lx thấy cũng hài lòng ,chứ mà đi con ari blade chẳng có phong cách gì cả
Ngô Ngọc Minh
Trả lời 15 năm trước
theo tôi xe honda vẫn là lựa chọn tốt hơn cả nhưng chọn RS or WS vì không bị đội giá
khongco
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]SangoNgocMinh[/b] theo tôi xe honda vẫn là lựa chọn tốt hơn cả nhưng chọn RS or WS vì không bị đội giá[/quote] BÁc này chắc mới lên net lần đầu nè. CHiếc wave rsx gãy cổ còn trưng bày ra đó mà còn kêu mua wave - bộ muốn trù người ta chết hả.
giahuy
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]SangoNgocMinh[/b] theo tôi xe honda vẫn là lựa chọn tốt hơn cả nhưng chọn RS or WS vì không bị đội giá[/quote] bác có chạy máy chiếc wave rs ỏ ws bây giờ chưa , máy chiếc xe đó bây giờ bị người ta gọi là hàng trung quốc nhưng được gắn mác honda đó , chạy khoản 10 ngàn cây là thấy máy xuống liền phải bỏ tiền ra mà sửa để đi ngon hơn , ko tin bác ra ngoài máy tiệm sửa xe hỏi mấy thằng sửa xe chất lượng xe honda bây giờ ngon ko đảm bảo với bác hết 9 thằng đều nói dở tệ còn 1 thằng thì chưa đi xe honda nên nó ko biết , vì tôi có bạn sửa xe máy nên tôi biết , xe honda giờ chỉ dành cho mấy đàn bà đi thì được , còn tiết kiệm xăng chưa chắc xe honda tiết kiệm xăng nhất , vào trang bikervietnam.com bác sẽ thấy mấy xe như exiter 135cc ma chạy cung 1lit 55km nhu ma chay rat bốc nữa , còn bác muốn làm giàu cho honda việt nam thì cứ chon honda , nếu ai cung như bác thì honda ngày càng làm giá hơn nữa trong khi mấy xe hãng khác như yamaha ,suzuki chất lượng con hơn honda , TẨY CHAY XE HONDA để cái bọn honda làm ăn cho đàng hoàng lại .
Lê Lâm
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lover19[/b] [quote]Từ bài viết của [b]SangoNgocMinh[/b] theo tôi xe honda vẫn là lựa chọn tốt hơn cả nhưng chọn RS or WS vì không bị đội giá[/quote] BÁc này chắc mới lên net lần đầu nè. CHiếc wave rsx gãy cổ còn trưng bày ra đó mà còn kêu mua wave - bộ muốn trù người ta chết hả.[/quote] Cách đây 1 năm 6/4/2008 em thấy con RSX mới ra(5/4/2008), thấy nó hay hay liền múc luôn.(đắt hơn giá niêm yết 1 triệu).hic hic.tưởng chất lượng honda thế nào.hỡi ôi, hàng tàu dán mác honda.mà còn không được bằng hàng tàu đâu. em vít mờ mắt, ù tai, gãy cả tay ga mới lên được 85km/h.đi ngoài đường cao tốc mà cứ phải dạt vào làn dành cho người đi xe đạp.đi nhanh một tí thì xe run như bà già 90.em thấy hiện nay bỏ ra thêm vài triệu đồng, vài trăm nghìn hoặc thậm chí chỉ vài nghìn đồng để mua cái thương hiệu honda là không đáng.chiếc xe máy tiếp theo của nhà em chắc chắn sẽ không mang tên honda.ĐỒNG LOẠT TẨY CHAY HONDA ĐI BÀ CON ƠI!!!!!!
Nguyễn Công Anh
Trả lời 15 năm trước
Nên mua xe Hon Da thời điểm này vì chắc chắn còn tăng giá nữa :D . Các Bác đừng vội chửi Em nhé. xe ở đây là đồ chơi trẻ con thôi hoặc hàng mã về mà đốt . Mua cha nó YAH mà đi cho nó lành :D là la la
styles
Trả lời 15 năm trước
Name: nguyen canh Email: nnguyentuancanh@gmail.com Chào cả nhà ! Hôm nay mới check các nội dung của quý vị,thế là honda lại lên giá phải không các bạn.vậy chúng ta đã có cách gì để lựa chọn xe cho mọi người. 1 .AB không khác gì con star của SYM cả tại sao mọi người cứ thích nhỉ ?mình mua AB được 4 tháng bán đi được 26tr mua SCR đi rất thích giá hợp lý không mất tiền oan. 2.LEAD nhìn cũng được Anh hàng xóm mình mua được gần 1 tháng bị rơi chữ L chẳng hiểu xe gì mà răng cứ dơi lung tung thế theo tôi cứ tích lũy dần dần mua PS đi cho đúng với thực tế
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
[b]Vụ nâng giá xe Honda: cần đến một phiên tòa?[/b] Đến thời điểm này, vụ nâng giá xe máy mang thương hiệu Honda Air Blade và Lead để thu lời bất chính đã kéo dài gần hai năm nhưng vẫn chưa có hồi kết. Mặc dù người tiêu dùng phẫn nộ và cũng mặc cho một vài cơ quan chức năng cảnh báo, các HEAD vẫn bán sản phẩm với giá cao hơn ghi hóa đơn. Đây là hành vi không thể chấp nhận xét về khía cạnh luật pháp. Đã đến lúc, cần đến một phiên tòa để trả lại công bằng cho người tiêu dùng. [b]Buồn cho một thương hiệu[/b] Những “lình sình” ở Honda Việt Nam không quá nhiều nhưng lại “quá nổi tiếng” vì cách giải quyết không thể “lọt tai” của các vị lãnh đạo công ty này. Đầu tiên là vụ nâng giá xe Air Blade, sau đó là nâng giá xe Lead, rồi vụ bảo hành rùa cho chiếc xe Air Blade của ông Trương Tấn Cháy trong TP HCM, vụ xe Lead của anh Trung (Hà Đông, Hà Nội) vừa mua xong đã chảy dầu, mới nhất là vụ xe Wave vừa mới mua đã bị gãy cổ phốt trên đường Hoàng Hoa Thám… Tất cả những khổ chủ trên đều bất bình với cách giải quyết của Honda và tuyên bố “cạch mặt” sản phẩm của hãng này… [b] Sau những vụ "lùm xùm" vừa qua, Honda có thực sự "yêu Việt Nam" như họ vẫn thường quảng bá?[/b] Với những sản phẩm bị lỗi, công ty Honda buộc phải thừa nhận “đây là sản phẩm của chúng tôi” và sau đó đều phải bảo hành, dù chậm trễ và nhiều lần trì hoãn. Duy chỉ có vụ “gãy cổ phốt” là chưa đi đến hồi kết vì cách giải thích chiếc Wave bị một lực 12 tấn tác động nên mới bị “gãy cổ” khiến chủ xe phản ứng dữ dội còn người quan sát thì… thở phào vì thấy khổ chủ may mà… không chết. Tất nhiên, đây chỉ là vài vụ việc được công bố vì mấy khổ chủ ít ỏi này đã dũng cảm chọn cách khiếu nại vụ việc với các cơ quan báo chí, còn có bao nhiêu vụ tương tự bị “chìm xuồng” thì chỉ có… Honda mới biết. Trong công văn gửi báo ngày 23/3/2009 về việc chiếc xe Wave bị gãy cổ phốt, ông Shinichi Shimada (Trưởng phòng Cấp cao, phòng Dịch vụ khách hàng của Honda Việt Nam) cho biết: “Mặc dù nhân viên của Honda Việt Nam đã cố gắng giải thích nguyên nhân dẫn đến việc gãy cổ phốt theo điều tra của chúng tôi là do lực tác động từ bên ngoài nhưng ông Thắng vẫn không đồng ý với cách giải thích của Honda Việt Nam. Để đảm bảo tính khách quan trong cuộc gặp này, Honda Việt Nam cũng đề nghị một bên thứ ba có trách nhiệm kiểm tra chiếc xe máy bị gãy cổ phốt. Tuy nhiên, ông Thắng không đồng ý với đề nghị của Honda Việt Nam. Ông Thắng cũng nói rằng ông sẽ mang chiếc xe diễu hành vòng quanh phố, sẽ thông báo cho nhiều phương tiện truyền thông và bán đấu giá chiếc xe này”. Nếu công ty Honda Việt Nam cũng lắng nghe và quan tâm đến quyền lợi người tiêu dùng về việc các HEAD nâng giá xe, trốn thuế như những vụ việc “nhỏ bé” kể trên thì dư luận, công luận xin nhiệt liệt hoan nghênh… [b] Đã đến lúc phải gặp nhau ở tòa[/b] Tốn rất nhiều giấy mực cho các bài báo và các công văn (mang theo niềm hi vọng của người tiêu dùng) gửi đến các cơ quan chức năng như Tổng cục thuế, Cục quản lý thị trường… nhưng các cơ quan báo chí đều không nhận được hồi âm hoặc hồi âm gây thất vọng vì đã hai năm vụ việc tại công ty Honda Việt Nam vẫn dẫm chân tại chỗ. Luật sư Nguyễn Đông Khánh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Nếu người tiêu dùng bị xâm hại quyền lợi và có bằng c hứng về việc các HEAD của Honda đã thu tiền bán xe cao hơn hóa đơn tài chính thì có thể tố cáo với cơ quan thuế, quản lý thị trường… Trong trường hợp không được giải quyết thỏa đáng, có thể khởi kiện ra tòa…”. Đã đến lúc, người tiêu dùng cần đến một phiên tòa để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. Hiện, được biết báo PL&XH đang làm việc với một số luật sư để làm thủ tục khởi kiện miễn phí cho những người tiêu dùng có nhu cầu. (Theo PL&XH)
Nguyễn thế hưng
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]DanhPhat[/b] thật ra tôi cũng đang rất phân vân không biết có nên mua AB VN váo thời điểm này hay không??? hiện nay giá xe cua Honda VN tăng vớ vẩn quá.Tuy về tài chính thì ko nói vì tôi có thể mua,nhưng có nên bỏ thêm vài tr để mua với giá 33,5tr-34tr trong khi giá bình quân lúc chưa lên của AB là 31,5triệu. Mặt khác thì tại nhu cầu xe trong gia đình tôi đang rất cần.4 người/2 xe. Tôi đã chờ 1 tháng nay nhưng giá xe vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Nhưng một thắc mắc rất lớn là HĐ VN đang ghém hàng để tăng giá,bán bớt hàng tồn của những model khác hay HĐ VN ngừng SX AB dòng này để chuẩn bị tung ra model AB mới????[/quote] (TIN HÓT CHO A EM) Time này Ab + Ld của hVN đang trong giai đoạn sản xuất ồ ạt nên ngoài thị trường khan hiếm thật sự, giá sẽ còn tăng cao do mẻ sản xuất cũ đã hết. Các bạn đừng lo, T7 - T8 năm nay là mẻ ra lò lớn nhất từ trước tới giờ...mà hVN chuẩn bị từ lâu, giá sẽ hạ rất nhiều, Thời kỳ khủng hoảng hVN tạo ra đang "dẫy chết" (Tin này lấy từ sào huyệt của hVN với độ chính xác 99,99%)
tin
Trả lời 15 năm trước
thật là buồn cho 1 nhãnhiệu đã gắn bó với việt nam mình thì rất thích nhưng mà vẫn chọn thằng su để mua thôi