Giúp xe Nouvo LX mới bị chảy dầu?

Xe em mới mua được 1 tháng, hôm rồi nhìn dưới gầm xe thấy nó chảy dầu chán quá cơ, theo dõi thêm mấy hôm nay thấy: cứ đi xa xa tí, nóng máy dựng 1 chỗ là lại thấy dầu dưới gầm, em đi rửa xe mấy lão bảo thừa dầu ko biết đúng không?? các bác có kinh nghiệm cho em câu trả lời với! Xin cảm ơn!!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Xe mới mua bạn nên vào hãng cho Kỹ thuật viên Yamaha kiểm tra cho an toàn bạn nhé! Thân!
thu
Trả lời 10 năm trước
Lau sạch sẽ nhớt dưới gầm máy, dạo phố vài vòng, về xem lại chỗ nào chảy nhớt thì khắc phục chỗ đó :
1.Chảy ở ốc nhớt thì siết lại, 0 hết thì tháo ra thêm chút keo dán joint (ron) vào. Lúc siết vừa tay là ngưng, mạnh sẽ bế lốc.
2.Chảy ở phốt giò đạp, phốt số ... thì thay phốt bằng cách lấy vịt dẹp cạy bỏ, cầm phốt ra tiệm mua cái y chang về gắn.
3.Bể nứt chỗ nào thì rã máy mang ra thợ hàn nhôm hàn lại. hàn 0 được thì thay.
4.Ra nhớt ở lốc đề (lốc lửa) thì bắn woalang ra, lấy thớt ra thêm keo dán joint vào, ốc dưới cũng thêm keo rồi siết, hở phốt đề thì thay.
Nói chung là cứ thợ thẳng tiến, nếu hở phốt thì vài chục k, có diễn tả cũng khó làm tại nhà.