Xe SCR đang chạy vẫn nháy đèn FI

[b]Em tôi mới mua xe SCR, chạy chừng 700 km. Gần đây thỉnh thoảng tự nhiên đèn FI sáng hoặc nhấp nháy khi đi một quãng dài. Không biết là hiện tượng gì? Và có hại cho xe không? (Bùi Quốc Tuấn).[/b]
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Hiện tượng xe của bạn bị như vậy là bộ họng ga (chế điện tử) có vấn đề rồi, theo như bạn mô tả thì đèn FI nháy 8 nháy thì lỗi đó thuộc về cảm biến độ mở của bướm ga.

Bạn nên đưa xe đến cửa hàng Honda thì có thể kiểm tra và sử lý được, vì bản thân xe SCR và xe Lead có nhiều điểm và nhiều chi tiết có thể lắp lẫn cho nhau, đôi khi vấn đề sau khi kiểm tra việc sử lý không quá khó khăn, bạn nên cần kiểm tra và sửa chữa sớm vì đang đi mà không tăng ga được hoặc chết máy đột ngột rất nguy hiểm.

Trên là những góp ý của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn nhanh chóng sửa được xe và an toàn khi đi trên đường.