Em đang cần mua một con Air Blade nhưng đang phân vân nên mua Air blade Thái hay Việt

Chào các bác, em đang muốn thay con Dream II của em bằng con Air Blade nhưng đang băn khoăn xem mua con của Thái hay của Việt. Bác nào biết cho em ý kiến nhé. Em mết con màu đồng của Thái lắm.[:D]
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
[b]ABVN sản xuất theo tiêu chuẩn & công nghệ VN AB Thái sản xuất theo tiêu chuẩn & công nghệ Thái[/b] AB Thái thiết kế chạy 100k/h liên tục trung bình 8h/ngày (thích nghi vơi điều kiện đường xá Thái) AB VN thiết kế chạy 40km/h liên tục trung bình 8h/ngày (dù là AB dư sức chạy trên 100km/h nhưng đường xá VN thì do toàn do tử thần làm, nên khó mà chạy 100km/h liên tục,nên chất lượng xe VN không cao như xe thái đó la hiển nhiên, người ngu cung thấy được, phải không các bác) Nếu AB Thái sau 4 năm thì đại tu, vậy AB VN chỉ được 2,5 năm phải đại tu rồi. Về chất lượng giữa VN và Thái thì : Hàng của Thái làm ra 10 món chỉ chỉnh sửa 1 cái...Hàng VN làm 1 cái chỉnh sửa 10 món Nếu bác nào hên thì mua được 1 em AB VN tốt di hoài ko hư bao nhiêu, nhưng 10 người chi đươc 1ng...còn mua AB thái thì xui lăm mới mua trúng chiếc AB bi lỗi, nhưng 100 chiếc mới có 1 chiếc lỗi. Bỏ tiền ra mua xe cũng như bỏ tiền mua chất lượng vậy, nếu muốn an tâm thì nên chọn mua AB Thái.
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Xe Thái đúng là ngon hơn xe Vietnam mình nhìu, điển hình là cách đây 7-8 năm, papa có mua 1 chiếc Wave Thái đỏ đen hết 34tr2, Wave vietnam thì là wave Alpha chỉ có mươi` mấy trịêu, cùng là wave đó, nhưng mà các bạn có tin không, 7-8 năm roài Wave Thái của papa vẫn vọt max lên dc 100km/h (mình đi đường trường chiếc này sướng tê) lại rất ít hao xăng nữa, máy móc vẫn chưa thay cái gì hay phải làm lại cái gì, chỉ thay cái dây xích và cục gì đó do bị mòn thoai, còn màu xe thì vẫn giữ dc màu khi khui thùng hải quan cho đến giờ, trong khi wave alpha rồi wave vn bây giờ, chạy chưa tới 1 năm đã có dấu hiệu lên đường roài, màu xe xuống sắc, máy móc kiu gào ... =.= đúng là cùng hãng HOnda, nhưng mà tùy theo mỗi nơi, tình hình tỷ giá tiền và kinh tế mà xe dc sản xuất cho phủ hợp. Thực tế, Thái Lan dc xếp vào các nước NIC ngang với Hàn Quốc, Singapore, còn việt nam thì là nước đang phát triển ..........
seven
Trả lời 15 năm trước
AB Thái thì chỉ có cái cảm giác ngon hơn vì nó là hàng ngoại. Tâm lý mà. Bỏ ra gần 20 chai mua sự khác biệt nhỏ nhoi thì phí quá. Thật ra AB Việt Nam chạy rất ổn. Nên mua AB Việt Nam. Mua chiếc xe chạy được chừng 5 năm thì các hãng nó đã ra mấy model mới, lúc đó lại muốn đổi xe rồi. Khi đó bán lại AB Thái mới thấy nó rớt giá thấy ghê. Cứ nhìn giá trị mấy chiếc @ bây giờ thì biết. Có điều, đâu có ai mua xe đắt mà lại chấp nhận là mình dại. Chuyện dài nhiều tập "AB Thái" vs "AB Việt Nam"
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Sản phẩm của HD VN khg thể sánh với HD Thailan được. Lý do chính là quy trình sản xuất áp dụng cho sản phẩm được ấn định như vậy (nói cụ thể hơn: chỉ là loại hạng 2 của Honda). Đó là vì Honda đánh giá trình độ tiêu dùng người VN bấy nhiêu thôi là đủ hấp dẫn, để được hưởng lời nhiều hơn. Một mặt sử dụng lợi thế uy tín thương hiệu sẵn có để tiếp tục chiếm lĩnh thị trường - Chỉ cần dùng vài "chiêu" quảng cáo và "mánh" kích thích là đủ "say mê" người tiêu dùng VN rồi. [blue](Cùng 1 chi tiết máy, nhiệt luyện thép và bao phủ xi mạ của HĐTL dày hơn 10-15%. Sơn tĩnh điện ở Thái sử dụng loại cao cấp tương đương auto, VN dùng loại rẻ hơn. Chưa kể độ sắc sảo của phụ tùng, độ chính xác trong lắp ráp đều thua TL cả... Vì thế xe AB VN tiếng xào, rè động cơ nhiều, không được êm bằng AB Thái, sơn mau xuống màu hơn...)[/blue] Honda Dream là 1 minh chứng (chất lượng) rõ ràng nhất của Honda tại Việt Nam. [red]Dream Thái được để hàng chữ Made in Japan, Super Dream thì khg.[/red] Sản phẩm sx tại VN làm sao được đóng "mác" chất lượng Nhật! Góp ý cái khoảng xăng: Mình thấy AB thái đi tốn xăng hơn AB vn… ko bit có phải vì bên Thái IC nó ko giới hạn vòng tua hay ko [110km/h so với 100km/h của AB VN] P/s: nếu bạn có nhiều tiền thì mua xe Thái con không mua xe Việt. Còn nếu muốn mua xe Thái vì mẫu mã đẹp thì thà mua xe VN rùi thay đầu đèn 2 bóng vào. Mua vài linh kiện nhỏ nữa là giống y chang, chi phí chừng 3tr đổ lại [full options] Thân
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Việ Nam trước con mắt người nước ngoài vẫn là một nước lạc hậu.Còn nhớ tổ chức ngân hàng thế giới đánh giá VN phải 50 năm nữa mới bằng Thái.100 năm nữa mới bằng Singgapore.Điều này làm chúng ta tự ái nhưng nên nhớ vế công nghệ VN lạc hậu hơn Thái có lẽ 20-30 năm.[size_3]VN có cả chục hãng xe ,nhưng toàn là lắp ráp,thực chất chỉ là những phân xưởng lớn,chẳng chế tạo được gì.[/size_3]Doanh số của tổng cộng các hãng xe mỗi năm chỉ độ 110.000 chiếc trong khi chỉ riệng Toyota Thái năm 2008 doanh số bán là 615.270 chiếc (www.thaipr.net/nc/readnews.aspx?newsid=BDF3560B969FB23AB2260F3569EE. Nhà máy Toyota sản xuất xe bán ra khắp thế giới cả châu Âu do đó phải đạt chuẩn Âu châu.Còn xe máy của họ chắc cũng có chuẩn cao hơn VN. Các bạn vào trang Web sẽ thấy các nhà máy của xe hơi và xe máy so với VN quy mô gấp trăm lần.Vô Google map bạn xem hệ thống nhà máy và xa lộ đường cao tốc Thái sẽ thấy VN chẳng là gì so với họ,không nên tự ái mà nên mở mắt ra nhìn thực tế.Một số bộ phận của AB do Thái sản xuất,chính miệng của Honda bảo thế thì làm sao AB VN bì với Thái được.[size_4]Do đó các bạn mua xe AB VN có được cái sung sướng mà người mua AB Thái không có là:may mắn xe mình không bị lỗi thì kể như trúng số.[/size_4]Còn nếu gặp xe bị lỗi thì phải sữa hoài,lâu ngay mình trở thành ...... thợ sữa xe thì cũng tốt thôi,vừa nâng cao kiến thức ,vừa tập thể dục phát triển cơ bắp (đẩy đi sữa hoài).Trên Thực tế các bạn chạy ngoài đường cứ theo sau xe AB Thái và VN nghe tiếng máy rồi so sánh xem,luôn luôn xe AB VN máy xào gấp mấy lần AB Thái,nhất là sau vài ngàn Km.
royal vu
Trả lời 15 năm trước
nếu bro đã chấp nhận mua AB rùi thì chỉ có hàng Thái thui. Nhưng mà khẳng định trc 1 điều là đi sửa chữa hay bảo hành là thua lun, thợ của Honda nhất là mấy thằng còn trẻ ăn nói du côn như dân bến xe, sẵn sàng phá xe mình ngay khi mình ko để ý ( để lần sau nó có công việc mà làm tiếp), dắt xe vào Head Honda ko thấy ai cười với ta cả, nhưng Yamaha thì có, nhân viên luôn niềm nở, nói chung là có học thức hơn nhân viên Honda nhiều. => đừng nghe những gì Honda nói ( chế lời từ "đừng nghe những gì con gái nói") KEKE[:D]
LE THANH TRUNG
Trả lời 15 năm trước
chắc chắn các pro đều là người Việt cả ,nhưng chẳng phải là gốc Việt 100% đâu ,đọc sơ qua đã thấy là vậy .Nếu cãm thấy dư tiền thừa của thì chọn AB thái cho rồi ,ít nhiều gì cũng đóng góp tiền thuế vào ngân sách nhà nước nhiều nhiều (bơỉ vì để bảo vệ doanh nghiệp có mặt tại lãnh thổ Việt thì AB Thái là mặt hàng đâu có khuyến khích nhập khẩu cho nên thuế cao )vả lại mấy tay tư nhân bán hàng này phải lãi nhiều mới sống nỗi chớ .Vài dòng cùng các pro ,hy vọng có nhận xét đánh giá cho thật Việt
Tống Cao Cường
Trả lời 15 năm trước
[):D(] Mua hang Thái ma dùng ban ah. minh cung dang di xe nhap khau cua hon da. no khac chat luong rat nhieu, mac du hinh thuc giong nhau day. con lai dung vao Head De sua chua. tho chan lam.[:D] Cu len Pho PHU DOÃN ma chinh sua cho chac. chuyen tay ga ma gia cung vua phai. lai nhiet tinh nua.[):D(]
Nguyễn Công Anh
Trả lời 15 năm trước
Giá tiền của AB thái thì bạn mua FLY mình thấy hay hơn. Kòn AB thì mua thái đi bạn