Tắt máy khi dừng xe chờ đèn đỏ? Nên hay không nên

Theo các bạn việc này là nên hay không nên? Tại sao? Nếu thấy nên làm thì chúng ta nên tắt máy dừng xe như thế nào? Nếu thấy nên làm thì bạn có vận động mọi người cùng thực hiện không?
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Nên quá đi chứ. Vừa đỡ tốn xăng, vừa đỡ ô nhiễm .
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
nên tắt máy bạn ạ, giảm tiếng ồn, đỡ tốn xăng ... gặp đèn đỏ,phanh, tắt máy có chứ, tớ thấy mọi ng gửi mess ở YM! liên tục mà
phan minh hieu
Trả lời 16 năm trước
MÌNH THẤY CŨNG CÓ LÝ.NÊN THEO.NHƯNG CÁC BẠN THẤY ĐÓ ĐỒNG LOẠT TẮT THÌ ỔN.NHƯNG CHỈ 1 MÌNH BẠN THÌ CHÍNH BẠN LÀM KẸT XE ĐÓ.VÀ BẠN PHẢI ĐẢM BẢO TẮT MÁY KHI ĐÈN ĐỎ, VÀ XE BẠN PHẢI NHẠY NỔ KHI ĐÈN XANH.[:-*]5012
Trả lời 16 năm trước
Trên 40s thì mới nên bạn ạ[;)]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Tớ làm về máy móc nên theo tớ là thế này . Đối với xe ga thì nếu gặp phải đèn đỏ 90s thì có thể tắt máy vì xe ga điện khỏe đề mái thoải . Còn thực ra khi để xe nổ ở mức ko ga thì lượng nhiên liệu đốt để duy trì là rất ít. Mỗi lần nổ máy thì bơm sẽ phải nén 1 lượng nhiên liệu nhiều hơn rất nhiều so với mức bình thường. Vì vậy tắt máy ở đèn đỏ không những ko giảm khí thải mà thật ra ko có lợi cho kinh tế cũng như máy móc. Ví dụ bạn chạy bộ 1 quảng đường thì bạn đứng nghỉ 1 lúc rồi chạy tiếp sẽ tốt hơn là bạn ngồi xuống nghỉ rồi đứng lên chạy nốt.
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Con giấc mơ nhà em dạo này ậm ực quá, ngày xưa dừng đèn đỏ cũng hay tắt máy, nhưng bây giờ tắt chỉ sợ nó ko nổ nữa... ai cũng tắt máy thì sẽ bảo vệ môi trường hơn...
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Tắc đường tắt máy là đúng rồi.[:D] Đèn đỏ, tắt máy, khả thi không nhỉ? Xe tốt thì không sao, xe cà tàng, tắt xong rồi giở chứng không thèm nổ, tự nhiên gây ùn tắc ---> kẹt xe ---> tắt máy... Coi chừng bị bà con phía sau chửi... Ai cũng tắt máy, đèn xanh bật lên, số 1 để, đề 1 phát, giữ tay ga không chắc, bay cái chéo [:-/] ---> RẦM! ---> Kẹt xe tiếp... Nhưng nói chung là vẫn ủng hộ dù không biết có tiết kiệm hay tốn xăng hơn nhưng rõ ràng là giảm bớt khí thải--> đỡ ngạt thở mình và người khác.[:x]