Hỏi về xe Sirius R...?

Tôi đang chạy Sirius R. Khi chạy tốc độ khoảng 60 - 70km/h tôi cảm thấy xe như bị "dư sức", xe gầm lên và giật như đang chạy số 3 với tốc độ 40km/h. Liệu có cách nào khắc phục?
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp như của bạn rất hiếm gặp, theo kinh nghiệm của một số thợ chuyên môn, khả năng trường hợp của bạn rơi vào tình trạng thiếu nhiên liệu trên đường xăng chính của Chế hòa khí. Nếu đúng, thì khi bạn tăng ga tới tốc độ cao như vậy, tay ga của bạn hơi có xu hướng giữ hay nhả bớt ga, nều còn tăng ga tiếp thì hết, xe lại tăng tốc bình thường. - Bạn nên làm công việc thăm dò đầu tiên như sau: tháo nến đánh lửa ra ngoài, xem màu các cực nến. Nếu nến có màu hơi trắng thì đúng bệnh đấy, bạn cần phải làm sạch lọc gió và làm bảo dưỡng lại Chế hòa khí (thông sạch các lỗ đường xăng và lỗ đường khí và lọc xăng ở Chế hòa khí). - Nếu bạn thấy chân nến bị đen hay có muội thì không phải bệnh thiếu xăng như nói ở trên. - Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là khi bạn bảo dưỡng làm sạch Chế hòa khí, bạn vặn các ốc không đủ chặt hay không làm khít được đệm bao kín, thì cũng xảy ra hiện tượng như bạn hỏi. Điều này chỉ xảy ra sau khi bạn tiến hành bảo dưỡng thôi.