Theo bạn chất lượng xe Honda sản xuất tại Việt Nam như thế nào ?

Sáng nay đi ra tiệm gần nhà vá lại cái bánh sau thì thấy có 1 con Fu neo FI đang nằm tiệm, tháo banh chành ra, thấy lạ vì xe này còn mới wá, mới ra mà sao lại hư hỏng gì tới mức này nên ngồi vô hỏi han thì được biết con này mới mua được 1-2 tháng thôi, theo đồng hồ xe thì chạy gần được 3000KM rồi, nhưng mấy tuần nay khi chạy thì xe phát ra tiếng cạnh cạnh rất lớn ko thể chấp nhận được ngay trong máy, ngay chỗ sên cam. Chủ xe đã vào hãng để bảo trì rất nhiều lần nhưng đều ko thể làm cho hết được, thợ trong hãng chỉ chỉnh sên cam này nọ thôi. Bất mãn vì chất lương lắp ráp của Honda VN wá nên lôi máy ra chụp luôn để anh em coi Chú ý 2 con ốc nhé, nó gần rớt ra ngoài, bị vặn đến mức gần đứt lìa ra, 2 đầu ốc cạo nát cái chụp bánh cam lại, mạt sắt rơi đầy bên trong, tui ko hiểu trong hãng lắp ráp ra sao mà bị như vầy, ko biết nếu để lâu hơn chạy thì bánh này rớt ra thì chủ xe và cái xe sẽ ra sao nhỉ ?? [gallery]/19/zqu1267064847.jpg[/gallery] [gallery]/19/dii1267064845.jpg[/gallery] Sau khi cố tháo 2 con ốc với cái bánh nhông ra [gallery]/19/zqu1267064847.jpg[/gallery] Đồng hồ điện tử của xe hiển thị quãng đường đã chạy của xe [gallery]/19/dhx1267064848.jpg[/gallery] Đây là con ốc bắt cái nhông cam, cong queo, gần gãy đôi ra [gallery]/19/nnu1267064849.jpg[/gallery] [gallery]/19/yuv1267064859.jpg[/gallery] [gallery]/19/die1267064860.jpg[/gallery] Lúc này thì xe đã vá xong, nhưng bất mãn wá nên để xe đó, ngồi đó phụ thợ sửa cái xe này luôn , để còn làm được phóng sự cho bà con coi. Mọi lần ra sửa xe tui cũng hay mượn đồ nghề để tự sửa luôn, cái gì ko biết thì nhờ thợ chỉ , lần này cũng ko ngoại lệ Sau khi chạy ra HEAD Nguyễn Chí Thanh hỏi mua thì thật sự thất vọng, nói là cái con ốc cam, đưa cho nó coi mà nó còn ko biết ốc gì, ngồi lục tùm lum, cuối cùng phán 1 câu: "Ko có hàng này". Bó tay hết sức, ai đời ở 1 cái HEAD, cái phụ tùng vặt như vậy mà ko có. Ghét chạy ra Trung Nghĩa gần đó hỏi mua: 8K 2 con, nó đựng 1 đống trong 1 cái lọ bằng nhựa to đùng 2 con ốc mới mua về, sau khi thay vào, lúc đầu coi bộ có vẻ tạm ổn, tiếng cạch cạch hết hoàn toàn, nhưng tức thì, mới nẹt ga vài cái là y như cũ, cạch cạch tiếp. Thấy bất an, tháo ra thì y rằng, 2 con này bị vặn gãy tiếp [gallery]/19/rji1267065048.jpg[/gallery] Lúc này thấy hết hồn rồi, sợ là 2 con ốc cũ rơ wá nên nó ngoáy nát cái ren bắt ốc vào, nên gắn 2 con mới vào thì có độ rơ nên bị gãy, nhiều khả năng phải rớt đầu. Sau đó xem xét lại thì phát hiện ra rằng có thể nguyên nhân phát sinh từ cái đồ tăng sên cam, do xuất xưỡng canh ko chuẩn nên nó căng xích cam wá mức, bức 2 con ốc, canh chỉnh cái tăng sên cam này lại 1 tí, chạy ra tiệm gần đó, ngay Tạ uyên hỏi mua 2 con ốc cam, có lẽ là hàng loại 2, 3 gì gì đó mà thấy nó to hơn với giá cũng rẻ hơn Trung Nghĩa, 1K 2 con, giật mình Về gắn nhông cam vào, bắt ốc vào, gắn cục tăng sên cam vô, canh chỉnh xupap, garanti lại 1 tí. Thế là máy móc êm lại liền, kéo tẹt ga thoải mái cũng chẳng sao, kaka, do trời mưa nên thời gian sửa xe lên đến 4 tiếng mới xong. PS: Đúng là tui bó tay Honda VN rồi, mất niềm tin wá, ai đời cái xe mới ra, mới xuất xưởng chạy được mới có chưa tới 3K km mà đã vậy, vào hãng thị thợ chẳng biết làm cái wái gì để khắc phục . Mà cha chủ xe cũng dở, nếu là tui, biết nguyên nhân rồi, khỏi sửa luôn, để đó lắp vào, chạy thẳng vô hãng chửi, bắt trả tiền hoặc đổi 1 cái xe mới. Hết vụ ém hàng tăng giá, giờ đến chất lượng sản phẩm đi xuống thì dẹp cho rồi
royal vu
Trả lời 15 năm trước
mình thấy điều bạn nói cũng đúng nhưng việc bạn đòi tự ý vào hãng chửi bới người ta rồi đòi đổi xe khác là ko nên đâu bạn ạ. Vì thứ nhất là mấy tay thợ tại cửa hàng Honda ăn nói thô lỗ ( có tiền bo thì vui vẻ theo kiểu giả tạo) còn ko thì mặt trông rất khó chịu. => mình nghĩ chắc họ là dân bến xe chuyển nghề, đã là dân bến xe thì khi bạn vào đó chủi thử xem mấy tay thợ đó sẽ làm gì với bạn khi bạn 1 thân 1 mình còn người ta thì cả tá. Đó là chưa nói đến hậu wả khôn lường nếu trong tay họ có sẵn cây tuốc nơ vít hay mỏ lết.... Nhưng nếu bạn Tứ Đẳng huyền đai thì cứ vô tư.
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Câu trả lời là: bạn hãy ra các hiệu sửa chưa xe thì biết
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Cùng một hãng sản xuất ra nhưng sản phẩm không chắc đồng đều chất lượng.thí dụ cùng một lọ thuốc nhưng hãng sản xuất để bán ở Mỹ thì khác xa chất lượng với thuốc bán sang Phi châu.Tiêu chuẩn để bán ở Mỹ rất ngặt nghèo trong khi ở Phi châu thì có cái gì uống là tốt rồi.Do đó một viên thuốc bán ở thị trường Mỹ giá thành có thể gấp 10-15 lần giá ở châu Phi.Một chiếc xe sản xuất cho thị trường Âu châu hay ở Mỹ phải đáp ứng độ an toàn cao nên giá thành cũng cao 5-7 lần ,đáp lại độ bền cũng gấp 5-7 lần những thứ sản xuất để bán sang các nước đang phát triển.Thậm chí một chiếc xe sản xuất ở Nhật cũng bền gấp mấy lần xe bán ở VN cùng model.Còn nhớ các xe cub nghĩa địa sang VN sau khi đã xài ở Nhật cả chục năm mà vẫn hết sức bền ,dùng thêm cả chục năm nữa vẫn tốt.Nhưng tất cả cái đó đã vào dĩ vãng rồi. Trước thế chiến 2 ,kỹ thuật Nhật còn phôi thai ,các sản phẩm khi đưa ra thế giới đều bị dè bỉu khinh khi là đồ dỏm.(giống hàng TQ bây giờ). Sau chiến tranh ,để tồn tại người Nhật bèn cho đầu tư phát triển ngành kiểm phẩm,quyết tâm không cho phế phẩm lọt ra ngoài.Từ tỉ lệ 1/100 phế phẩm Nhật nâng dần lên có lúc đạt tỉ lệ 1/1.000.000 cao hơn các hãng Mỹ như Ford,General Motor,Motorola .Người Mỹ choàng tỉnh ,nhưng đã mất ngôi số một .Từ đó trên các nước tiên tiến luôn luôn khi bình chọn vị trí tin cậy nhất vẫn là Sony, Toyota, Honda, Mitsubishi …….luôn đứng đầu trong các thương hiệu thế giới vì tỉ lệ phế phẩm nhỏ nhất. Ngày hôm nay lịch sử có lẻ đang đi ngược lại chăng khi Honda VN đang tăng dần tỉ lệ số phế phẩm theo thời gian.Cũng chẳng còn bao lâu nữa Honda sẽ đuổi kịp Trung Quốc về mặt cung cấp những sản phẩm dỏm trên thị trường.Chạy theo lợi nhuận Honda tự đánh mất mình,rơi vào vòng tay của ma quỹ nhảy múa theo đồng tiền. Những người tôn thờ Honda sẽ là những kẻ có nguy cơ cao nhất khi chạy trên những chiếc xe mà mình không hề biết sẽ bị sụp gãy lúc nào.(!)
Tien Son
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi Honda đã đi ngược lại lợi ích của người tiêu dùng và của chính mình. Sản phẩm ngày càng kém chất lượng ( tất cả các sản phẩm của Honda VN ). Nếu Honda không chịu nhìn thẳng vào sự thật, cải tiến chất lượng sp, nâng cao năng lực quản lý thì sớm hay muộn cũng phải trả giá. " Xây dựng thương hiệu đã khó, bảo vệ nó còn khó khăn hơn nhiều ".
BT
Trả lời 14 năm trước
Chất lượng xe do Honda HVN lắp ráp tuỳ thuộc vào Hệ thống Quy trình quản lý chất lượng (ISO) của Nhà máy HVN tại Vĩnh Phúc. Ở các nước khác quy trình này được kiểm soát rất nghiêm ngặt từ khâu kiểm tra nghiệm thu linh kiện trước khi lắp ráp, kiểm tra sức khoẻ người thợ, test các máy móc trong dây chuyền lắp ráp đến khâu test xe trước khi xuất xưởng để hạn chế tối thiểu phế phẩm hoặc sản phẩm kém chất lượng nhằm đảm bảo 10.000sp mới có 1 sp lỗi. Ở VN thì không được như vậy, do đó xác xuất sản phẩm lỗi thường cao hơn. Theo thông tin không chính thức thì 90% sp lỗi là do con người : ví dụ hôm ráp chiếc xe đó người thợ sức khoẻ không tốt ( đau mắt hột, tiêu chảy, tối nhậu xỉn, bị bạn gái bỏ rơi, cảm cúm...) mà vẫn cố đi làm nên chất lượng xe chắc chắn sẽ không đều nhất là ở khâu do những người này đảm nhiệm Hiện nay Honda LEAD vẫn đứng đầu Thị trường về mức độ bị làm giá, một trong những lý do là chưa có sp nào cạnh tranh được với nó ngay cả SCR, hậu sanh khả úy mà Đứng thứ hai may quá không phải sp của HVN mà đó là EX côn tay. Loại này mới ra, có vài ưu điểm hơn loại thường, mạnh mẽ và dễ "độ" hơn nên giới trẻ rất ưa thích.
Minh Anh Stone
Trả lời 13 năm trước

Qua bài viết và những hình ảnh thực tế cộng với những gì lâu nay nghe được về chất lượng của hãng Honda, tôi thiết nghĩ người tiêu dùng Việt Nam cần xem lại thị hiếu khi lựa chon sản phẩm tiêu dùng.

Người tiêu dùng chúng ta đang bị nhiều hãng lớn làm giá quá cao so với thực tế. Chúng ta nên khuyến khích những bài mang tích cảnh báo hết sức thực tế này.

van toan
Trả lời 13 năm trước

Từ 5 năm trở lại đây không còn mua Hon Da nữa rồi, toàn bán giá trên trời, chất lượng thì thấp, bây giờ chỉ dùng Yamaha thui.

nguyen manh duong
Trả lời 13 năm trước

đã chia tay honda từ lâu!

Giờ đang xài ju rc 2010

Còn thằng em chạy ex 2008 gp xanh!

Nói vĩnh biệt với honda tàu khựa đi anh em!

nguyễn hà
Trả lời 12 năm trước

TOAN NOI LINH TINH, TRONG HANG VAN SAN PHAM KIEU GI CUNG CO MOT CAI LOI, KHONG THE DANH DONG TAT CA NHU VAY DUOC, CUNG GIONG NHU MOT THANG THANH NIEN DI AU KHONG OC NGHIA LA BON THANH NIIEN BAY GIO DEU LA LU VO Y THUC,CO MANG TO ROI RAI DAY DUONG BAO BO HONDA CHAY YA CUNG KHONG CO DUA NAO NO NGHE. THANG NAY DANG CHAY HONDA 11 NAM NAY MA THAY CO SAO DAU TRAI QUA 04 DOI XE CHI THAY GOOD THOI (82, DREAM, WAVE, FUTURE X FI)

tran van on
Trả lời 12 năm trước

Hình ảnh có nhiều điểm bất hợp lý. Post bài này lên chắc sẽ có nhiều người bị lừa nữa !

_Xe mới mua được 1-2 tháng thì không thể nhận xét rằng xe dở hay xe ngon.

_Nhìn cái bảng đồng hồ hiển thị số km chạy được là chưa tới 3000km mà nhìn hình chụp cái máy của nó rất cũ, y như xe tàu.

_Còn 2 con ốc giống như là ở trạng thái được gắn vào chứ không phải là đã được siết vào. Mà nếu như vậy mà chủ xe vẫn sài được 2 tháng thì quả là vô lý ! Nếu lắp kiểu đó mà chạy xe ra khỏi headHonDa là đã phát tiếng kêu thì chủ xe đã biết rồi. Trước khi lắp vào thì thợ nó phải kiểm tra nó rồ máy, chạy thử đạt yêu cầu rồi mới giao cho khách.

_Cái hình chụp con ốc tôi đoán làbulongM8 rất cứng, ren bị hư trầm trọng giống như là bị siết đi siết lại cả chục lần mà trông rất là cũ. Không thể như vậy ! còn nó bị cong thì lực siết phải rất là mạnh. Mà trong hãng nó có cái máy siết bulong tự động làm sao mà bị cong đến mức độ như vậy.

_Sao không chụp nguyên con xe và chủ xe luôn mà hình chụp cắt dán không đồng nhất.

Giống như mới đây đăng trên báo tuổi trẻ cái tin xe exciter bị gãy cổ thì mấy tên chạy xe này và cả cái hãng xe cũng ngậm bồ hòn.

Thiết nghĩ thời đại internet thì cái gì làm cũng được, chỉ cần ngồi một chỗ thì 1 tên "lóc chóc ăn không ngồi rồi" ngồi trước cái màn hình vi tính dùng bàn phím cũng có thể biến mìnhthành tổng thống cũng được.

1 chiêu hạ thấp uy tín hãng HonDa của mấy con sâu. Thiệt phátngán với những tên này.