Cách khắc phục thắng đĩa SCR kêu rít rít?

Bác nào biết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng thắng đĩa SCR kêu không giúp dùm em với. đem ra thợ nó kêu bụi bám, xịt xịt vài phát thì hết kêu, nhưng vài bữa nó lại rít rít, thiệt bực mình.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nếu là xe mới thì chẳng sao đâu, do bố thắng còn mới nó vậy thui (nhất là nissin) , chạy thời gian hết, nếu khoảng 1-->2 tháng mà chưa hết thì mới suy ra bị bệnh bó thắng, lúc đó đem thợ chỉnh lại, nếu đi mưa nhiều, đường đất nhiều cũng dễ làm kêu, đi đường dơ về thì lấy nước tạt vào thắng đĩa. Nếu là thắng đi lâu mà kêu thì nguyên nhân có thể là do bố thắng mòn, thay bố thắng mới khoảng 120k, nếu ko thay sẽ dễ làm xước đĩa.