Dầu xúc máy có nên sử dụng cho xe?

Hôm qua đi thay nhớt cho con Dream. Nghe lỏm được câu chuyện của anh bán hàng và người mua về một loại dầu xúc máy (chai màu xanh nhớt của hãng nào lạ hoắc àh). Nghe nói sử dụng loại này có thể làm sạch động cơ. Loại này nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Ở Việt Nam chưa có hãng nào có sản phẩm này. Hỏi giá thì tiệm bán 58k. Em thấy 1 chai mà 58k thì cũng xót ruột nên dông luôn. Không biết có thật hay ko? Bác nào là chuyên gia cho em ý kiến với... Cám ơn các bác
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bản chất dung dịch xúc rửa máy cũng là 1 loại nhớt thôi nhưng có độ nhờn thấp nên len lỏi vào các ngóc ngách rửa trôi tốt hơn so với nhớt đặc! Có thể nói là làm vệ sinh bên trong máy cho xe đi lâu ngày,thay nó vào nổ máy tại chỗ 5-10' rồi xả ra thôi ko ảnh hưởng gì nghiêm trọng lắm đâu! Thân!