Cảm nhận về xe Future neo FI và AirBlade? có hao xăng không?

Bạn nào từng dùng Future neo FI và AirBlade cho hỏi hai xe này có hao xăng nư những xe cùng loại không? chạy thấy thế nào: (ưu- khuyết điểm)?
Hoang Minh
Trả lời 15 năm trước
chiec F FI thi minh ko biet,nhung minh dang chay chiec AB thay cung it hao xang,chay cung gan dc 40km/l. mà máy chạy cung êm
Thái
Trả lời 15 năm trước
Chào các bác, Em là thành viên mới. Vừa rồi mới mua 1 chiếc Future FI. Quá thất vọng lên tâm sự với các bác đây. Xe em chạy được 2,000 km rồi. Mỗi lần em sang số là mỗi lần ngượng. Vì nó kêu như gãy nhông. Cái tệ hơn, như một số bác đã gặp là chạy số 2 - tầm 20-22 km / h thì máy phát ra tiếng hú bực không chịu được. Đi đường vắng thì tiếng kêu này có thể làm mình tức run lên muốn đứng lại lấy búa đập cho bể máy luôn cho rồi. Em đã lên 3 cửa hàng head, thằng thứ nhất nghe em mô tả bệnh thì nó phán: FUTURE CHIẾC NÀO CŨNG THẾ. KHÔNG SỬA ĐƯỢC. Qua cửa hàng thứ 2, thì kỹ thuật viên lấy xe chạy thử. Sau đó em được tư vấn là nhông số 2 bị lỗi, yêu cầu em đưa sổ bảo hành để cửa hàng làm việc với Honda thay phụ tùng miễn phí. Nhưng phải rã máy ra. Em hỏi mở ra ráp lại em sợ mất zin ... bên đó bảo hãng mở ra rồi ráp lại và chịu trách nhỉệm. Yên tâm, vẫn được bảo hành 20,000 km sau khi rã máy. Qua đến cửa hàng HEAD thứ 3 là nơi em mua xe. Bên này cũng chạy thử xe rồi báo chạy số 2 kêu hơn bình thường. Cửa hàng này cho em 2 lựa chọn: 1/ cứ đem xe về chạy hết bảo hành xem sao rồi tính (cách này em từ chối ngay vì nếu phải nghe tiếng hú cho đến 20000 km chắc em quăng xe luôn quá). Cách 2/ Lấy số điện thoại em và hẹn tuần sau lên cửa hàng. Họ sẽ gọi đại diện hãng xuống để kiểm tra và "phán xét" chiếc xe của em xem có cần bung máy ra không. Có lẽ em sẽ gặp hãng 1 lần cho ra nhẽ. Nếu vụ này không xong em kiện bọn nó ra toà qúa. Em không thể bỏ tiền ra mua sự bực bội. Mang tiếng chiếc xe đột phá công nghệ của hãng Honda lừng danh mà chất lượng như hạch. Bác nào gặp tình trạng như em cứ đem xe lên cửa hàng HEAD đòi gặp trực tiếp hãng Honda đối chất đi. Em cho rằng bọn này sẽ giải quyết em đẹp vì dù sao khiếu nại của mình là chính đáng, và uy tín của Honda không cho phép bọn nó chối bỏ khách hàng đâu. Ai ủng hộ em vào chúc em may mắn nào ...
Trả lời 15 năm trước
Con FI cuả em thì chaỵ được hơn 6000km roài, cái số 2 vơí số 4 nó hú thì chạy nghe như chó sói tru, nhưng bi h nó hú nghe nhỏ hơn hôì mơí lấy xe rôì bác ạh. Hôì lấy xe từ Head ra, chạy số 2 mà em tửơng có con xe nào gần mình mà nó hú nôì ghê wá! Nhìn wa nhìn lại thì chỉ có mình xe mình. Vào hãng bảo hành thì hãng noí xe mơí nó vậy, anh chạy khoãng 8k km rôì vào đây em chĩnh laị cho. Nên bi h em đang ráng chạy tơí 8 k đó bác. Sau này em có lên bikervietnam vơí os tham khảo vơí mâý bác trên naỳ thì bít được thằng Neo nào nó cũng thế nên cũng kệ nó, chán ko thèm để ý. Em cũng chạy 1 con Neo thường bánh căm, xài chế hoà khí, thâý nó hao xăng hơn con FI và cả con Astrea cũ 15năm cuả em nưã nhưng nó được cái êm hơn con Fi cuả em ( con em xài mâm nên nó bộ phuộc cuả nó cả trước lẩn sau thì nó mềm xèo, nhúng thua cả xe trung quốc, chỉ đi trong thành phố là êm, ra quốc lộ gặp mấy cái gờ giảm tốc mà chaỵ cỡ 40km/h mà phi wa gờ thì có cảm giác bánh sau nó như trượt ngang các bác ạh, làm em điếng hồn.) Nêú mà so con Neo xài chế vơí con Fu 110 đời đầu thì thằng Neo xài chế chỉ thua đến thua, ko có hơn được 1 cái j ngoaị trừ cái cốp rộng. Còn thằng Neo xài Fi vơí con Fu 110 thì thằng Fi được hơn cái ít hao xăng và cái cốp, còn lại là thua tơí thua. Ngôì Neo bánh mâm mà lên Fu110 bánh căm thì cảm giác như ngôì XE Buýt Liên Hiệp lên xe huyndai noble [:D] Phần dàn mủ đầu xe nó kêu rè rè rất khó chịu khi bác vặn tay ga hơi mạnh. Em đã tháo ra bắn silicon mà hình như cũng ko có mấy tác dụng cả nên đành sống chung vơí rè rè và hú vậy. Theo cá nhân em sử dụng thì thằng Neo FI có 3 nhược điểm lớn nhất mà em đã nêu. Còn lại thì cũng có vài cái hay như cốp rộng, chưa bao h phải đạp xe khơỉ động, đề xe là nổ máy, ko kể trơì nóng hay lạnh, đèn xe khá sáng, độ vọt tốt, tuy có thua thằng Exciter, nhưng nếu siết cứng tay ga ở số 3 thì có thể wa mặt thằng Click cũng đang depart ( cái này em đã thử), và cái quan trọng nhất là tiết kiệm xăng .65km/l trong thành phố là ko thành vấn đề (đường 7h sáng và 5 h chiều) còn ra quốc lộ thì có vẻ nó hao hơn các bác ạh. Em cũng chả hiêủ sao nưả, nhưng có vẻ thằng Neo có tiết kiệm xăng là nhờ cái trớn cuả số 4 hay sao ấy.Trong thành phố mình chĩ cần lên ga 1 chút là chạy tơí đèn đỏ cái là dừng lại, ko cần giữ ga như con Dream hay Astrea cuả em, nhưng trớn nhiêù nên thắng cũng nhiêù, mâý xe kia chĩ cần buông ga là xe trì lại, ko cần thắng nhiều, thằng Neo naỳ buông ga ra nó vẫn chạy theo trớn nên ra đường thấy maý chiếc Neo Fi wa mặt mà ko nghe tiếng maý, nó êm ru là nó chạy theo trớn đó mấy bác. (kết quả là con xe em mơí có 6000km mà bố thắng sau đã mòn, hôm wa đi lôị nước mưa Saì Gòn về, hôm nay thắng nghe tiếng rít rít rất khó chiụ).Có lên ga đâu mà nghe tiếng máy! Còn ra quốc lộ thì mình phaỉ lên ga liên tục nên nó hao hơn trong thành phố hoặc bất quá là bằng chứ ko có ít hơn bao nhiu đâu. Em thâý số 65km/l là chuẫn, phù hợp vơí cả trong thành phố vơí đường trường. Còn về maxspeed cuả Neo thì có lần em đi Thủ Đức lúc thả cái dốc dài gần Trạm 2 em lên được 110km/h, ga vẫn còn nhưng do ghê wá nên em giãm tốc liền. Em đi 1 và nặng cỡ 70kg. Vài dòng chia sẽ cùng các bác về em Neo Fi, những dòng ở trên chỉ là ý kiến cá nhân em về quá trình sữ dụng em nó thôi. Nếu có j sai sót mong mâý bác đừng ném đá em nha!