Khuyến cáo: Không mua xe Honda quá giá: Đại diện Cty Honda Việt Nam cam kết yêu cầu các HEAD phải bán theo giá bán đề xuất

Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng bình tĩnh, thận trọng, tránh bị mua sản phẩm không đúng giá đề xuất của Honda Việt Nam. Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương cho biết: Ngày 18/2/2009, Cục đã có buổi làm việc trực tiếp với 2 đại diện Cty Honda Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng: ông Tetsuya Kawahara - Trưởng phòng cấp cao Phòng Bán hàng, lái xe an toàn khối xe máy và ông Atsushi Kikuchi - Giám đốc Hành chính, Tài chính Kế toán. Cục đã yêu cầu Cty Honda Việt Nam cung cấp một số tài liệu cần thiết liên quan chính sách bán hàng, hợp đồng bán hàng với các HEAD, kế hoạch sản xuất dự kiến, số liệu sản xuất thực tế, danh sách các HEAD để Cục nghiên cứu và sẽ có trả lời sau khi có kết quả nghiên cứu theo chức năng của Cục. Với chức năng cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng nên bình tĩnh, thận trọng khi lựa chọn mua sản phẩm, không nên vội vã nghe các tin đồn không chính xác. Tại buổi làm việc, đại diện Cty Honda Việt Nam cam kết tiếp tục yêu cầu các HEAD một cách mạnh mẽ phải bán theo giá bán đề xuất, Cty sẽ công bố trên phương tiện thông tin đại chúng về chính sách bán hàng trong cuối tháng 2. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cho biết 2 loại xe mát Air Blade, LEAD đã được tăng gấp đôi sản lượng cung cấp so với kế hoạch ban đầu và đang tiếp tục tăng thêm. Cục đề nghị VietNamNet phối hợp, khuyến cáo người tiêu dùng bình tĩnh, thận trọng tránh bị mua sản phẩm không đúng giá đề xuất của Honda Việt Nam. Theo Vietnamnet
Ho Xuan Hai
Trả lời 15 năm trước
cảm ơn bạn nhé :) Đó là tin tốt lành cho người mê sản phẩm Honda http://vietnamnet.vn/bvkh/machban/2009/02/831797/
Khoa Dang
Trả lời 15 năm trước
[:D]Lúc nào thì mới mua đc đúng giá đây. Xe tay ga chỉ dành cho nhà giàu thôi ah?
binhhc
Trả lời 15 năm trước
[red][size_3][b]Các bạn cứ cố mà "Bài ca hy vọng" Còn lâu mới có chuyện các HEAD bán đúng giá niêm yết. Đại đa số mọi người chỉ muốn mua với giá chênh 1 tý chút (1 đến 2 triệu chẳng hạn), nhưng đến điều này cũng chỉ là mơ ước. Bởi vì tôi chưa thấy ai mua được con xe Air Blade hoặc LEAD mà giá chỉ cộng thêm 2 triệu cả. Tóm lại vẫn phải gào thét bài hát "BÀI CA HY VỌNG" thôi !!!!!!!!!!![/b][/size_3][/red]
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Các bạn xem bài báo mới nhất http://vietnamnet.vn/bvkh/2009/03/834886/ [size_4]Loạn giá xe Honda": Cung cách bán hàng không thể can thiệp?09:36' 10/03/2009 (GMT+7) [/size_4] - Trong khi cơ quan chức năng không có quyền can thiệp chính sách bán hàng của Honda VN, cách tiêu dùng thông minh nhất là "giữ chặt túi tiền", sử dụng quyền chọn lựa loại hàng hoá không bị nâng giá quá mức. • "Loạn giá xe Honda": Lời mời bị từ chối "quyết liệt" nhất Đây là khuyến cáo của 1 trong 5 khách mời duy nhất nhận lời tham gia cuộc trao đổi trực tuyến "Xe Honda loạn giá: Bình tĩnh nhìn, ngẫm, quyết định" tại Toà soạn báo VietNamNet sáng ngày 10/3/2009. Bà là TS. kinh tế Vũ Thị Bạch Nga - Trưởng Ban Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương). Đi cùng bà là ThS. Đoàn Quang Đông - chuyên viên của Ban. Đại diện Hội Tiêu chuẩn - Bảo vệ người tiêu dùng, Phó Chủ tịch Hội - TS. Hồ Tất Thắng, đã giải đáp trước thắc mắc của một số bạn đọc - người tiêu dùng qua điện thoại từ ngày 9/3/2009. Honda VN, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) - "khách mời" được người tiêu dùng hỏi nhiều nhất, đều không đến buổi trao đổi quan trọng này, với những lý do khác nhau. Các cơ quan này, sau khi từ chối tham dự, đều ngỏ ý nhờ VietNamNet chuyển câu hỏi của người tiêu dùng cả nước và hứa có câu trả lời tuỳ theo thẩm quyền và chức năng. Theo đánh giá của nhiều bạn đọc VietNamNet (tuanminhnv - Hai Phong, hvlan_1254, haiyen64, chuvu1959, tran_congduy03, nuocnon72...), việc TS. Vũ Thị Bạch Nga một mình đến VietNamNet để đối thoại với hàng vạn người tiêu dùng cả nước là một hành xử đẹp, đối lập với thái độ né tránh dư luận của các cơ quan quản lý Nhà nước khác, và đặc biệt là Honda VN. Tuy các câu trả lời của bà chưa đáp ứng được nhu cầu giải đáp thắc mắc và mong mỏi thay đổi tình hình "loạn giá xe Honda", nhưng bạn đọc - người tiêu dùng vẫn cảm ơn bà và cho biết cảm thấy được tôn trọng và trấn an. "Xe Honda loạn giá" - nỗi niềm người tiêu dùng cả nước Hiện nay, mua 1 chiếc xe máy đang "hợp mốt" như LEAD hay Air Blade với giá bán lẻ đề xuất mà Công ty Honda VN công bố, với người tiêu dùng toàn quốc, là điều không tưởng. Tại các HEAD (cửa hàng, đại lý xe Honda) - người mua phải chấp nhận trả "chênh lệch phí" từ vài - gần chục triệu đồng/xe. Giải thích về hiện tượng "đội giá", Honda VN cho biết chỉ đưa ra mức giá bán lẻ đề xuất, còn giá bán trên thực tế phụ thuộc vào thị trường. Trong khi HVN không có quyền can thiệp giá bán xe tại các HEAD, do quan hệ giữa HVN và HEAD là quan hệ giữa những đối tác kinh doanh độc lập. Cùng với trả lời này, Honda VN tiếp tục khẳng định chỉ bán hàng cho các HEAD, không bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại nhà máy hoặc thông qua website. Những chiếc ghế dành cho khách mời bị bỏ trống. Ảnh: Q.Hạnh Đáp lại Honda VN, dư luận đặt câu hỏi: Vì sao Honda VN chỉ bán xe cho các HEAD? Có hay không hiện tượng trốn thuế và gian lận thương mại, khi Honda VN cho các HEAD của mình quyền tự do "làm giá" sản phẩm và xuất cho khách hàng hoá đơn ghi giá bán lẻ đề xuất thấp hơn nhiều triệu đồng/một sản phẩm? Một số phân tích cho rằng, Honda VN chủ định sản xuất cầm chừng xe tay ga "hợp mốt", bắt các HEAD phải mua xe theo kiểu “bán kèm” để giữ vững sản lượng bán hàng dành cho những dòng xe lạc mốt (cho lợi nhuận cao). Nhờ vậy, các HEAD được "bật đèn xanh" làm mưa, làm gió trên thị trường, bóc lột người mua. Cho rằng Honda VN vì lợi nhuận mà hành xử trái khẩu hiệu "Tôi yêu Việt Nam", hàng nghìn bạn đọc kêu gọi người tiêu dùng Việt Nam tẩy chay xe Honda và yêu cầu Honda VN đối thoại trực tuyến với họ trên VietNamNet. Trước dư luận sôi sục của người tiêu dùng, chỉ một trong nhiều cơ quan quản lý Nhà nước về giá, thuế, cạnh tranh... có hồi đáp. Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) khuyến cáo người tiêu dùng không mua xe Honda quá giá, và xúc tiến làm việc với HVN để làm rõ một số vấn đề liên quan "loạn giá" xe Honda. Tuy nhiên, kết quả chưa được công bố theo thời gian đã hẹn (cuối tháng 2/2009). Nhằm tạo một diễn đàn rộng rãi, cởi mở cho người tiêu dùng cả nước bày tỏ nguyện vọng, Honda VN hồi đáp công khai và các cơ quan chức năng đưa khuyến cáo, phân tích về hiện tượng "loạn giá" xe Honda, VietNamNet tổ chức buổi trao đổi trực tuyến "Xe Honda loạn giá: Bình tĩnh nhìn, ngẫm, quyết định". (các bạn xem thêm trên Vietnamnet ) Các bạn thấy đấy :có ai tôn trọng người tiêu dùng đâu ngoại trừ chính mình .[size_5]Buồn thay cho những kẻ hàng ngày nói:Tôi yêu VN ra rả trên báo,đài.!Cũng buồn thay cho những người lãnh lương từ đồng tiền thuế của dân,hàng ngày đăng đàn thuyết pháp luôn tự xưng là kẻ bảo vệ dân ![/size_5]
Trần Việt Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Xe đang dần về đúng giá , Em mua LEAD có 33 thôi , mỗi tội đi hơi xa. Nhưng mà mình làm gì ra mà chả phải đi xa .
manh
Trả lời 15 năm trước
Cam kết thì cũng vẫn chỉ là cam kết thôi, nói thì dễ nhưng ai đảm bảo được đây. Cũng chỉ tại bà con mình, cứ cắm đầu vào mua mặc dù biết giá đã bị đẩy lên đến trời. chịu...
hoanganhtu
Trả lời 15 năm trước
Này các bác việc gì mua xa HONDA Vietnam làm gì có Dream Thai về Hanoi rồi đó tôi thấy bán ở Đại Cồ Việt không bit giá cả thế nào nhỉ.Cửa hàng bán xe cạnh HONDA Head các bác ạ nó không treo biển đâu bác nào có tiền ra hỏi thử xem thế nào