Có ai biết sự thật về Nouvo LX 135cc của Yamaha không ạ?

[b]Từ bài viết của blackwhite[/b] Với những sản phẩm xe YA nói chung (hãng honda cũng tương tự): - Các sản phẩm đầu tiên là càng có nhiều lỗi , những lỗi này ko bao giờ công bố trên thị trường (chỉ với một lần công bố của YA với dòng xe nouvo cũ 5VD - giờ họ cạch đến già ...). Nên khi có sản phẩm mới hãy từ từ mua, hãy chờ sau khoảng tầm trên 3 tháng sau với sản lượng tầm 40.000 - 50.000 xe thì sản phẩm lúc này đang đi vào ổn định (vẫn còn lỗi nhưng tuỳ ) dựa vào số khung hoặc số máy để nhận biết thứ tự. - thôi vấn đề này nói ở một topic khác. Giờ quay lại với LX Xe LX có một số khuyết điểm cực kỳ quan trọng hy vọng các member là thành viên YA chú ý ( cũng ko hy vọng nhiều ở sự cải tiến trong năm nay). Đầu tiên thừa nhận xe LX có nhiều ưu điểm (cái này nhiều người nói rồi - ko nói lại - chỉ nói điểm yếu thôi). - Với những xe có số máy dưới 8000 thì bị vấn đề màu của yên xe phai ra quần khi trời mưa ! cái này nghe nói đã Fix nhưng với những xe đã ra ngoài thị trường thì ai bị nên đến các đại lý 3S hay tốt nhất đến showroom giải quyết. - Một số xe LX đạp khó nổ và không thể nổ. --> ai xui ráng chịu. - Một số xe Đề khó (nói chung tất tần tật các dòng xe YA về nguồn điện thì kém honda xa, bộ đề kém). --> nên đề nghị YA thay thế. - Dòng xe LX chân chống giữa kém nhất trong các dòng xe , dễ làm gãy chỗ bộ phận liên kết giữa chân chống giữa và máy ==> 100% các xe đều có khả năng bị khi rơi vào các tình huống sau: - chân chống giữa đang dựng, vì một lý do nào đấy có sự dao động thẳng đứng thì lực tác dụng giữa xe và chân chống sẽ làm vỡ động cơ máy của xe (cái này ko cần tác động lực lớn đâu, ai cứ thử nghiệm xem sao. Vì YA đã phải nhập lại về khoảng 40 xe /8.000 xe xuất xưởng trong quá trình vận chuyển phải về nhà máy về xử lý. Nói thêm về kết cấu , xe này khác thiết kế các dòng xe khác là chân chống giữa ko chịu lực tiếp xúc từ khung xe mà lại ăn vào trực tiếp của động cơ. Mà cái vỏ động cơ này thì làm bằng hợp kim nhôm (ko phải là nhôm nguyên chất. Nói hợp kim cho oai, thực ra nó là nhôm tạp chất - vì mục tiêu giảm chi phí sản phẩm, nhôm được nhập từ 3 vendor Tàu khựa khác nhau và chộn với một tỷ lệ gang nên làm cho động cơ chở nên cứng và giòn hơn. Và chưa kể đến thiết kế khác dòng khác phần tiếp xúc giữa bộ chân chống và động cơ chỉ bởi 2 cái khoen nhỏ để giữ cái chân chống. Tiếp xúc ít nên khi dựng chân chống thì 2 cái khoen này chịu một tải trọng khá lớn chỉ cần một lực ko mạnh tác động theo phương khác phương thẳng đứng thì 2 cái khoen này sẽ bị gãy - tạm thời có xe LX ko nên dựng chân chống và ngồi lên xe (khả năng này cao hơn là theo phương thẳng đứng). Vi là nhôm tạp chất và cấu tạo xe nên đừng bao giờ nghĩ đến chuyện hàn lại nhé ! Việc này nghiêm trọng ở chỗ : chính sách YA ko rõ ở điểm là : có hỗ trợ khách hàng khi xe bị vỡ máy động cơ hay ko. Còn hiện nay theo cá nhân được biết là ko. Vì thứ 1 nhà máy đang hoạt động day truyền liên tục nên ko thể có chuyện dừng lại để làm một cái động cơ và đóng lại số khác được . Có 2 lý do: làm tăng chi phí sản xuất có khi lớn hơn nhièu lần giá trị mấy con xe, giảm tốc độ sản xuất, và đặc biệt là với hệ thống thông tin thì việc làm này sẽ gây ra hiện tượng dừng toàn bộ hệ thống sản xuất do một hành vi chen ngang làm gián đoạn. Nên khó được ban giám đốc nhà máy chấp thuận điều này. [b]Nói chung còn nhiều vấn đề .... Còn nhận xét sau khi đi 500 Km đầu tiên với LX : 0- Thứ nhất xe ko phải là 135 cm3 mà là 132 cm3, con số này PR làm tròn lên !!! 1- trong 0km -100km đầu tiên : xe đi ngốn xăng : 18-20km/lít. 2- 250km -500km đi trong thành phố với tốc độ trung bình 30- 40km/h thì tốn 27-29km /lít --> quá chán so với quảng cáo 100 Km/2.7lit. 3- Đầu xe nhẹ, bánh trước nhỏ, phần ma sát giữa lốt và mặt đường thấp -> dễ bị xoè khi đi vào đường cua gấp hay ngã 3,4. 4- Bộ phận đèn chiếu xa tốt nhưng gần thì tối. Nói chung về độ ánh sáng của đèn nói chung ko hài lòng. 5 - Nhún trước cứng. 6- Chắn bùn sau kém hơn AB chút, nói chung người ngồi sau bẩn hết 2 chân và đùi sau nếu gặp trời mưa. 7- Nóng, chả biết quảng cáo thế nào là nước hay ko nước nhưng nóng quá ko chịu được!!!!! Người ngồi sau bị nóng , và trong cốp là 2 : riêng cái cốp thì ko chấp nhận được chỉ cần sau khoảng 10-15 phút chạy là trong cốp đã nóng phừng phừng , hôm chạy thử đường trường : sau khi chay xong khoảng 2h thì cái áo mưa của mình thôi rồi ! 2 chữ gần gọi là biến dạng - mềm quá, đã phải đi mua cái áo mưa khác rồi, và cộng với một miếng giáy bìa cát tông lót dưới cốp cho đỡ hỏng đồ. 8- Về tốc độ xe : ko được như mong đợi!!! chạy xe đường cao tốc nôi bài - sóc sơn Hà nội : chở 2 người - ngồi trước 55 Kg, ngồi sau 68 Kg, gió ngược chiều ở cấp độ 4-5, chạy tăng hết ga giữ trong 2 chặng tầm 5phút/1 lần : kim đồng hồ tốc độ không thể quá được mức 100Km/h --> điều này làm mình bị khủng hoảng về niềm tin : vì xe 132cm thì ít nhất cũng phải đạt được 110 km/h chứ đâu đến nỗi ko hơn 101 km/h. Câu hỏi lớn ở đây!!!! (đương nhiên ko thể cứ 132cm3 là lên được 130km/h) nhưng ít nhất cũng phải hơn 100km/h chứ. Vì xe dream thái còn chạy hơn - trong khi chỉ có 100cm3 thôi. (may còn có cái ưu điểm này giữ lại được chút ít chạy thêm một thời gian nữa xem sao - ko tý nữa là chia tay luôn em này luôn. Xe chạy trong tầm 0-100 km lúc nào cũng bốc, tăng ga nhanh, và đặc biệt ổn định ko rung hay lắc dù đang chạy ở ở tốc độ cao 80-100 (thực ra cũng hơi hơi rung- ko đáng kể)). Nhưng ngốn xăng quá. 9- Về vấn đề nhớt thay đang bị đau đầu đây (nhớt yamatube dởm)! lời khuyên của một người bạn có tay nghề gần 10 năm là dùng thằng shell - nhưng chưa biết chọn loại nào đây - vì tại HN cũng khó kiếm). 10- Về gía xe : tốt nhất từ từ hãy mua kiểu gì các hãng sẽ giảm giá xe trong thời gian ngắn nữa, vì thời điểm này các hãng đang ế khách , ít người mua - phải giảm sản lượng. xe hiện bán cho đại lý thông thường 27.7 (đại lý to được triết khấu nhiều hơn nên giá đầu vào của họ còn thấp hơn) xe mua theo xuất nhân viên chính hãng ở mức thấp nhất là khoảng 23.8tr (chưa bao gồm thuế VAT). Theo mức gia hãng quy đinh cho các đại lý thì tuỳ theo các đời xe sẽ tầm khoảng 500k- 1tr/xe thôi, nhưng để có quan hệ tốt họ thường lơ cho đại lý bán với giá họ bán đc. Mà LX sẽ hướng tới sản xuất đại trà và bình dân nên cứ từ từ mà mua, giá còn giảm nhiều. Và lời khuyên là tốt nhất cứ đến đại lý nào càng lớn thì giá sẽ càng rẻ (chứ ko phải là đắt nhất đầu - khác với sản phẩm tiêu dùng khác - vì họ được chiết khấu nhiều hơn các đại lý nhỏ, và được hưởng nhiều ưu đãi và khuyễn mãi từ hãng hơn!!!! ) nên anh em cứ càng to mà càng chiến - chất lượng càng đảm bảo yên tâm ko bao giờ có khái niệm đổi trác phụ tùng đâu nhé, vì uy tín của chính họ mà, chưa kể những cái đấy với họ ko là gì cả, vì họ bán được rất nhiều. rồi thái độ phục vụ cộng với dịch vụ bảo hành yên tâm hơn....[/b] Mời anh em ý kiến thêm nhé , đây cũng chỉ là vài kinh nghiệm cá nhân để mọi người tham khảo , khi nào có dịp sẽ post tiếp thêm! Có phải là sự thật không ạ?
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Bạn mình vừa lãnh tiền thưởng Tết mua LX 135 Limited Edition seri T11/2008 ra giấy 26/12/2008 và đã kiểm chứng xong em nó đây: -máy bốc đi đường trường ok ,máy hơi kêu -phuộc sau không êm hơi cứng -Bánh rất trơn,bánh trước thiết kế quá nhỏ so với vẻ hầm hố của LX -giải nhiệt như con...."ấy"....nóng lột da lông dù gắn chắn nóng -đi ngang vũng nước người ngồi sau ăn hết vào 2 chân dù gắn vè con -xăng uống như trâu uống nước ,có bạn ở trên nói 0-100km đầu 20km/l là hơi quá nó chỉ uống khoảng....< 25km/l thôi.( từ hãng đổ 1L+ra tới cây xăng 50.000đ----->136km kim xăng --->E ) Từ 200km--> uống ít chút nhưng khá lắm cũng chỉ đạt 35km/l là tối đa ở đường trường ( kiểm chứng khi đi về quê cúng giỗ Ngoại ở Tiền Giang đoạng đường 70km) Nói LX uống xăng dữ dội cũng đúng đó Bro -cũng có ý định chia tay em nó đây....