Xin hỏi về việc chuyển đăng ký xe máy theo cơ quan sang cá nhân

Trước em có đăng ký xe máy theo cơ quan( công ty tư nhân ạ), nay em muốn chuyển đăng ký theo tên Công ty sang tên mình .Em là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu Hà nội, nhưng vẫn muốn giữ biển Hà nội, không biết như thế có được không ạ? Xin hỏi các ACE phải làm như thế nào ạ? Xin cảm ơn đã đọc tin.
BT
BT
Trả lời 11 năm trước
Mình từng làm thì như sau (chủ cũ và mới đều quận Bình Thạnh) photo hộkhẩu, cmnd, bằng lái (hem nhớ mấy bản, mà cái 2 bản là đủ thì phải) 1. kêu chũ chũ ra phường chứng giấy bán xe 2. xin 1 bộ hồ sơ sang tên xe, cà số xe (cà số nhớ coi lại coi có thiếu ó61 nào không nha, không thôi lát mắc công đi cà lại) dán hết chỗ nào cần dán trong hs. 3. ôm cã đống đó (hồ sơ mới + giấy bán) lên phòng thuế đường Bạch Đằng đưa nó, nó cho 1 tờ giấy khai thuế trước bạ, khai rồi nộp hết những gì trong tay vô (kẹp cho nó 10-20k đại đi, có điền sai gì thì nó tự sữa cho bác, khỏi mắc công nó trả lại). xong chờ kêu đóng tiền, lấy HS về 4. vô chỗ đăng ký xe (282 NƠ trang long) đẩy xe vô thẳng chỗ xét xe, xét luôn, xong rùi ra gửi xe, vô lại chờ ký tên lấy hs lại 5. mang hs qua phòng đóng tiền (đóng 30k) 6. mang hs qua phòng nộp, QUận mấy nộp phòng mấy, nhớ kẹp theo photo bằng lái , CMND. chờ lấy giấy hẹn. lấy xong về. đến hẹn lên lấy cavẹt mới tổng chi phí : 10k cà số, thuế 250 (tùy giá trị xe (kỳ mình đóng chiếc Exciter hết 250k), tiền đóng tại 282 (30k) Hết. đừng nghe lời cò, nó ăn của bác ít nhẩt là 200 nó mới làm,
Trả lời 11 năm trước
Trên diễn đàn cũng đã có nhiều bài viết về thủ tục đăng ký, sang tên xe máy nhưng với chút hiểu biết (tạm coi là làm theo nhưng quy định mới nhất), tớ có chút chia sẻ. Sau khi sở hữu 3 chiếc xe mà chưa 1 lần tự làm giấy tờ, lần này tớ quyết tự thân vận động Giấy tờ bất ly thân cho cả người bán lẫn người mua: mang theo HỘ KHẨU & CMND để đối chiếu (Để tránh rắc rối khi gặp phải thủ tục HÀNH là CHÁNH đó mà). * Người bán: Mặc dù có thể xác nhận chữ ký nơi đơn vị công tác nhưng cứ đến UBND Phường cho lẹ, tìm mấy xe thuốc lá ở cổng UB hỏi mua mẫu đơn “Giấy bán, cho, tặng xe” (2 tờ), điền vào mẫu nhưng không ký tên vì phải ký trước mặt công chứng viên, photo Giấy đăng ký xe vì phường sẽ giữ lại 1 bản giấy bán xe + photo đăng ký xe. (Mất khoảng 10.000 cho mấy vụ mua đơn + photo +công chứng + giữ xe & 1 buổi tùy phường làm nhanh hay chậm) --> Giao giấy bán xe đã có công chứng, cavert bản chính + xe cho người mua, lấy tiền --> vậy là xong. * Người mua: Mang Giấy Mua Bán đến chi cục thuế nơi thường trú hoặc KT3 (photo thêm 1 bản để Thuế giữ), xin 2 tờ khai đóng thuế trước bạ, điền vào rồi nộp chung với cavert bản chính, sau đó qua cửa kế để nộp tiền lấy biên lai (1% cho xe cũ, 5% cho xe mới), không quan trọng là bạn khai mua bao nhiêu mà tùy năm SX xe, đời xe, hiệu xe... Nếu được yêu cầu mua Bảo hiểm xe máy thì mua hay không tùy bạn, việc này không bắt buộc. Sau khi nhận biên lai thì quay lại cửa đã nộp hồ sơ lấy lại tờ khai thuế trước bạ chạy qua CA xin tờ “Giấy khai sang tên, di chuyển” (nếu chuyển quận khác) hoặc “Tờ khai đăng ký xe” (mua bán cùng quận). Sau khi điền đầy đủ vào mẫu thì ra cổng gặp người nhà của mấy chú CA để cà 1 bộ số máy, số sườn (15.000) rồi mang vào nộp, lấy giấy hẹn (khoảng 10 ngày). + Nếu cùng quận thì đóng 30.000 rồi 10 ngày sau lên lấy cavert xe. (Coi như mất 1 buổi từ thuế qua CA nếu nhanh còn không thì 1 ngày) + Nếu chuyển quận khác thì 10 ngày sau lên rút hồ sơ rồi chạy về quận nhà để đăng ký xe, xin 1 tờ khai đăng ký xe, lại điền vô mẫu… lại cà số (15.000 nữa), nộp vào bàn & mang xe tới trước bàn chờ xét xe. Sau khi xét xe xong thì lấy lại bộ hồ sơ & mang nộp ở cửa kế tiếp, đóng 30.000 & lấy giấy hẹn 10 ngày sau quay lại lấy cavert mới. (Vậy là mất thêm 1 buổi & khoảng 50.000). Túm lại, tốn khoảng 100.000 & hơn 1 ngày từ CA nơi bán qua CA nơi mua (không tính thời gian hẹn lấy giấy). Tải mẫu đơn: Giấy bán xe: [url=http://www.mediafire.com/file/wm1gtoenhyo/Giay_ban_xe.doc]http://www.mediafire.com/file/wm1gto...iay_ban_xe.doc[/url] Giấy khai sang tên, di chuyển: [url=http://www.mediafire.com/file/mydwymmmwxd/Giay_khai_sang_ten_di_chuyen.doc]http://www.mediafire.com/file/mydwym..._di_chuyen.doc[/url] Tờ khai trước bạ:[url=http://www.mediafire.com/file/jod2tc1wzju/To_khai_truoc_ba.doc] http://www.mediafire.com/file/jod2tc...i_truoc_ba.doc[/url] (Các bạn chú ý nếu có in tờ khai trước bạ thì phải in 2 bản & in trên 2 mặt giấy (1tờ) nhé!