Chọn mua xe Honda SCR 110 hay SYM Attila Elizabeth?

Chào các bác, mình tính mua xe tay ga cho em gái đi làm. Đang phân vân giữa Honda SCR 110 và SYM Attila Elizabeth, giá hai con này cũng ngang ngang nhau. Honda SCR 110 thì có cốp rộng, chạy ít hao xăng, máy êm, tuy nhiên do xài PGM-Fi nên đôi lúc bị hỏng vặt về bình điện,...( như các bác trong diễn đàn đã phản ánh). SYM Attila Elizabeth thì kiểu dáng đẹp (giống Piaggio LX), xe chạy cũng tương đối tốt. Vì vậy, có bác nào đã xài qua các loại xe trên tư vấn cho mình với.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Trước đây lâu lâu tôi lang thang xem triển lãm ở GV mấy em Kia.. rồi ra hàng SYM thấy cho đi thử miễn phí bèn nhảy lên đi thử thì cảm nhận như sau: - Nhún được so với Nouvo, SCR nghĩa là mềm, êm hơn - Máy chạy êm, tiếng ồn rất nhẹ rịu..ràng - Độ bốc thì tệ, máy yếu lắm, khi rồ ga nó chỉ vọt cho có lệ - Thân xe nhỏ, vóc dáng cỏm, như mấy em bị suy dinh dưỡng Nói chung không ấn tượng. Nếu tầm tiền em này thì cưỡi SCR 110 hay hơn nhiều. Đây chỉ là cảm nhận của tôi khi được chạy thử trong sân thôi, có thể ra đường thì khác hơn. Nếu các bác thấy khác đừng chửi tôi nhé. Tôi không mắc bệnh khổ dâm đâu.
styles
Trả lời 15 năm trước
Em vote cho SCR nhé! LÀM 1 BÀI TỔNG HỢP về SCR ,CÁC BÁC NÀO NEWBIE THÌ LƯỚT QUA ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM,BÁC NÀO BIẾT RỒI THÌ ÔN LẠI CŨNG KHÔNG THỪA [:D] 1)TIẾNG KÊU CÓT KÉT KHÓ CHỊU WA',WHAT HAPPENED? -->đĩa phanh của SCR dày,bố phanh loại cứng và cũng rất dày nên ma sát lớn,tạo ra tiếng kêu như trên GIẢI PHÁP:cái này không phải lỗi,nếu có kiên nhẫn thì dùng phanh đĩa thường xuyên,sau 500km tự động hết kêu.Hoặc đem ra thợ mài bớt bố thắng,có điều kiện hơn nữa thì thay luôn loại bố mềm,sẽ không kêu nữa,phanh rất chắc nhưng mau mòn hơn (lưu ý gọi là bố mềm nhưng nó hổng mềm như cục gôm xe đạp đâu,he he) tiếng kêu cũng có thể xuất phát từ trục sườn xe,xịt RP7 vô khớp nối đó là hết hẳn 2)LOẠI XĂNG NÀO TỐT NHẤT CHO XE TUI? -->SCR có hệ số nén 11:1 nên nếu dùng xăng 95 thì máy sẽ nổ đúng nhịp hơn,xe chạy bốc và bền hơn (xăng 92 thì có khi chưa kịp đốt nó đã nổ roài,do quán tính nhệt trong động cơ) 3)PHA CHUNG XĂNG 92 VÀ 95 CÓ ĐƯỢC HEM? -->pha vô tư lun,không có hại gì hết.Lời khuyên là nên để gần cạn bình 92 hãy đổ 95 vào,để cảm nhận hết tính năng của 95 4)PHUỘC SAU YẾU QUÁ,LÀM SAO BI GIỜ? -->SCR thiết kế để chịu tải trọng <120kg,thường thì chúng ta có nhu cầu tải nhiều hơn thế nên phải chỉnh cái phuộc lại một chút,nguyên tắc là dùng 1 cái vòng đệm khoảng 3mm chêm vào lò xo để tăng hành trình nhún--->nhún êm hơn Anh chị nào cảm thấy xe hơi lùn thì có thể mua thêm miếng độn chân phuộc,hoàn toàn không hại gì cho xe hết,chỉ hơi nguy hiểm với người có chiều cao khiêm tốn vì...chống chân hông tới :D 5)NHỚT MÁY LÀ ZÌ?DÙNG LOẠI NÀO VÀ BAO LÂU THÌ THAY MỚI? -->nhớt máy dùng để bôi trơn các chi tiết trong động cơ,kiêm luôn nhiệm vụ giảm nhiệt,mỗi xe chỉ phù hợp với 1 loại nhớt nhất định.Giải thích nguyên lý thì hơi dài dòng,chúng ta nắm kết quả thôi:loại nhớt khuyên dùng cho SCR là chuẩn SJ 10W-40,hiện có 2 loại xài tốt là shell advance scooter và Castrol power1 scooter,chai 1 lít nhưng chỉ dùng 800ml thôi,đổ nhiều quá máy ù lì ráng chịu Lịch thay nhớt: RODAI:300km-800km-1500km-3000km.Từ KM thứ 3000 thì cứ 1500km thay nhớt 1 lần (sai số vài chục km cũng được) 6)NHỚT LÁP LÀ CÁI ZÌ ?SAO NHÌU LOẠI NHỚT THÍA? -->nhớt láp(nhớt hộp số,nhớt cầu,nhớt bọc đít...cũng là nó),gọi cái tên này chính xác nhất vì nhiệm vụ của nó là bôi trơn bánh láp (còn gọi là nhông giảm tốc) loại nhớt này cũng khá quan trọng,nó phải là loại có độ nhớt cao (nôm na là đặc queo như kẹo kéo),đổ nhiều quá thì hộp số quay không nổi,lì máy.Đổ ít quá hoặc tệ hơn nữa là dùng nhớt máy đổ zô thì bộ láp bị mài mòn răng,xe sẽ hú to như máy cày mà bánh thì không quay nổi cái này thì lịch thay dễ nhớ hơn:2 lần nhớt máy 1 lần nhớt số,nghĩa là thay sau mỗi 3000km 7)LIỆU XE CÓ DỄ HỎNG KHÔNG NHẨY? -->công nghệ PGM-FI được phát triển từ cách đây rất lâu,dàn IC,cảm biến đã hoàn thiện đến mức không thể hư hỏng (vòng đời lớn hơn 10 năm). Một trong những mối quan tâm hàng đầu là nghẹt béc phun,hầu như chỉ có các bác SCR nhà mình hay lăn tăn vụ này,chưa thấy các bác SHi,PSi lên tiếng gì cả.Thực ra nếu xe chạy thường xuyên thì khả năng nghẹt béc phun trước khi hết tua công tơ mét là rất thấp (trừ trường hợp khi đổ xăng để lọt cát và chất bẩn vào bình xăng thì không nói),vì béc có khả năng tự làm sạch trong quá trình chạy,nhờ áp lực phun của bơm. Không nên dùng các loại phụ gia súc rửa béc pha vào bình xăng,vì sẽ gây hại cho dây dẫn xăng từ bình vào buồng đốt vì nó bằng cao su,tốt nhất là tháo béc ra và súc rửa bằng máy chuyên dụng . 8)XỬ LÝ THẾ NÀO KHI XE ĐỀ KHÔNG NỔ? -->Trước khi nghĩ đến những nguyên nhân "nặng đô",nên xem xét những yếu tố cơ bản sau: -Bình acquy còn điện không? hết bình thì bơm xăng và vi xử lý khộng thể hoạt động được,vụ này xảy ra khi bị chập mạch điện hoặc phổ biến hơn là quên vặn chìa khóa về off!Giải pháp:sạc đầy bình,chuyển sang bước 2: -kiểm tra buzi xem có bị ẩm ướt hoặc hư hỏng bản điện cực không,tiện thể kiểm tra dây cao áp còn tốt không,xong qua bước 3: -kiểm tra cục sạc xem có còn sạc điện được hem?bằng cách cho xe chạy nóng khoảng 5 phút rồi sờ vào bụng xe,nếu nóng--->sạc tốt -kiểm tra IC đánh lửa xem có hoạt động tốt không,thông thường thì con này không thể "chết liền" mà luôn có "điềm" báo trước:xe khó tăng tốc,tiếng máy nổ lặp bặp,hay chết máy.... nếu tất cả đã check mà xe vẫn không nổ máy:kiểm tra xem....còn xăng hem? :D vì đôi khi lú lẫn thật (cú nhất là hì hục nãy giờ mới nhớ là chưa đổ xăng,he he),xui nữa vẫn không được thì đem ra tiệm thôi,hix @ all:nhớt cátrol scooter 1l có màu vàng,nếu ai mua nhầm loại khác cũng không sao đâu,dùng hết hạn rồi thay mới cũng được,ko nên lo lắng làm gì.Giá của cátrol scooter là 52 nghìn (đại lý bán lẻ ở q11) Còn tiếp nhé!
styles
Trả lời 15 năm trước
9)GIẢI ĐÁP VÀI Ý LẶT VẶT: -cốp xe nóng chủ yếu do cục sạc,hổng có ảnh hưởng gì cả,thậm chí nếu rờ bụng xe mà không thấy nóng thì nên check lại xem có chết sạc ko,hay có bị chôm mất rùi ko :D -tuyệt đối không nên can thiệp vào IC PGM-FI:cho dù các "chuyên gia" có khả năng can thiệp vào lĩnh vực tin học thì cũng không có gì bảo đảm là họ sẽ giúp xe chạy với thông số tối ưu.Cũng giống như PC,vào CMOS thì ai cũng làm được,nhưng nếu chỉnh tầm bậy là có khi khỏi boot được luôn.Mức độ hao xăng của SCR luôn thấp hơn tất cả các loại xe tay ga trên thị trường hiện nay,điều này đã được kiểm chứng.Còn nếu bác nào muốn cao hơn 40km/l thì....mua xe số mà chạy cho nó lành. -SCR thực ra chỉ cần đổ xăng,thay nhớt đúng hạn là vi vu hoài thôi,chẳng cần bảo dưỡng làm gì cho mệt ,không khéo kỹ quá nó lại mau hỏng vì những lý do ...hổng giống ai,như tháo pôair làm vệ sinh mà siết lại không chặt chẳng hạn,đang chạy mà nó tắt máy thì gay lém.Chỉ nên bảo dưỡng lớn 1 lần khi chạy hàng vạn km (10000,20000,30000...).các HEAD của Honda,đại lý bán xe và tất cả các tiệm sửa xe tay ga nhỏ lẻ đều làm tốt cái công việc "bảo dưỡng" này.Diễn đàn không phân biệt vùng miền nên rất khó có câu trả lời hoàn hảo về những điểm sửa xe uy tin.Ở TPHCM thì có thể ra phố sửa scooter Phạm Viết Chánh,Ký con,vá vỏ tubeless thì ở Lý Thái Tổ,làm lại đồ mủ thì ở Trần Bình trọng,các vùng miền khác thì...bó tay.com -khi mua xe,tuyệt đối không nghe lời thợ vẽ,tránh tuyệt đối việc gắn bộ tiết kệm xăng,chỉ nên mua thảm để chân,bao tay ga,còi xinhan và những phụ kiện linh tinh -dán keo sau một thời gian chắc chắn sẽ bị ngả màu vàng,kết hợp với màu sơn xe sẽ ra 1 màu sắc....kinh khủng.Khung INOX cũng khá xấu và không chắc chắn,ai có nhu cầu thì cân nhắc nhé!! 10)NỖI NIỀM OF ĐÈN HẬU: Cái đèn này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo đảm sự an toàn cho xe,nó sẽ sáng lên khi bóp phanh,báo hiệu cho người đi sau khỏi ủi đít.Khi bật đèn pha nó cũng sáng luôn,để xe sau giữ khoảng cách an toàn khi trời tối.Loại bóng dùng cho choá này có 3 cực (2 nóng và 1 mass). bóng này nhìn quanh không có gì đặc biệt nhưng chỉ có 1 chiều ráp đúng,nếu khi ráp vào choá mà thấy nó vênh vênh thì chắc chắn đã ráp sai (mặc dù 2 tim đều hoạt động).Hậu quả lâu dài là sẽ bị cháy 1 tim do sai công suất. Tình hình chung là khi ra đường,phát hiện rất nhiều chiếc SCR có đèn hậu tắt ngúm khi bật đèn pha,hoặc chớp chớp như đèn flash :D,cái này là do tiếp điểm bên trong tiếp xúc kém,tháo cái choá ra,bẻ lưỡi gà lên cao hơn 1 tí là xong.Cách tháo choá: -bên dưới miếng nhựa có chữ Honda có 2 con ốc,tháo nó! -lựa thế để gỡ miếng nhựa đó ra ngoài,có thể phải dùng (vũ) lực để banh cái bụng ra mới được -luồn tay vào lỗ hổng để tìm cái chuôi đèn,vặn 1 cái là ra nguyên cụm luôn nhân tiện các anh chị cũng kiểm tra luôn điều này:có khi nào bật chìa khoá lên là đèn hậu sáng luôn,mặc dù chưa bật đèn pha hem?có thể đó là dấu hiệu của việc hỏng tiếp điểm nằm trên phanh --->không cần bóp phanh vẫn đề được,nhưng cái bình mau hết điện và cái bóng đèn mau die.Mặc dù nhà sản xuất đã rất cẩn thận khi sử dụng loại tiếp điểm thường hở (nhấn zô mới kín mạch),nhưng khả năng hư hỏng vẫn có thể xảy ra,do đó vẫn phải check định kỳ. @all:giá tiền của cụm đèn sau (bao gồm cả 2 bóng xi nhan) là 770 nghìn (trong hãng),550 nghìn (hàng chợ),cả 2 loại đều zin vì cho đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào sản xuất đại trà loại đèn này,và khi chẳng may bị đâm thủng thì chỉ có cách là đem đi vá bằng mica,hoặc thay nguyên lốc.Báo cáo để các anh chị biết giá mà bắt đền hén
mai ly
Trả lời 15 năm trước
1 vote cho SCR [:)]
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Mặc dù Honda "thắt cổ" khách hàng quá nhưng hix chất lượng nó vẫn hơn bạn ạ
nguyen minh tu
Trả lời 15 năm trước
cả 2 con đều không ổn . Bạn bên mua air blaide
ng cong minh
Trả lời 15 năm trước
khi đi SCR là bạn đang được tận hưởng những công nghệ tiên tiến nhất, gần giống ôtô, chỉ khác 2bánh và 4 bánh, này nhé phun xăng điện tử dù trời có lạnh đến mấy thì cũng đề 1 phát là nổ ( rất nhạy cho nên ko cần bàn đạp chân), đồng hồ đo nhiệt độ,hệ thống cân bằng phanh( bóp phanh sau , ăn cả phanh trước rất an toàn), làm mát động cơ bằng dung dịch, lốp ko xăm, ngăn để đồ thì khỏi phải nói 3 cái mũ bảo hiểm vẫn thừa, máy rất êm càng chạy nhanh càng êm càng lướt và quan trọng là ăn ít xăng hơn attila nhiều...... đó là cảm nhận của tôi sau khi mua xe , bạn sẽ hài lòng với chiếc xe này. Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý
nguyen thuy linh
Trả lời 14 năm trước
mình nghĩ nên chọn Atila hơn.vì kiểu dáng đẹp,cũng ko tốn xăng,cốp xe thì mình cần đựng j nhiều đâu với lại con gái đi nhìn cũng sang nữa
tran thanh thuy
Trả lời 14 năm trước
e gái ò a năm ni bao nhiêu tuổi òy? nếu còn trẻ thì nên mua attila.nhìn fastion nhìn trẻ trung.cốp nó cũng đâu có thua gì SCR.SCR là loại xe dành riêng cho mí chị U30 trở lên.mua attila đi hay e thía click cũng đc mà thía giá cũng rẻ hơn SCR