Xe Future Fi và Exciter nên chọn xe nào?

Mình có 30 triệu nên chọn xe nào đi bền và hiệu quả lâu dài nhất?
styles
Trả lời 15 năm trước
Mình mới biết xe Exciter truyền động bằng dây curoa đó. Xin bạn cho mình biết trang web nào nói để mình tìm hiểu thêm vì sách hướng dẫn của xe mình không có nói tới dây curoa nào cả. Thông số kỹ thuật của 2 xe trên bạn có thể tham khảo tại các trang sau: [url=http://www.vatgia.com/536/14297/thong_so_ky_thuat/honda-future-neo-fi-v%C3%A0nh-%C4%91%C3%BAc.html] http://www.vatgia.com/536/14297/thong_so_ky_thuat/honda-future-neo-fi-v%C3%A0nh-%C4%91%C3%BAc.html[/url] [url=http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=exciter&typing=1&price=&price_to=]http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=exciter&typing=1&price=&price_to=[/url] Mình chỉ nêu một số điểm chính và thực tế mình sử dụng cho bạn biết về xe Exciter (đời STD) Dung tích xylanh: 135 cm3 (FI: 124 cm3) Công suất tối đa: 8.45 KW (FI: 6.6 KW) Momen cực đại: 11.65 Nm (FI: 9.9 NM) Hệ thống giải nhiệt: bằng chất lỏng (FI: bằng không khí) Loại động cơ: 4 thì, xylanh đơn, 4 van, SOHC (FI: Xăng, 4 kỳ, 1 xi lanh, 2 van) Hệ thống nhiên liệu: phun xăng (FI: phun xăng điện tử) Exciter kim đồng hồ lên tối đa là 180km/h. Tuy nhiên tui chưa dám chạy tới đó vì còn yêu đời. Tuy nhiên thông thường kéo gần 2/3 tay ga sẽ lên được khoảng 130km/h, như vậy nếu kéo hết mức theo tui sẽ lên khoảng 160km/h. Xe Exciter dùng phun xăng và có 4 van xăng, khi đi trong thành phố, tốc độ thấp dưới 70km/h thì xe chỉ mở 2 van xăng nên khá ít tốn xăng. Nếu là xe mới và bạn chạy không cà giựt thì khoảng 45-50 km/lít xăng. Khi ra xa lộ và chạy trên 70km/h xe sẽ mở 4 van xăng cho máy bốc, lúc đó mức tiêu thụ xăng sẽ tăng, còn khoảng 35-40km/lít. Với tính năng như vậy, Exciter mạnh hơn Future Neo nhiều. Tuy nhiên FI lại có lợi thế khác, do dung tích xylanh nhỏ hơn và lại sử dụng hệ thống phun xăng điện tử nên khá tiết kiệm xăng so với Exciter, mình chưa đi thử nhưng chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn Exciter (theo mình chắc mỗi lít xăng bạn sẽ đi thêm được 5-10km). Về độ bền thì nói thẳng với bạn bây giờ hầu như xe nào của 3 hãng Honda, Yamaha, Suzuki đều tương đương nhau, ăn thua bạn sử dụng như thế nào, có thường xuyên bảo trì bảo dưỡng hay không. Nhiều người hay có thành kiến với Yamaha và Suzuki nhưng tôi sử dụng thì thấy so với các xe Honda mà bạn bè tui sử dụng thì cũng như nhau thui. Về kiểu dáng thì Exciter nhìn rất ngầu, dáng hợp với nam giới cỡ người trung bình. Phần đầu và lườn đẹp, đuôi không đẹp lắm. Tổng thể dáng trẻ trung, hơi quậy. Future FI dáng đẹp hài hòa, nhìn chững chạc, đằm và hơi lớn tuổi. Theo mình nếu bạn còn trẻ, mỗi ngày đi khoảng 30-40km, và có thể trả 50.000đ tiền xăng hàng tuần thì nên chọn Exciter. Giá mua xe tại showroom, bao luôn giấy tờ, thuế, bảo hiểm... là ~ hơn 30 triệu chút
luu gia bao
Trả lời 15 năm trước
bền à! hiệu quả lâu dài à![:-/] ... thế thì chọn FUTURE FI đi! EXCTER thiên về phong cách và tốc độ[):D(]