Phủ WD-40 Lên máy xe liệu có ổn không?

Sài gòn đang mùa mưa, nên em tính lấy WD-40 phủ lên toàn bộ phận lốc máy xe để chống rỉ sét như thế thì có ổn không mọi người?
Cảm ơn!
Lê Hương
Trả lời 3 năm trước
WD-40 là dung dịch gốc xăng (petroleum-based liquid). Nó bay hơi rất nhanh cho dù ở bề mặt nào đi chăng nữa. Chỉ có tác dụng nhất thời và không có tác dụng lâu dài. Nó chỉ có thể làm bay rỉ sét và bôi trơn tạm thời. Ngoài ra dung dịch gốc xăng rất bám bụi nên k phủ được cái gì hết bạn nhé.
Thảo Nguyên
Trả lời 3 năm trước
Chẳng đem lại điều gì, về chất liệu làm ra phần vỏ động cơ đa số hiện nay đều làm từ hợp kim nhôm (mục đích nâng cấp độ liên kết của các phân tử bên trong thành phần mục đích tạo nên độ vững chắc)Do nhôm tính chất vật lý là mềm dẫn nhiệt tốt, mà nguyên nhân ko chọn sắt thép để đúc là ngoài việc khó gia công thêm nữa dễ han gỉ.Bởi vậy chỉ có "bulong" & "đai ốc" được sử dụng trong việc cấu thành nên khối động cơ
Do đó chỉ có chi tiết các bulong lắp ghép động cơ sử dụng kim loại là sắt, thép.Đó mới là miếng mồi cho gỉ sét.