Chăm sóc khách hàng hay gọi cách khác là hậu mãi của Honda Việt Nam thế nào?

prodancer
Trả lời 15 năm trước
Tất cả các HEAD của HNVN đều có cái kiểu chăm sóc khách hàng hay gọi cách khác là hậu mãi vô cùng tồi tệ. Một số hãng khác như YAMAHA, SUZUKI có khá hơn một chút. Hồi trước, xe DREAM của tôi bị đâm phía sau, vỡ cụm đèn hậu, cong để chân. Tôi muốn thay đồ zin, ra HEAD nó đòi, để chân sau 150 ngàn, cụm đền sau 250 ngàn, tôi choáng quá, ra hàng ngoài hỏi lại, thay vẫn là đồ zin của HN nhưng ở cửa hàng đại lý phụ tùng chưa hết 100 ngàn; để chân phía sau 40 ngàn, cụm đèn hậu55 ngàn, khuyến mại công lắp. Tôi thay cáp ống Pô zin HEAD nó đòi gấp rưỡi giá ngoài (tôi khẳng định là vẫn hàng zin), sợ quá. Hôm trước, tôi bảo dưỡng đầu phun xăng của chiếc SCR, ra ngoài làm hết 50 ngàn. Tôi nghĩ chắc vào HEAD sẽ không thể làm nổi và chắc phải mất tiền trăm. CHúng ta không thể trông chờ vào HEAD được đâu.
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Cũng ko thể đánh giá toàn bộ các Head như vậy được đâu, các thợ ở đây toàn là người VN mình , đâu có thằng Nhật nào đâu. Có lẽ họ chỉ chuyên về những model mà HDVN sx thôi, dụng cụ thao tác, phụ tùng thay thế đầy đủ . Tớ trước đây thay cái bố thắng xe Dream ở ngoài chỉ 25000Đ cả công, bao giấy ghi Honda Thái nhưng đi ~ 6 -7 tháng là tăng hết cỡ, trong khi đó thay cái bố thắng zin trong head , giá > gấp 3 lần mà đi không phải thay trong tg >2 năm. Tiền nào của đó, phụ tùng ngoài rất nhiều và rẻ đa số là làm giả mà mẫu mã bên ngoài kô phân biệt nổi. Tớ lại cảm thấy hài lòng với cung cách phục vụ sửa chữa ở Head . Cũng đã từng mang SCR làm Head, thợ trong đó nó còn ko chịu làm, lý do vì họ chưa được training về xe này. Ra ngoài thì đúng cái gì nó cũng làm, nhưng nhìn cái thao tác mò mẫm sửa chữa, thì xe của mình giống vật thí nghiệm. Vì vậy Honda Lead sản xuất ở VN có bảo hành là ưu điểm lớn. Bộ phun xăng điện tử hư trong 2 năm , không sửa được mà thay thế, càng khỏe
Rien ne
Trả lời 15 năm trước
mình thấy các bạn nói không đúng cho lắm! vì chính xe của mình đã được bên honda chăm sóc rất chu đáo ! nếu có vấn đề xảy ra với xe của bạn bạn hãy mail cho bên honda hoặc gọi tới số 0438360000 hoặc 0462762421 nhièu lắm nhưng mình không nhớ bạn sẽ thây honda chăm sóc rất chu đáo cho khách hàng
Trả lời 14 năm trước
Tôi thấy cách chăm sóc khách hàng của các HEAD của honda việt nam quá tệ.Tôi có mua một chiếc xe Airblade của honda, sau khi sử dụng một thời gian thì bị rơ cổ phốt và đem đến của hàng của honda để sửa,nhưng khi đến của hàng thì nhân viên của cửa hàng cứ yêu cầu tôi bảo dưỡng toàn bộ xe mà trong khi xe của tôi đang trong thời gian bảo hành.Khi tôi không đồng ý thì nhân viên tỏ vẻ khó chịu và họ sửa xe của tôi một cách rất ẩu sau khi về nhà sử dụng được mấy hôm thì xe tôi lại bị lại. Sau đó tôi phải mang xe ra thợ ngoài để sửa thì mới giải quyết được. Lần này thì tôi thật sự thất vọng về cách chăm sóc khách hàng của Honda
le van khong
Trả lời 14 năm trước
[size_4]Không phải tất cả cửa hàng Head nào cũng dỏm ,nhưng đa số là xem thường khách hàng vì lý do tự mãn.Xem bài báo sau để cho Honda rút kinh nghiệm;[/size_4] [size_5]Xe Yamaha chạy 1 giờ, 'đình công' 15 phút Cập nhật lúc 08:09, Thứ Ba, 11/08/2009 (GMT+7)[/size_5] , - Cứ chạy được 1 - 2 giờ là chiếc xe Yamaha Sirius lại "tự ý" ngừng hoạt động chừng 15 phút; chủ nhân xoay sở vã mồ hôi, chiếc xe vẫn trơ ì như con ngựa bất kham. Xe máy ưa "đình công" Cứ hễ chạy liên tục khoảng 1-2 tiếng đồng hồ là chiếc xe Sirius mà anh Cao Quyết Thắng đã mua tại cửa hàng bán xe máy Yamaha của Công ty Thương mại Xuân Bình ở số 83 Trần Phú, TP. Vinh lại đột ngột ngừng hoạt động. Bất chấp việc chủ nhân làm đủ mọi cách, thậm chí đã 3 lần mang xe đi bảo dưỡng, sửa chữa nhưng kết quả là xe vẫn chứng nào tật nấy, cứ hơi nóng máy một chút là... tự chết máy. Anh Thắng cho biết: "Chiếc xe Yamaha Sirius này tôi mua ngày 18/10/2008 tại TP. Vinh với giá 15 triệu đồng. Khi mua xe, mặc dù tôi đã hỏi nhưng người bán xe chỉ giao cho tôi một tấm thẻ "Thay thế sổ bảo hành" với lí do "Sợ khách hàng làm thất lạc nên cửa hàng...giữ hộ". Sau một thời gian hoạt động bình thường, đến khoảng cuối tháng 6/2009, chiếc xe bắt đầu giở chứng khiến tôi nhiều lần bị lỡ việc vì chẳng làm cách nào để xe hoạt động được, có khi xe ngừng hoạt động tới 30 phút cho...mát máy rồi mới chịu nổ trở lại. Phát hiện ra xe bị trục trặc, tôi đã mang xe tới cửa hàng xe Yamaha ở số 193 Tây Sơn, Hà Nội để kiểm tra, sửa chữa 3 lần. Tuy nhiên, lần đầu tiên thợ sửa xe ở đó chỉ làm ngừng được việc đầu xe bị kêu rè rè thôi, còn chuyện xe bị chết máy thường xuyên thì cả 3 lần thợ sửa xe đều tuyên bố "Bó tay.com" vì không tìm ra "bệnh". Chưa hết, trong một lần tôi mang xe quay lại cửa hàng xe Yamaha số 193 Tây Sơn, thợ sửa xe ở đó đã "chẩn đoán" xe bị trục trặc về xăng nên họ tháo nắp bình xăng xe tôi ra, khoan ngay 1 lỗ trên nắp bình để "thông khí" nhưng rút cục "bệnh" vẫn không hết mà tôi còn phải mua lại một nắp bình xăng khác để hạn chế việc xăng bay hơi". Xe có trục trặc ở bộ phận khoá xăng Tiếp nhận phản ánh của anh Cao Quyết Thắng về xe Yamaha Sirius do VietNamNet chuyển, ông Phan Thanh Nghị - Trưởng phòng Hoạt động Dịch vụ và Đào tạo Yamaha Việt Nam đã có văn bản gửi trả lời Báo VietNamNet. Văn bản cho biết: "Ngày 3/8/2009 chúng tôi đã liên hệ và mời anh Cao Quyết Thắng mang chiếc xe Sirius tới Trung tâm bảo hành Yamaha ở số 6 Thái Phiên, Hà Nội để giải quyết. Qua kiểm tra của nhân viên kỹ thuật, chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân khiến xe thường xuyên bị chết máy là do có trục trặc ở bộ phận khoá xăng nên dẫn đến việc xăng cung cấp cho Chế hoà khí không đều. Sau khi xác định được nguyên nhân xe bị trục trặc và đối chiếu với điều kiện bảo hành của xe, Yamaha đã tiến hành bảo hành miễn phí chi tiết hư hỏng, đồng thời bảo dưỡng, căn chỉnh lại các chế độ hoạt động của chiếc xe. Hiện chiếc xe Sirius đã hoạt động bình thường". Ông Phan Thanh Nghị cho biết thêm: "Qua sự việc trên, chúng tôi cũng nhận thấy kỹ năng tay nghề và cung cách phục vụ khách hàng của Đại lý H&H tại 193 Tây Sơn, Hà Nội còn nhiều điều tồn tại, cần khắc phục để bảo đảm quyền lợi của khách hàng. Chính vì vậy, chúng tôi đã trao đổi thẳng thắn với Đại lý H&H để rút kinh nghiệm và lập kế hoạch hướng dẫn, đào tạo bổ túc cho nhân viên kỹ thuật của đại lý này về chuyên môn, kỹ năng phục vụ khách hàng". •Gia Linh
Giặt là Green
Trả lời 13 năm trước

Mình không biết chỗ khác thế nào. Mình mua xe Honda ở đại lý ủy quyền trên Lạc Long Quân, xe mình đang trong thời gian bảo hành mà cái dây công tơ mét bị hỏng, mình đến bảo hành thì họ vẫn thu tiền thiết bị thay thế và thu cả tiền công thay nữa. Chẳng hiểu cái hội Honda này nó làm ăn kiểu gì? Hỏi nhân viên thì nhận được câu trả lời là "trong thời gian bảo hành công ty chỉ kiểm tra và thay dầu thôi". Điên tiết chẳng lẽ lại cãi nhau với nhân viên của chúng nó. Nói như nhân viên đấy thì xe vừa mua xong mà hỏng thì cũng phải trả tiền bảo dưỡng và sửa chữa, thế thì còn gọi gì là bảo hành nữa.

Các bác cho ý kiến xem sao. Ghét cái hội này quá