Nouvo lx chuẩn bị ra mắt mẫu xe mới nữa,các bác cứ chờ xem, thằng honda có ngày bị tẩy chay thôi..

Nếu được lựa chọn xe giữa các hãng xe sau các bạn chọn xe của hãng nào
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Vừa tham khảo những người đã sử dụng Click thì thấy bảo tốn ít xăng (2,4l~2,6l/100km); Còn SCR cũng rất ít (chạy trong Tp hết khoảng 2,7l/100km; chạy đường trường hết có 1,9l/100km ). Chắc 2 con này fun xăng điện tử nên tốn ít ; Hoan hô Honda . Còn bọn Piaggio thì sao mà ăn xăng khiếp thế???? Fly theo công bố của nhà sản xuất là 39km/1l ~ 2,6l/100km (theo thực tế bạn tôi mới mua thì nó đốt hết 3,7l/100km) ; Các xe Piaggio khác thì miễn bàn. Như cái thùng không đáy...... Còn em Attila Elizabeth chưa đi nên chưa thể đánh giá mức độ tiêu hao nhiên liệu được! Ai có thông tin gì thêm thì thông báo để ae được nhờ.
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hoangtube[/b] Vừa tham khảo những người đã sử dụng Click thì thấy bảo tốn ít xăng (2,4l~2,6l/100km); Còn SCR cũng rất ít (chạy trong Tp hết khoảng 2,7l/100km; chạy đường trường hết có 1,9l/100km ). Chắc 2 con này fun xăng điện tử nên tốn ít ; Hoan hô Honda . Còn bọn Piaggio thì sao mà ăn xăng khiếp thế???? Fly theo công bố của nhà sản xuất là 39km/1l ~ 2,6l/100km (theo thực tế bạn tôi mới mua thì nó đốt hết 3,7l/100km) ; Các xe Piaggio khác thì miễn bàn. Như cái thùng không đáy...... Còn em Attila Elizabeth chưa đi nên chưa thể đánh giá mức độ tiêu hao nhiên liệu được! Ai có thông tin gì thêm thì thông báo để ae được nhờ.[/quote] Có những người như bạn , bảo sao công ty HonDa ko thể nào bị tẩy chay , nếu 100 người tẩy chay HEAD cười , 100 nghìn HEAD vẫn cười , nhưng đến 10 triệu , 100 triệu người VN đồng lòng , xem cái bọn HEAD ý có mếu ko >.<
le van khong
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Ngoc_hn[/b] [quote]Từ bài viết của [b]hacklove44[/b] [quote]Từ bài viết của [b]hoangtube[/b] Vừa tham khảo những người đã sử dụng Click thì thấy bảo tốn ít xăng (2,4l~2,6l/100km); Còn SCR cũng rất ít (chạy trong Tp hết khoảng 2,7l/100km; chạy đường trường hết có 1,9l/100km ). Chắc 2 con này fun xăng điện tử nên tốn ít ; Hoan hô Honda . Còn bọn Piaggio thì sao mà ăn xăng khiếp thế???? Fly theo công bố của nhà sản xuất là 39km/1l ~ 2,6l/100km (theo thực tế bạn tôi mới mua thì nó đốt hết 3,7l/100km) ; Các xe Piaggio khác thì miễn bàn. Như cái thùng không đáy...... Còn em Attila Elizabeth chưa đi nên chưa thể đánh giá mức độ tiêu hao nhiên liệu được! Ai có thông tin gì thêm thì thông báo để ae được nhờ.[/quote] Có những người như bạn , bảo sao công ty HonDa ko thể nào bị tẩy chay , nếu 100 người tẩy chay HEAD cười , 100 nghìn HEAD vẫn cười , nhưng đến 10 triệu , 100 triệu người VN đồng lòng , xem cái bọn HEAD ý có mếu ko >.<[/quote] Mếu làm sao được khi mà dân Việt Nam này NGU lắm cứ đi tẩy chay cái hàng tốt xong rùi rước cái hàng lởm về mà đi .......Chúng mày có biết ko ..." người ta ví xe HONDAcũng giống như một cô gái đẹp ý mà gái đẹp thì phải kiêu phải đắt cho nên ai cũng cố gắng làm sao sở hữu một cô gái đẹp xong rồi về mà nắn mà bóp ,hit hà cho nó khoái ,hít hà chán thì cưỡi ,phi ,có sướng ko nào ....Thế mà cứ tẩy chay xong rùi rước xe lởm về mà đi rồi mang bệnh vào người .....Tóm lại là thằng nào cứ hay nói tẩy chay là NGU . Có khi nói mà đéo thực hiện được ....![/quote] Các bạn ạ .Chúng ta không tẩy chay Xe Honda.[size_4]Chúng ta không chê chất lượng xe Honda .Chúng ta chỉ YÊU CẦU HONDA VN (CHỨ KHÔNG PHẢI HONDA NHẬT) phải tôn trọng người tiêu dùng[/size_4].Mà không riêng gì Honda ,[[size_4]]bất cứ đại lý hãng xe nào nào nâng giá chúng ta đều tẩy chay.[/size_4.Khi sản xuất xe hãng đã tính đến giá thành tương xứng với chất lượng.Do đó bỏ ra >35-37 T mua một món chỉ đáng giá 24- 25 T thì chỉ những người kiếm đồng tiền quá dễ mới không tiếc . Mỗi người có cách lựa chọn riêng,tất nhiên.!Trăm người trăm ý,chính cái đó mới tạo ra cuộc sống đa dạng của chúng ta.Tôi nói "bảy mươi lăm triệu người không mua thì Honda VN cũng khóc" là có ý chừa lại vài ba triệu người nghĩ khác như anh bạn ở trên.Khi cưới một cô gái mà [size_4]gia đình nhà gái toàn bọn lừa đảo,bất lương ,móc túi,gian lận ..[/size_4]..thì trừ phi ta quá say mê cô gái đó,còn thì những người tỉnh táo đều phải [size_4]suy nghĩ lại những hậu quả về sau này[/size_4].Từ bước đầu đến với nhau bằng cách chận chẹt quá dễ dàng khi mua xe thì về sau họ vẫn [size_4]quen thói coi thường khách hàng khi có sự cố phải bảo hành.[/size_4]Các bạn xem: http://www.tintuconline.com.vn/vn/xahoi/212774/ [size_5]Thử giải phẫu... "siêu xe" tay ga[/size_5] Thứ hai, 21/7/2008, 15:05 GMT+7 [size_3]Sự khác biệt của xe Air Blade và Click chính là... hình thức. Để mua sự khác biệt "nhỏ nhoi" này, người tiêu dùng đã phải bỏ thêm từ 7 đến 13 triệu đồng/xe. Điều đáng nói là hầu hết những người đã mua xe Air Blade khi được hỏi đều cho rằng: "Tôi cũng chưa so sánh, vẫn tưởng là xe Air Blade hiện đại hơn nên mới đắt thế"!?. >> Nâng giá xe Honda Air Blade: Người tiêu dùng phẫn nộ >> Nâng giá xe Air Blade: Hàng trăm tỷ đồng chênh lệch vào túi ai? >> Nâng giá xe Air Blade: Phản hồi từ công ty Honda Việt Nam Chế độ bảo hành kiểu... ông rùa Ngày 4/9/2007, ông Trương Tấn Chảy (trú tại 7/20 Liên khu 5, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân - TP HCM) mua một xe Air Blade tại HEAD Phát Tiến 4 (số 257 - 259 Khánh Hội, P.5, Q.4, TP HCM) với giá 35 triệu đồng. Chạy được 7.000km thì chiếc Air Blade phát ra những tiếng kêu lớn ở phần động cơ. Ông mang xe đến một số trạm bảo hành nhưng không được giải quyết. xega3.jpg Ngày 19/4/2008, do tiếng kêu ngày một lớn nên ông quyết định mang xe đến HEAD Phát Tiến 4, nơi ông mua xe để kiểm tra. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật hứa hẹn sẽ liên lạc với ông sau. Mãi đến ngày 12/5, ông mới được thông báo mang xe đến đại lý và gửi lại một ngày để thay lốc máy. Ngày 13/5, ông Chảy đến nhận lại xe, trong phiếu theo dõi khiếu nại bảo hành do Phát Tiến 4 lập, ghi rõ: "Kiểm tra thực tế thấy rằng chính tốc độ cầm chừng 1.600 vòng/phút thì máy nổ phát ra tiếng kêu dọng lốc y như khách hàng than phiền", và phiếu này cũng xác nhận đã thay vách máy bên phải. Thế nhưng đến ngày 19 và 30/5, ông lại phải đem xe đi bảo hành vì chiếc Air Blade lại phát ra tiếng kêu như trước. Không hài lòng, ông trực tiếp liên hệ với Honda Việt Nam để yêu cầu được giải quyết triệt để. Ngày 16/6, tại đại lý Phát Tiến 3 (số 68 Cách Mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình - TP HCM), sau khi kiểm tra, đại diện Honda Việt Nam là ông Nguyễn Tiến Khải cũng một lần nữa xác nhận tình trạng xe của ông Chảy và đưa ra hướng giải quyết rằng Honda sẽ tiếp tục thay vách máy bên phải cho xe của ông Chảy tại Trung tâm Tư vấn kỹ thuật Honda ở Bình Dương. Do phải đi lại quá nhiều lần và chính Honda Việt Nam đã thay đổi vách máy bên phải nhưng xe vẫn bị kêu, nên ông Chảy không chấp nhận phương án này. Ông yêu cầu Honda Việt Nam phải đổi xe mới hoặc thay máy mới cho ông nhưng không được đáp ứng. Sau khi một số báo lên tiếng, ngày 26/6 phía Honda Việt Nam đã có công văn gửi một số báo, Văn phòng khiếu nại người tiêu dùng phía Nam và ông Chảy để khất lần, xin được sửa xe lần nữa, nếu không được sẽ đáp ứng yêu cầu của ông Chảy. Khi "hết cách", Cty này đã buộc phải thỏa thuận thay máy mới cho ông Chảy. Trao đổi với PV chiều 16/7, Chị Hương (con gái ông Chảy) cho biết: "Ngày 3/7, phía Honda Việt Nam cam kết với gia đình tôi sẽ thay máy mới trong vòng 15 ngày. Sáng 16/7 tôi có điện thoại đến đại lý để hỏi thì họ trả lời còn 2 ngày nữa mới hết hạn 15 ngày. Tôi không hiểu tại sao phải chờ nhưng tôi và gia đình sẽ cố chờ". Cho dù "con xe" yêu ông Chảy có được thay máy mới thì việc Cty Honda để "thượng đế" của mình phải chạy đi chạy lại "cầu cứu" khắp nơi, chờ đợi gần 3 tháng liệu có chuyên nghiệp? Vài điều cần biết về xe Air Blade Một số khách hàng khi mua xe Honda Air Blade đã nhầm tưởng loại xe này sử dụng bình xăng con (hay còn gọi là bộ chế hòa khí) điện tử, giúp tiết kiệm xăng khi vận hành. Anh Lực, kỹ sư chế tạo máy ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Bộ chế của xe Air Balde là loại chế thường, trước đó đã sử dụng ở hầu hết các loại xe da của Honda như Spacy, Click. Chỉ có xe Future Neo FI mới sử dụng chế điện tử, loại chế này giúp xe tiết kiệm khoảng 6% trên 100km. Ngày 14/7, tại HEAD của Honda trên đường Trần Phú, TP Hà Đông, cô nhân viên bán hàng thân thiện giới thiệu về xe Air Blade: "Đây là loại xe tiên tiến, sử dụng hệ thống phun xăng điện tử nên rất tiết kiệm xăng". Cô giải thích thêm: "Em nói là phun xăng điện tử chứ không phải chế điện tử. Các loại xe Honda khác là xăng chảy xuống" (???) Cũng theo anh Lực, hệ thống phun xăng điện tử (EF) đã chứng tỏ ưu điểm nổi trội của công nghệ này (có ở mẫu xe Future Neo FI), do tối ưu hóa lượng xăng bơm để tạo hòa khí có tỉ lệ chảy tốt nhất ở từng xi lanh, EFI giúp động cơ làm việc ổn định, tăng công suất và giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu xảy ra hỏng hóc hoặc trục trặc thì hầu hết các thợ sửa xe trên thị trường đều... bất lực. xega1.jpg xega2.jpg Khi mẫu xe Click được tung ra thị trường, không như kỳ vọng của những người sản xuất, loại xe này không được sự ưu ái của người tiêu dùng. Ngược lại, khi sản phẩm Air Blade ra đời đã tạo thành một cơn "sốt" khiến giá xe tăng chóng mặt. Anh Tuấn, chuyên buôn dòng xe này nói: "Người tiêu dùng Việt Nam quá trọng về hình thức mà không quan tâm đến tính năng, thiết kế của xe. Thực chất, xe Click và Air Blade có máy rất giống nhau". Khi so sánh các thông số kỹ thuật về máy của hai loại xe này, rất dễ nhận thấy: Hình thức bên ngoài giống hệt nhau. Sử dụng truyền động vỏ cáp, thay dây sên bằng dây đai. Đều là kiểu xe tay ga động cơ 4 thì, 108cc, làm mát bằng dung dịch có bộ tản nhiệt tích hợp cùng công nghệ truyền động tự động. Cả hai đều được trang bị hệ thống phanh kết hợp CBS. Đường kính x khoảng chạy pittong 50x55mm; Tỷ số nền 11 : 01; Công suất tối đa 6,7kW/7.500 vòng/phút; Mô men cực đại 9,2N.m/5/500 vòng/phút. Sự khác biệt của xe Air Blade và Click chính là... hình thức. Để mua sự khác biệt "nhỏ nhoi" này, người tiêu dùng đã phải bỏ thêm từ 7 đến 13 triệu đồng/xe. Điều đáng nói là hầu hết những người đã mua xe Air Blade khi được hỏi đều cho rằng: "Tôi cũng chưa so sánh, vẫn tưởng là xe Air Blade hiện đại hơn nên mới đắt thế"!?. Và chính sự "tưởng" này mà người tiêu dùng đã đổ xô vào mua Air Blade để bị "rút ruột" cả chục triệu đồng. Anh Tuấn khuyên: "Người tiêu dùng cần tỉnh tảo, hình thức chỉ để ngắm, giá trị sử dụng ở động cơ... Bất cứ loại xe nào, có lúc "sốt" thì cũng có lúc "hạ sốt". Đừng mua xe Air Blade để chạy theo trào lưu vì khi cần bán sẽ bị lỗ rất nặng". Theo M.Tuấn PhapLuat&XaHoi.gif Gửi email bài viết In bài viết RFC - Không rõ - rockfan0924@yahoo.com Thật buồn cười cho "Thượng đế" Việt Nam, tại các cửa hàng Honda ủy quyền có bán 2 loại xe trên đều trưng bày cụm động cơ và chú thích rằng 2 loại xe đc lắp cùng một cụm động cơ. Honda VN cũng kô bao giờ quảng cáo chế hòa khí của 2 loại xe này là "FI" cả. Đây là sự thiếu hiểu biết của nhân viên hãng và người tiêu dùng mà thôi. Riêng chuyện bảo hành của Honda thì thật là tệ, ai mang xe ra đó coi như là giao trứng cho ác. Hoang Lan Phuong - Không rõ - thanthu58@yahoo.com Công nhận khi đi đã mua xe Air Blade Việt Nam thì mình mới nhận thấy bài viết trên là hòan tòan có cơ sở và thật đúng với tình trạng của mình. Xe mình mới mua chưa được 2 tháng, chỉ mới đi có 1.900km thế mà cũng bị phát ra tiếng kêu lớn, khi đến HEAD bảo hành thì được phán phải thay lốc máy rã xe hix thế thì còn gì là xe nữa, đó là chưa nói đến chuyện nhân viên của hãng nói chuyện với khách hàng cứ như là chuyện bình thường xe hư không có gì ngạc nhiên và có những câu nói lấp lửng khó hiểu như: "Nhanh hay mau tùy thuộc vào chị?". Thế là thế nào? Đây là lỗi của Honda mà, thật tình tôi thật sự bất bình và không hài lòng về chất lượng xe Honda nữa Còn về chất lượng xe Honda thì các bạn vào trang Web : http://www.bikervietnam.com/bfrm/forumdisplay.php?f=12 xem sẽ biết ngay cái hay dở của từng model xe Honda của chính những người sử dụng xe lên tiếng.Thật ra mỗi xe đều có ưu khuyết điểm giống như con người.Trình độ giữa các hãng xe Nhật cũng ngang tầm nhau thôi không nên thần thánh hóa Honda hơn các hãng xe khác vì như ta thấy trong các cuộc đua xe thế giới là nơi mà các xe dự đua phải chịu những điều kiện khắc nghiệt nhất thử thách chất lượng,Honda đâu phải là nhân vật luôn dẫn đầu.Một lần nữa tôi xin nhắc các bạn rằng chúng ta chống là [size_4]chống cái xấu,chứ không chống con người[/size_4][size_5]Nếu Hãng Honda VN và các đại lý thay đổi cung cách làm việc thì không lý do gì chúng ta còn tẩy chay họ nữa[/size_5]
Phạm Lê Huy
Trả lời 15 năm trước
[blue][i]Mếu làm sao được khi mà dân Việt Nam này NGU lắm cứ đi tẩy chay cái hàng tốt xong rùi rước cái hàng lởm về mà đi .......Chúng mày có biết ko ..." người ta ví xe HONDAcũng giống như một cô gái đẹp ý mà gái đẹp thì phải kiêu phải đắt cho nên ai cũng cố gắng làm sao sở hữu một cô gái đẹp xong rồi về mà nắn mà bóp ,hit hà cho nó khoái ,hít hà chán thì cưỡi ,phi ,có sướng ko nào ....Thế mà cứ tẩy chay xong rùi rước xe lởm về mà đi rồi mang bệnh vào người .....Tóm lại là thằng nào cứ hay nói tẩy chay là NGU . Có khi nói mà đéo thực hiện được ....![/[/i]quote][/blue] Pó tay thằng ku này luôn. Chỉ là cùng trao đổi và tranh luận thôi làm gì mà ....nóng mặt nhanh quá vậy? Trên forum thì cũng cần chút văn hóa tối thiểu chứ!
tranminhlong
Trả lời 15 năm trước
Honda việt nó chỉ được cái thương hiệu từ công ty mẹ thôi chứ nó chẳng hơn gì yamaha việt nam.Thua xa cả honda thái,mọi người cứ coi dream thái và dream việt thì biết.Xe của honda việt thì chất lượng không đồng điều,mua về còn hên xui (pha đồ lộn xộn nên vậy quá).
Linh Anh
Trả lời 15 năm trước
[size_7]mình vẫn thích honda nhất[/size_7]
Lê Anh Quân
Trả lời 15 năm trước
Chuẩn bị có tiếp NUVO LX phiên bản mới? điều này cũng không bất ngờ đối với YAMAHA. Nhưng YAMAHA cùng một dòng xe mà ra nhiều mẫu mã quá thì cũng ... lợi bất cập hại, bởi mua xe nhanh lỗi mốt. Bởi dân mình mua xe cũng đua theo model thôi. Ví dụ Clik và AB máy hoàn toàn giống nhau, chỉ khác mỗi bộ áo mà giá chênh lệch nhau rất nhiều, thế mà khách hàng cũng cứ đổ xô đi mua AB. Vì thế theo mình chất lượng cũng chỉ thứ yếu. SH, PS... của Honda, chất lượng thực của nó cũng chỉ tầm 40tr, nhưng dân mình cứ móc hầu bao gần gấp 3 (120tr) để sở hữu đó thôi. Vấn đề là dân mình thích xài sang, dù biết giá trị thực của nó không đáng như thế. Có một thời khách hàng chuộng SUZUKI, bây giờ SUZUKI có ai dùng nữa đâu? Ai dám bảo SUZUKI máy không tốt? Các bạn chỉ giận cá chém thớt, thấy AB giá bị đại lý đẩy lên cao thì cứ chửi HONDA Việt Nam. Các cửa hàng bán xăng dầu móc họng các bạn (Báo chí nói nhiều rồi), thế các bạn có chửi Tổng công ty xăng dầu không? Vấn đề ở đây là do dân mình chuộng mẫu mã xe, cung không đủ cầu, thế là bọn chúng nâng giá thôi. HONDA cũng chỉ có mỗi AB bị làm giá (Bây giờ có thêm LEAD), còn các mẫu xe khác còn bán dưới giá niêm yết, sao các bạn không hoan hô đi. Theo mình vấn đề ở đây không phải HONDA Việt Nam hay YAMAHA Việt Nam... Vấn đề ở đây là ở các ngành chức năng. Bọn Đại lý làm giá, tức là chúng móc họng người tiêu dùng, làm ăn trốn thuế, sao các ngành chức năng không ra tay? Mua xe vào đăng ký, công an biết mua hơn giá niêm yết 5-8 triệu, cao hơn số tiền ghi trong hóa đơn, họ biết đó, nhưng có làm gì đâu? các ngành chức năng biết bọn chúng nâng giá, họ cũng có làm gì đâu, hay chỉ các bạn biết, các ngành chức năng không biết? Bọn đại lý làm ăn công khai, mình biết, mọi người biết... nhưng cũng đành chịu. Có bạn nói dân mình ngu! Dân mình không ngu đâu, bởi dân mình... sành điệu quá đà mà thôI!!!!!!!!!!!!!!!!
wangqiang
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]jupiter8454[/b] [blue][i]Mếu làm sao được khi mà dân Việt Nam này NGU lắm cứ đi tẩy chay cái hàng tốt xong rùi rước cái hàng lởm về mà đi .......Chúng mày có biết ko ..." người ta ví xe HONDAcũng giống như một cô gái đẹp ý mà gái đẹp thì phải kiêu phải đắt cho nên ai cũng cố gắng làm sao sở hữu một cô gái đẹp xong rồi về mà nắn mà bóp ,hit hà cho nó khoái ,hít hà chán thì cưỡi ,phi ,có sướng ko nào ....Thế mà cứ tẩy chay xong rùi rước xe lởm về mà đi rồi mang bệnh vào người .....Tóm lại là thằng nào cứ hay nói tẩy chay là NGU . Có khi nói mà đéo thực hiện được ....![/[/i]quote][/blue] Pó tay thằng ku này luôn. Chỉ là cùng trao đổi và tranh luận thôi làm gì mà ....nóng mặt nhanh quá vậy? Trên forum thì cũng cần chút văn hóa tối thiểu chứ![/quote] ban noi dung day.sao lai vo van hoa the nhi?dung la dan k an hoc.bo tay
Dương Sơn Ngọc
Trả lời 15 năm trước
theo ý kiến riêng của tôi thì đi honda vẫn sướng các bác thử đi 1 con wave alpha đỏ hoặc wave 110 hoặc zx trắng đi . vừa đẹp vừa khoẻ lại ăn ít xăng
khongco
Trả lời 15 năm trước
Hình như các bạn không hiểu hay cố tình không hiểu vậy. Ở đây chúng ta tẩy chay là tẩy chay cái gì Tẩy chay cung cách móc túi người tiêu dùng và trốn thuế của Honda chẳng thà honda cứ để trên web - gía có thể thay đổi mà không báo trước - ok. Đang này nói 1 đàng làm 1 nẻo. Thứ hai tẩy chay là tẩy chay cái gọi là sành điệu của người Việt như bạn gì nói đó - đó không phải là sành điệu - sành điệu là có trách nhiệm với công đồng sành điệu là biết rõ chất lượng với giá cả ở tỉ lệ chấp nhận được. Chứ không phải sành điệu là mày có xe xịn tao cũng phải có đúng cái xe đó mới là sành điệu - đó là con gà tức nhau tiếng gáy. cái đó cần phải chống Thứ ba tẩy chay là tẩy chay thói quen mua hàng dựa tin đồn - mà không suy nghĩ không tìm kiếm thông tin. Mua xe là nghĩ đến honda, muôn đời honda là bền, muôn đời honda là ít hao xăng, muôn đời chạy xe honda là đàng hoàng còn lại không đáng quan tâm. chống là chống cái đó. Vậy các bạn nghĩ có nên chống không? Nhưng chúng ta cũng cần phải cảm ơn Honda - Honda đã làm người Việt nhìn lại bản thân mình