Kinh nghiệm đổ dốc khi đi xe tay ga?

xe em là (winner 150). Chả là em mới tập đi xe côn taymỗi lần lên dốc cầu hay đồi thì không vấn đề gì nhưng khi xuống dốc ( dốc cầu cao hay đường đèo) thì em không biết phải làm sao. Thấy một số người bảo lên số nào thì xuống số đó, ví dụ em lên bằng số 3 nhưng xuống bằng số 3 thì máy bị gằn, bị giật, kéo ga thì tốc độ tăng rất nguy hiểm mà thả không kéo ga thì bị gằn máy và giật nên em vừa phải âm côn vừa phanh, mà em nghe nói làm như thế cũng rất nguy hiểm. Mong các bác giúp đỡ!

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

khi bạn xuống dốc hạn chế sử dụng thắng, nên sử dụng côn, bạn lên dốc số nào xuống dốc số đó, khi xe xuống dốc nhanh quá thì nhả côn ra từ từ, kết hợp thêm thắng nhẹ,

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

nên về số 3 cho an toàn,hạn chế việc bóp côn khi đổ dốc hầu như không bóp khi đổ dốc luôn, chỉ về số và đổ dốc để hãm tốc độ, tham khảo thêm nhé bạn

https://vatgia.com/hoidap/3893/593480/winner-150-khong-de-duoc-du-da-bop-con.html