Nên dùng vỏ xe có ruột hay vỏ xe không ruột thì tốt hơn?

Em nghe mấy bác bảo có 2 loại vỏ xe có ruột và ko ruột. Tuy nhiên ko biết phân biệt 2 loại này như thế nào với dùng loại nào thì tốt hơn các bác nhỉ?

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Mình trích lại của bác này thôi

------

Là lốp có săm hoặc ko săm đó

Mình so sánh nhanh như này

Ưu điểm của vỏ đặc ruột

  • Dovỏ đặc ruộtđược đúc đặc bên trong nên cũng không cần bơm hơi trong suốt thời gian sử dụng. Tiết kiệm được rất nhiều tiền bơm hơi, vá xe, thay vỏ, thay ruột
  • Vỏ đặc ruộtgiúp cho người dùng yên tâm đi không sợ bị ngã xe giữa đường do cán phải các loại đinh tròn, đinh tam giác, đinh hình thoi hay thậm chí cả kim tiêm, lưỡi cưa, lưỡi dao, kéo…

Nhược điểm của vỏ đặc ruột

  • Vỏ đặc ruộtcó nhược điểm là tháo lắp rất khó do không thể dùng máy tra vỏ nên phải làm thủ công, điều này rất dễ dẫn đến tình trạng bị trầy mâm, cong niềng thậm chí là hư vành vỏ nếu làm không khéo.
  • Phải mài sơ mâm trước khi gắnlốp đặc ruộtvào điều này dẫn đến khi thay lại vỏ thường sẽ rất khó khăn, thậm chí phải thay mâm
  • Khi thay vỏ đặc ruột cho xe, bạn cần phải thoa một lớp keo bên trong vỏ rồi mới tra và mâm. Việc dán dính như thế này sẽ gây khó khăn những lúc vần thay vỏ mới thâm chí còn gây hư hỏng mâm, vành và cả vỏ
  • Cảm giác khi di chuyển khá dằn sốc, không thể êm ái nhẹ nhàng như vỏ có ruột hayvỏ không ruộtbình thường được
  • Lốp đặc ruộtcó tuổi thọ khá thấp, và mỗi khi hư hỏng sẽ không có cách sửa chửa mà phải thay luôn vỏ mới

Ưu điểm của vỏ không ruột

  • Ưu điểm củavỏ không ruộtđầu tiên: bên trongvỏ không ruộtđược tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl để ngăn không khí thẩm thấu ra ngoài, nhờ vậylốp không sămcó khả năng tự giữ không khí mà không cần phải dùng đến ruột xe như loại vỏ thông thường
  • Thứ hai, khi bị một vật nhọn đâm xuyên qua thìvỏ không ruộtsẽ tự bịt kín lỗ hỏng nên hơi sẽ không thoát ra ngay như vỏ thường. Nếu cán phải vật nhọn mà bạn chưa tìm được chỗ vá thì không nên rút vật nhọn ra mà bạn vẫn có thể chạy một quãng đường đề tìm chỗ vá an toàn nhờ vào khả năng tự giữ hơi này.
  • Thứ ba,lốp không sămdễ lắp đặt, cân bằng tốt hơn (bánh, vỏ xe), ổn định hơn (chỉ số hình dạng vỏ xe máy thấp hơn), giảm độ mất hơi của vỏ xe, thông gió trống phanh tốt hơn, do đó, phanh mát hơn

Nhược điểm của vỏ không ruột

  • Vỏ không ruộttuy có nhiều ưu điểm hơn loại vỏ thông thường nhưng song song đó vẫn có những nhược điểm màlốp không sămmắc phải.
  • Đó khi bị cán đinh hoặc vật nhọn làm thủng vỏ, việc bạn cần làm là đưa xe đến trung tâm hoặc tiệm sửa xem có uy tín và tay nghề cao và việc sửa chữa cần thợ có tay nghề cao cũng như máy tháo lắp vỏ xe chuyên dụng

Nguồn: internet

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Nên dùng loại ko vỏ cho dễ đi