Những yếu tố nào có thể làm xe bạn bị hao xăng?

Chào các bạn, dạo này mình cảm thấy xe máy của mình đi càng ngày càng tốn xăng, cho mình hỏi là những yếu tố có thể làm xe bạn bị hao xăng?

MenLe
Trả lời 4 năm trước

Việc xe máy đi lâu có hiện tượng hao xăng có nhiều nguyên nhân phết đó bạn

- Để lốp xe lon hơi thì khi đóáp suất của lốp thấp sẽ làm cho bánh xe mềm hơn so với tiêu chuẩn, lúc này sẽ làm tăng ma sát với mặt đường, xe chạy sẽ bị lì dẫn đến bị hao xăng.

- Thiếu nhớt sẽ làm cho xe của bạn bị nóng máy và tốn xăng.

- Thiếu nước làm mát

- Lọc gió bẩn

- Bugi bẩn, hở và không đảm bảo, nên là bạn cần để ý một chút là thay bugi khi cần thiết

- Tắc đường xả khílàm cho áp suất khí xả tăng, mức tiêu thụ nhiên liệu tốn hơn dẫn đến hao xăng

- Căn chỉnh xăng gió không đúng vị trí

- Hoặc khi bạn điều khiển xe không đúng cách nhưlạm dụng phanh xe, hay phóng nhanh, phanh gấp, tốc độ điều khiển xe không ổn định, không về số khi thay đổi tốc độ.

Mình thấy có mấy shop ở bên này bán nhiều về các phụ tùng xe máy đấy. Tiện đây bạn vào tham khảo xem có nên bảo dưỡng thêm cho xe của bạn không nhé https://vatgia.com/754/cac-phu-tung-xe-may-khac.html

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

Xe máy có 2 kiểu làm mát động cơ phổ biến là Làm mát bằng gió cưỡng bức và Làm mát bằng dung lịch (liquid cooler). Đối với xe làm mát bằng dung dịch, chúng ta cần lưu ý châm nước làm mát (coolant) để hộc nước không bị thiếu. Súc rửa và thay mới nước làm mát mỗi 2 năm/lần.

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể tham khảo bài viết mình gắn link bên dưới này nhé

https://vatgia.com/hoidap/3893/236897/tai-sao-xe-cua-em-cu-bi-hoi-xang.html