Khóa càng và khóa cổ khác nhau như thế nào?

Em mới tập xe máy, cứ thấy nhắc khóa càng và khóa cổ, mà mấy cái này e k phân biệt đc, chỉ biết mỗi cái khóa ở phần cổ xe máy thôi. vậy 2 loại khóa này khác nhau và công dụng thế nào ạ?

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

đây e vào đọc bài này ngta chỉ rõ cho nàyhttps://vatgia.com/hoidap/3889/239626/chi-dan-cach-su-dung-xe-may.html

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

khóa càng thường gắn bên trái của giảm xóc trước có thanh ngang qua để chặn nan hoa, không dắt đc xe

Khóa cổ của các xe máy bây giờ thường được khóa, mở ngay tại ổ khóa của xe máy. Dùng để khiến cho cổ bị khóa một bên mà kg thẳg tay lái đc.