Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Smartkey trên xe máy có những bất tiện gì?

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ30/12/2018 - 13:19

Lượt xem 108

Ngoài những tiện ích mà smartkey trên mang lại thì đôi lúc nó vẫn gây ra những phiền toái cho người sử dụng.

Giá smartkey

Smartkey dường như đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt, đặc biệt là với dòng xe Honda. Giá thành đối với mỗi dòng xe có Smartkey thường đắt hơn các phiên bản thường từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng. Ví dụ đối với 2018 Smartkey có giá 39.290.000 đồng. Còn phiên bản tiêu chuẩn Honda Lead 125 có giá 37.490.000 đồng.

Hoạt động

Chìa khóa thông minh được mã hóa và nó liên lạc trực tiếp với bộ xử lý trung tâm ECU của chiếc xe. Khi mật mã của chìa khóa thông minh là khớp với mã được cài đặt trước bên trong ECU, xe mới cho phép người điều khiển thực hiện các thao tác khởi động và vận hành xe.

Những bất lợi

Tình trạng quên chuyển về OFF thường xuyên xảy ra, khi xe đã dừng hoạt động, như vậy đồng nghĩa với việc không khóa cổ và có khả năng bị dắt đi cao. Thông thường, người dùng để Smartkey trong túi áo hoặc túi xách, chỉ khi cần kích hoạt điều khiển xe mới sử dụng tới. Người dùng sẽ điều khiển thiết bị FOB, trộm xe không thể dùng thiết bị bẻ khóa chuyên dụng thông thường.

Tuy nhiên, khoảng cách để kích hoạt Smartkey là khoảng 50 m, nếu vô tình bấm nhầm mà quên chuyển về nút OFF cũng sẽ gây tình trạng nguy hiểm. Và trường hợp, trẻ em sử dụng tới nó bấm linh tinh cũng không ngoại lệ. Nếu người dùng không kiểm soát được đồng nghĩa với việc xe đang vận hành bình thường, dẫn tới tiêu hao nhiên liệu. Do đó, người dùng phải đặc biệt lưu ý về tính năng này.

Pin của Smartkey theo như giới thiệu của nhà sản xuất có thể kéo dài khoảng hai năm. Nhưng khi khách hàng mua xe, lại không được đại lý hướng dẫn cho trường hợp hết pin thì xử lý như thế nào. Thông thường, như các dòng ô tô, dưới tay nắm cửa sẽ có ổ để tra chìa khóa cơ khi cần thiết. Còn thiết kế của các dòng không có vị trí và không bán kèm chìa khóa cơ.

Hay việc để quên, rơi Smartkey thì phải xử lý như thế nào? Đối với smartkey, nhiều người rất bối rối khi không biết xe đã khóa hoàn toàn chưa. Trở lại với xe hơi, smartkey khóa xe đơn giản với một nút bấm khóa cửa, an toàn và tiện lợi hơn nhiều.

Ngoài ra, sử dụng Smartkey có thể bị nhiễu sóng trong một số trường hợp, như đặt gần smartphone hay laptop, bị che bởi vật kim loại, hoặc ở gần nơi có sóng vô tuyến mạnh. Chìa khóa cơ không bao giờ phải lo lắng tới bất kỳ điều gì kể trên.

KS Lê Văn Tạch cho rằng hệ thống điều khiển chìa khóa thông minh đang được trang bị trên nhiều dòng xe máy và ô tô hiện đại. “Loại chìa khóa này dùng sóng điện từ để kích hoạt. Nếu xe ở vị trí có thiết bị nào đó trang bị dải tần số tương tự hoặc gần bằng sẽ làm mất tín hiệu điều khiển chìa khóa thông minh của xe”.

Theo KS Lê Văn Tạch, Honda Việt Nam cần kiểm tra kỹ và có giải pháp khắc phục nhược điểm này để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện.

Gần đây, trên các trang website rộn ràng việc độ từ chìa khóa cơ sang chìa khóa thông minh Smartkey, nhằm mục đích chống trộm. Giá thành của nó giao động khoảng 3,2 triệu đồng. Nhưng xuất xứ của các loại khóa này chủ yếu từ Trung Quốc, có mẫu mã khá giống với Smartkey Honda.

Theo đó, khi độ khóa thông minh, bộ phận kỹ thuật sẽ phải cắt nối các dây trên bộ phận xe, để đảm bảo độ vận hành của nó. Vì vậy, rất dễ dẫn đến việc chập điện và bị ngấm nước khi gặp mưa.

Smartkey tuy có sự tiện nghi nhưng vẫn đi kèm với những bất tiện mà nó mang lại. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn Honda có Smartkey.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn