Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá chi tiết Kawasaki Ninja 400 ABS 2018

Mai Thị Hương Ly24/11/2018 - 13:28

Lượt xem 218

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những đánh giá dựa trên trải nghiệm của bản thân về chiếc xe Kawasaki Ninja 400 ABS 2018. Xe được độ lại theo sở thích của bạn mình do vậy một số trải nghiệm mình chia sẻ sẽ khác so với xe nguyên bản nhé anh em.

Ngoại hình

Ninja 400 được thiết kế mới hoàn toàn từ dàn áo cho đến động cơ, nếu chưa thấy xe ngoài đời mà chỉ nhìn trên hình thì chúng ta sẽ có cảm nhận là nhìn xe hơi cục mịch, mà thiệt, tìm góc chụp đẹp cũng khó, phần đầu to bè còn phần gắp và thân sau thì nhỏ rất mất cân đối. Tuy vậy, nhìn xe thực tế và đặc biệt là nhìn người chạy xe trên đường rất thu hút.Đồng hồ vòng tua dạng kim, các thông số như số đang chạy, tốc độ, số km đi được được hiển thị dang điện tử đơn sắc. Xe cũng hiển thị số tiêu hao nhiên liệu (km/l).

Đầu đèn với mình là phần xấu nhất, dù thiết kế theo phom của Ninja 650 nhưng nhìn lâu cũng không ưng nổi. Chóa đèn sử dụng công nghệ LED nhưng đi ban đêm rất chán.
Kính hậu nguyên bản cho tầm nhìn rộng và bao quát. Thiết kế quá dài và quá xa tầm người lái, nếu muốn chỉnh kính khi đang lái xe bạn sẽ phải vươn người tới trước, chạy trong thành phố mình phải gập kính lại vì nhiều tình huống suýt va quẹt rất nguy hiểm.

Đèn hậu là phần mình thích nhất, thiết kế style Z1000 và ZX10r (2016-2018) nhìn là yêu liền. Đèn sử dụng công nghệ LED, đi đêm nhìn xe từ phía sau cực kì ngầu.Dè gắn biển số được lược bỏ và chơi style đút gầm, bài độ giúp phần 'mông xe' thanh thoát và đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là đi mưa sẽ bị văng bùn đất, nếu chở 2 thì lưng người ngồi sau xem như tan nát, muốn đẹp phải chịu hy sinh nha.

Ống xả nguyên bản được thay bằng ống xả hiệu Two Brothers chính hãng cho âm thanh rất đã tai.

Cảm giác lái và tư thế ngồi


Ghi đông zin được thiết kế cao cho tư thế ngồi thẳng lưng rất thoải mái. Mình có mượn xe (khi chưa thay ghi đông) và chạy đi làm từ Tân Phú sang Quận 3, cảm nhận là tư thế lái cực kì thoải mái, lưng thẳng và lái như một chiếc Naked bike, mô tả dễ hiểu hơn là lái Ninja 400 sướng hơn cả Z300. Xe tuy có phần yếm to bè nhưng xào chẻ trong phố vô tư, hoàn toàn không có cảm giác cồng kềnh, góc đánh lái cũng rất rộng.


Một điểm đáng lưu ý là khi chạy xe ở ngưỡng vòng tua cao (6000 trở lên) tay lái rung và cực kì rần, mình chưa chạy ghi đông zin nhiều nên không rõ có bị không, theo bạn mình thì zin cũng rần rất dữ nên ảnh mới thay bộ mới này nhưng không khắc phục được nhiều.

Ninja 400 được trang bị bộ ly hợp chống trượt (slipper clutch) nên côn bóp cực kì nhẹ, mình gần như quên mất việc bóp côn khi chạy xe, việc sang số diễn ra rất tự nhiên và thoải mái.

Yên xe phân tầng dáng thể thao, chiều cao yên trước là 785mm mình cao 1m7 chống chân thoải mái, yên trước cho cảm giác êm, thoải mái khi chạy đường trường lâu, lúc xuống xe sau hơn 1 tiếng 30 phút mình cũng không có cảm giác mông bị tê. Yên sau cao và mỏng, người ngồi sau khó có thể yên vị khi xe đi qua những đoạn dằn hoặc khi thắng, chông chênh và cảm giác rất không an toàn.

Hệ thống thắng và giảm xóc

Ninja 400 sử dụng phuộc ống lồng phía trước và lò xo phuộc đơn phía sau, theo kinh nghiệm của mình thì phuộc dạng này dễ bảo dưỡng và sửa chữa hơn so với loại hành trình ngược (up-side-down). Trải nghiệm đường trường phuộc cho cảm giác đằm chắc, an toàn, phuộc sau hơi cứng một chút. Phuộc vẫn cho cảm giác tự tin khi mình vào cua chậm và góc rộng (không biết đè cua và xe không phải của mình nên không làm liều được )

Xe sử dụng heo thắng 2pis trước sau và hệ thống ABS (chống bó cứng phanh), mình thường quan sát, ít thắng gấp và sử dụng thắng số nên không có cảm nhận rõ ràng về ABS, đôi lần thử thắng trước và sau ở tốc độ thấp thì nhận thấy thắng rất rất nhạy. So sánh với Z300 mình từng chạy thì hệ thống thắng trên Ninja 400 đã được nâng cấp đáng kể, mình có thể điều khiển thắng trước bằng một ngón tay và cảm nhận lực thắng (không rõ ràng từng nấc thắng) nhưng vẫn rất ngon.

Động cơ

Xe đòi số khá sớm do momen xoắn cực đại của xe đạt 8.000 vòng/ phút, vào số 1 kéo lên khoảng 6.500 vòng/ phút đã nghe động cơ rú to đòi sang số. Nước đầu của xe bốc nhưng xét ra là hiền nếu so với MT03 hay Z300, thử chạy phố số 3 tốc khoảng 60km/h thì máy êm và chạy rất thoải mái.

Tiêu hao

Dung tích bình xăng của Ninja 400 là 14 lít, mình đổ khoảng 200 nghìn thì full nấc xăng trên đồng hồ. Tiêu hao qua hơn 4.000km trung bình là 20.5 km/l (theo đồng hồ trên xe)

Trên đây là đánh giá của mình về chiếc xe kawasaki  Ninja 400 ABS 2018.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn