Chiếc xe Dream II của tôi có hiện tượng bị bó cứng máy, không đạp được cần khởi động

Chiếc xe Dream II của tôi có hiện tượng bị bó cứng máy, không đạp được cần khởi động. Tuy nhiên, hiện tượng này tự hết mà không cần can thiệp gì và mới chỉ xảy ra 1 lần. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục. Tôi xin cảm ơn!!!
BT
Trả lời 15 năm trước
Đúng vậy, bạn đang sử dụng một chiếc xe bình thường, và lần gặp “sự cố” nói trên cũng sẽ chỉ là hi hữu thôi. Nguyên nhân ở đây là do các động cơ đốt trong ngày nay sử dụng cơ cấu trục khuỷu tay truyền. Cơ cấu này có các điểm chết (Điểm chết trên và điểm chết dưới). Bình thường cơ cấu vượt qua các điểm chết một cách dễ dàng do quán tính của động cơ. Trong trường hợp hi hữu đó, pittong của bạn đang nằm đúng ở điểm chết do vậy tạo nên lực cản lớn, mà lực cần đạp không khắc phục nổi, nếu bạn cố đạp côn của bạn sẽ trượt. Sau đó bạn vẫn để số và nhích xe đi 1 chút lập tức pit.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Vậy nói tóm lại là em phải làm sao để đạp đc cần khởi động vậy bác?
Linh
Trả lời 4 năm trước

thỉnh thoảng xe mình cũng bị thế này, chắc do để lâu không chạy nên bị thế đó bạn.