Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ra mắt loạt các mẫu mô tô điện Zero Motorcycles 2019: Người dùng mong đợi gì?

Ha Thu Nguyen11/11/2018 - 19:34

Lượt xem 144

Là một trong những nhà sản xuất môtô điện tiên tại Mỹ, hãng Zero Motorcycles vừa nâng cấp dòng sản phẩm lên đời 2019.

Được thành lập vào năm 2016 có sứ mệnh duy nhất là sản xuất những mẫu mô tô điện, hiện nay hãng Zero Motorcycles tới từ Mỹ đang là một trong những nhà tiên phong trong phân khúc này. Với đời xe 2019, Zero Motorcycles được nâng cấp toàn bộ dòng sản phẩm của mình với pin dung lượng cao hơn, khả năng sạc siêu nhanh và khả năng kết nối cao hơn. Hãng Zero Motorcycles cũng mang đến những dòng xe của mình trình làng tại triển lãm EICMA 2018, đang diễn ra tại Italia.

 

 

Về thiết kế ngoại hình, loạt xe Zero 2019 không có sự thay đổi nào so với các phiên bản trước, chỉ thêm màu mới và cải thiện trọng lượng xe. Hiện tại dòng sản phẩm của hãng đang gồm có các dòng xe là naked bike (Zero S và SR), scrambler (Zero DS và DSR), "cào cào" Zero FX và motard FXS. Nếu như bộ sản phẩm model của 2018, tất cả chúng đều được sử dụng chung nền tảng động cơ điện có công suất 45kW (khoảng 60 mã lực) thì phiên bản mới cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn hơn với 3 tuỳ chọn động cơ gồm: 52kW (70 mã lực), 34kW (46 mã lực), 20kW (27 mã lực).

 

Cũng như các đợt nâng cấp trước, điểm nổi bật của các dòng xe Zero năm 2019 đó là công nghệ pin và sạc. Đây cũng là rào cản lớn nhất của các loại xe điện so với xe chạy xăng truyền thống trong công cuộc chinh phục khách hàng. Ở phiên bản 2019, Zero Motorcycles đưa ra lựa chọn là pin mở rộng Power Tank với dung lượng 3,6kWh để tăng tầm hoạt động của xe.

 

Khối pin Power Tank được trang bị cho mọi dòng xe Zero Motorcycles từ đời 2014 tới nay. Trong khi đó, bản thân từng khối pin chính với các mức dung lượng 14,4kWh, 7,2kWh và 3,6kWh tùy vào từng phiên bản cũng đã được nâng dung lượng lên 10% so với đời 2018.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của Zero là người dùng có thể nạp được năng lượng cho xe một cách tức thì bằng khối pin Power Tank với dung lượng là 14,4kWh giúp xe tăng thêm quãng đường di chuyển. Với Power Tank, xe của Zero Motorcycles sẽ mang đến khả năng đạt quãng đường hoạt động tối đa trên lý thuyết lên tới 358km trong thành phố, hoặc 180km trên đường cao tốc.

 

Bên cạnh hệ thống sạc tiêu chuẩn là Charge Tank 6kW cho phép người dùng có thể sạc tới 95% pin chỉ trong 1 giờ đồng hồ, lấy điện từ mạng dân dụng 220V.  Bộ sạc Quick Charger 1kW người dùng sạc pin khi tháo rời ra khỏi xe (giống pin cách thức sạc thiết bị rời điện thoại pin máy ảnh .v.v) giúp người dùng linh hoạt hơn khi sử dụng.

 

Cuối cùng, hãng Zero cũng đã phát triển một tính năng mới và đang chờ cấp bằng sáng chế, đó là Chế độ lưu trữ dài hạn để tối ưu hóa trạng thái sạc của pin. Cụ thể, tính năng này sẽ giúp lưu trữ điện năng trong pin của xe và pin rời trong thời gian dài khi không sử dụng. Theo đánh giá người viết, đây là một thành công nữa của hãng Zero và điều này góp phần làm cho tính năng của những chiếc xe điện ngày càng giống như những chiếc xe máy thông thường.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn