Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội dự kiến là bao nhiêu?

Ha Thu Nguyen10/11/2018 - 18:38

Lượt xem 95

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến, đến tháng 4/2019 đơn vị tổ chức sẽ tổ chức lễ công bố giá vé chính thức xem giải đấu này.

Tại buổi họp báo thông tin về chặng đua xe F1, dự kiến sẽ diễn ra ở khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liên, Hà Nội) vào năm 2020, đích thân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của giải đua F1 đó là Chase Carey đã có mặt tại Việt Nam để cùng chứng kiến và tuyên bố chính thức về việc Việt Nam sẽ đăng cai một chặng đua thể thức F1, và chặng đua đầu tiên sẽ được ấn định từ tháng 4/2020 tới đây.

Ông Nguyễn Đức Chung là Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cùng đơn vị đăng cai cho biết hợp đồng tổ chức chặng đua F1 sẽ có hiệu lực trong 10 năm và được xem xét tái kí vào năm thứ 8.

Mặc dù là đơn vị đứng ra đăng cai, tuy nhiên UBND Hà Nội đã giao cho tập đoàn Vingroup triển khai tổ chức.

Theo thiết kế, sẽ có một đoạn đường đua sẽ được xây mới, đó là bao gồm các góc cua chạy qua khu vực sân vận động Mỹ Đình... Cụ thể là khu tổ hợp thi đấu đua xe F1 sẽ nằm trong khuôn viên có tổng diện tích là hơn 800.000m2 cùng với sức chứa lên đến 112.000 khách thăm quan ở Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Về cấu trúc đường đua, theo thông tin ban đầu được công bố, đường đua F1 tại Việt Nam sẽ có độ dài lên đến khoảng 5,5 km, cùng với 22 khúc cua được xây dựng dựa trên cảm hứng của đường đua Nuburgring tại Đức, và Suzuka (Nhật Bản) cũng như các góc cua mang đậm yếu tố “đường phố” ở Monaco. Với tốc độ trung bình khoảng 207km/h, đường đua này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm kịch tính và vô cùng ấn tượng.

Trong khi đó, khu vực tổ hợp dành riêng cho khách VIP, khu hậu cần (dài khoảng 300m) được xây với cấu trúc 3 tầng, sẽ có 36 khoang phục vụ các đội đua, và 4 khoang dành cho Liên đoàn Ôtô quốc tế. Ngoài ra, có một khu vực dành riêng cho khách Paddock Club, với sức chứa lên đến khoảng 3.000 người.

Trước đó, về địa điểm đua, ban đầu Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức quanh Hồ Gươm và một số tuyến đường lân cận. Tuy nhiên, sau khi lấy ý kiến tưd các bộ ngành liên quan và thấy không hợp lý, thành phố đã đề xuất tổ chức giải đua ở khu trung tâm thể thao Mỹ Đình.

Công bố giá vé vào tháng 4/2019

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết về giá vé dự kiến, hiện nay tất cả công việc chuẩn bị như là tổ chức sự kiện, nhân sự… đặc biệt liên quan đến giá vé đều đang tích cực triển khai. Hành trình đến tháng 4/2020 mới chính thức bắt đầu. Dự kiến, đến tháng 4/2019 đơn vị tổ chức cuộc đua này sẽ công bố giá vé chính thức xem giải đấu này.

Lãnh đạo Hà Nội không cho biết chi tiết kinh phí tổ chức giải đấu, tuy nhiên vẫn khẳng định: Nguồn lực tài chính của Tập đoàn Vingroup và Hà Nội hoàn toàn đủ điều kiện để tổ chức giải đua F1 và điều này đã được F1 thẩm định trong suốt 2 năm qua.

Đại diện Tập đoàn Vingroup cho hay, Vingroup không tính toán đưa lợi nhuận lên mục tiêu hàng đầu. Đây sẽ là cơ hội quảng bá thương hiệu giúp tập đoàn, hơn nữa đây còn là cơ hội quảng bá đất nước, con người Việt Nam. Thông qua giải đua, sẽ là tiền đề phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ hỗ trợ khác.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn